10 xu hướng tiếp thị 2019 – Top xu hướng đáng quan tâm năm nay

10 xu hướng tiếp thị 2019. Top những xu hướng đáng được quan tâm đến nếu muốn cạnh tranh trên thị trường có sự thay đổi liên tục này. Rất khó khăn để có được phương pháp để kết nối hiệu quả nhất với người tiêu dùng. Ngay khi các nhà tiếp thị tin rằng họ hiểu đối tượng mục tiêu, một công nghệ mới, hành vi mới. Hoặc thậm chí một đối tượng hoàn toàn mới sẽ thay đổi mọi thứ.

Do đó, các nhà tiếp thị cần nhìn lại trong năm qua. Chú ý phát triển các xu hướng, công nghệ và phương pháp sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của tiếp thị trong năm 2019. 10 xu hướng tiếp thị 2019 dưới đây sẽ giúp các bạn nhìn rõ được sự thay đổi xu hướng Marketing năm nay.

Tóm Tắt Nội dung

1. 10 xu hướng tiếp thị 2019 đáng quan tâm.

1.1 Nội dung là tất cả

Trong xu hướng hiện nay, nội dung là tất cả. Bạn cần thu hút khách hàng: truyền cảm hứng, kích thích suy nghĩ, khiến họ phấn khích hoặc lôi cuốn cảm xúc của họ. Đây không chỉ là việc đặt nội dung trước mọi người và hy vọng họ phản ứng và khuyến khích chia sẻ và tương tác với nội dung. Nội dung, cho dù là một bài viết hoặc video trên mạng xã hội. Dẫn đến giao tiếp hai chiều và đây là một cách quan trọng để tạo niềm tin với khách hàng. Top 10 xu hướng tiếp thị 2019 chung của tất cả.

1.2 Chú trọng về an toàn mạng

Ngay cả khi khách hàng không chú ý đến an ninh mạng. Họ vẫn xứng đáng với cam kết tối đa về quyền riêng tư, bảo vệ dữ liệu và chi tiết tài chính. Không phải mọi công ty đều cam kết về điều này. Nhưng khách hàng đã bắt đầu chú ý.

Trong một nền kinh tế nơi mọi người trở nên thận trọng về rò rỉ.Zánh cắp thông tin và tấn công mạng. Họ sẽ được ưa chuộng hơn nếu một tổ chức có thể đưa ra lời hứa về trải nghiệm mua sắm an toàn.

1.3 Sử dụng chatbot

Dịch vụ khách hàng luôn cần thiết, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải má. Khi nói chuyện với một người thực qua điện thoại hoặc có thời gian để đọc email. Vì những lý do như vậy, chatbot trở nên thuận tiện hơn trong dịch vụ khách hàng. Một trong 10 xu hướng tiếp thị 2019 quan trọng.

10 xu hướng tiếp thị 2019

Trợ lý AI được tích hợp vào các trang web có thể trả lời các câu hỏi. Đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. Nhiều AI có thể làm điều này và vẫn “có cá tính”. Theo báo cáo của Grand View Research, thị trường chatbot toàn cầu sẽ đạt 1,25 tỷ đô la vào năm 2025. Đang tăng trưởng với tốc độ 24,3% mỗi năm.

1.4 Thay đổi kênh bán hàng

Kênh bán hàng và tiếp thị hiện tại chấp nhận bất kỳ ai, đánh giá họ theo khả năng sinh lời của họ. Từ chối cho rằng họ không phù hợp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng bắt đầu tận dụng nội dung. Để nhắm đến đối tượng chuyên biệt. Tiếp cận những người thực sự quan tâm đến thương hiệu. Không chỉ hiệu quả hơn về chi phí mà còn ít tốn thời gian và bền vững hơn. Người tiêu dùng không cần doanh nghiệp mặc đồ quyến rũ để tán tỉnh họ. Họ muốn tìm thấy niềm tin và mối quan hệ thực sự.

1.5 AI tiếp tục phát triển

AI tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn. Công nghệ này giúp phân tích dữ liệu hiệu quả hơn. Có thể nhanh chóng tiếp cận đối tượng tiềm năng. Thực hiện các nhiệm vụ khó khăn cho mọi người. Top 10 xu hướng tiếp thị 2019 lại quan tâm đến bước phát triển của AI.

AI cũng có thể giám sát và nắm bắt kịp thời hành vi mua sắm trực tuyến. Mặc dù lo ngại rằng điều này có đạo đức hay không. Việc một doanh nghiệp quyết định tận dụng công nghệ AI theo cách này nên chú ý đến phản ứng của người tiêu dùng. Quan sát cách các đối thủ của họ đang sử dụng AI. Nghiên cứu thị trường kỹ để có hướng phát triển đúng đắn.

1.6 Tìm kiếm bằng giọng nói

Với tìm kiếm bằng giọng nói, việc truy cập thông tin trực tuyến trở nên thuận tiện hơn. Giảm thời gian liên lạc với màn hình. Do đó, đây là một lựa chọn ngày càng phổ biến. Theo Search Engine Land, doanh số thương mại điện tử từ tìm kiếm bằng giọng nói của Hoa Kỳ đạt 1,8 tỷ USD vào năm 2017. Ước tính khoảng 40 tỷ USD vào năm 2022.

1.7 Tập trung vào thế hệ Z

Thế hệ Z cũ đang bắt đầu gia nhập thị trường lao động và sở hữu sức mua sắm. Thật khó để nói chắc chắn về thế hệ này, nhưng chúng ta cần nhớ một vài điều. Thế hệ Z tìm kiếm tính xác thực và họ thích các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội hơn. Do lớn lên trong một thế giới đầy lo lắng và một nền kinh tế có nhiều thách thức. Chúng sẽ thuận lợi hơn cho các công ty đang cố gắng làm cho thế giới tốt hơn. 10 xu hướng tiếp thị 2019 cần chú ý nhiều hơn vào thế hệ cuả sự tìm kiếm.

1.8 Gương mặt thương hiệu

Tiếp thị ảnh hưởng là một hình thức truyền thông xã hội cổ điển. Nhưng ngày nay ai thực sự ảnh hưởng đến người tiêu dùng? Các công ty thường dựa vào những người nổi tiếng để thuyết phục mọi người mua sản phẩm. Nhưng người tiêu dùng đang nghiêng về phía đồng nghiệp của họ, có cùng hoàn cảnh.

Nhiều thương hiệu đã chuyển từ tiếp thị bằng cách sử dụng người nổi tiếng sang hợp tác đời thực. Vì khi nói đến thương hiệu của họ. Khách hàng – chẳng hạn như bà mẹ có con nhỏ – thường đặt niềm tin vào các bà mẹ khác

1.9 Video trở thành một xu hướng

Video là một hình thức tiếp thị bắt buộc. Nó là một phần của chiến lược marketing. Nhưng bây giờ vị trí của video thậm chí còn rộng hơn. Mọi người xem nhiều giờ video trong một ngày. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn nhất sau người anh em Google của họ. Cho dù trên Facebook, Instagram hay các nền tảng khác, video luôn có mặt. Không chỉ xuất hiện trong 10 xu hướng tiếp thị 2019, mà các năm về trước, video cũng là xu hướng hot để phát triển tiếp thị.

Một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Instagram đã ra mắt IGTV vào giữa năm 2018 với mục đích xem video ở trạng thái dọc. IGTV cho phép đăng nội dung dài hơn và người dùng có thể xuất bản video phỏng vấn, “demo”, “nghiên cứu trường hợp”, nội dung thực tế ảo 360 độ, phát trực tiếp … Các chiến lược truyền thông xã hội nên chú ý đến hình thức video này.

1.10 Tìm kiếm hình ảnh

Bên cạnh tìm kiếm bằng giọng nói, một hình thức tìm kiếm khác cũng đang cất cánh – đó là tìm kiếm hình ảnh. Trong một thời gian dài, Google đã triển khai tìm kiếm hình ảnh ngược (giúp người dùng truy xuất các ảnh hoặc thông tin tương tự liên quan đến ảnh họ đã cung cấp). Nhưng với công nghệ máy ảnh mới, mọi người có thể chụp ảnh trong thế giới thực và tìm thông tin về nó.

Pinterest đã giới thiệu tính năng “Tính năng ống kính” vào đầu năm 2018. Nền tảng nền tảng xã hội này cho biết mỗi tháng người dùng của họ thực hiện 600 triệu tìm kiếm với tính năng này.

2. Kết Luận

Qua bài viết trên bạn đã thấy được sự phát triển vượt bậc về thị trường Marketing. Công nghệ số càng phát triển thúc đẩy các doanh nghiệp phải có chiến lược rõ ràng và thận trọng. Phải chạy đua để không bị thụt lùi về sau. 10 xu hướng tiếp thị 2019 ở trên là những ý điển hình nhất và quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần chú ý. Giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc trên con đường tương lai gần.