2 phương pháp phân tích thị trường – Kế hoạch Marketing

2 phương pháp phân tích thị trường sau là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tiếp thị. Cốt lõi của phân tích thị trường là xác định các cơ hội và rủi ro của thị trường. Phân tích thị trường gần như là nhức đầu của tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Có những tập đoàn như Yahoo, Nokia …, cũng bị sụp đổ vì không đủ phân tích thị trường dẫn đến chiến lược kinh doanh sụp đổ.

2 phương pháp phân tích thị trường này là bước đầu tiên trong quá trình Marketing. Chúng ta nghiên cứu và sàng lọc thông tin quan trọng về thị hiếu và rủi ro tiềm ẩn liên quan đến sản phẩm chúng ta sẽ giao dịch. Sau đó hình thành các chiến lược marketing, chiến lược giá cả và các tùy chọn cho sản phẩm. Bây giờ, hãy nhìn vào những gì chúng ta sẽ làm trong 2 phương pháp phân tích thị trường sau đây.

2 phương pháp phân tích thị trường

I. 2 phương pháp phân tích thị trường

1.1 Phân tích cơ hội của thị trường

Khi bạn tiếp thị sản phẩm mới, điều đầu tiên bạn cần biết là sản phẩm của bạn có sẵn để bán hay không. Yếu tố quan trọng nhất trong phân tích cơ hội thị trường. Là bạn phải hiểu toàn bộ bức tranh của ngành, quy mô cung cấp, nhu cầu về sản phẩm. Để dự đoán cơ hội tiềm năng phân phối sản phẩm. Bạn cần phải tìm phân khúc có lợi nhất của sản phẩm. Bằng cách phân tích những gì đối thủ cạnh tranh lớn nhất bạn đang làm và những gì thị trường bị ảnh hưởng.

Ví dụ phân tích cơ hội của thị trường

Ví dụ, bạn là một doanh nghiệp nông nghiệp, hy vọng công ty của bạn đầu tư 2000 quả thanh long trên 1 heta, dự kiến ​​sẽ xuất sang Trung Quốc. Đó là kế hoạch kinh doanh, và tiếp thị nghiên cứu thị trường. Chắc chắn khi bạn học bạn sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng các vấn đề từ cơ hội đến rào cản.

Ở cấp độ vi mô của nền kinh tế, các vấn đề chính trị, tôn giáo và văn hóa, cần có một cái nhìn toàn diện và chính xác. Khi thanh long được trồng ở Trung Quốc, chất lượng và giá cả cạnh tranh hơn thanh long ở Việt Nam. Kèm theo chính phủ Trung Quốc cũng hỗ trợ nông dân của họ.

Bạn dự đoán rằng tiềm năng theo hướng này của thị trường Trung Quốc sẽ không còn cơ hội cho sản phẩm của bạn. Bạn cần phải tìm hiểu về các thị trường khác cung cấp nhiều tiềm năng và tính bền vững hơn. Hoặc ít nhất bạn cần phải tìm ra những gì để làm cho sản phẩm của bạn nổi bật. Có thể thâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Customer Insight là gì 2

1.2 Phân tích rủi ro của thị trường

Trong 2 phương pháp phân tích thị trường. Phương pháp phân tích rủi ro của thị trường vô cùng quan trọng. Cùng với việc tìm kiếm các cơ hội tốt nhất trên thị trường để có thể tiếp thị. Điều quan trọng không kém là phải hiểu tất cả các rủi ro trên thị trường.

Giống như xây dựng một ngôi nhà, bạn đang tìm kiếm một mảnh đất đẹp để xây dựng. Nhưng bạn cũng cần phải nhìn vào hàng xóm, các vấn đề an ninh khu vực. Bạn xây dựng một ngôi nhà đẹp, đông đúc và đầy tiềm năng. Nhưng trong vùng lân cận của ngôi nhà, có người nghiện luôn ở trạng thái cầm dao chém lung tung là quá nguy hiểm. Bạn sẽ sớm phải di chuyển!

Phân tích rủi ro thị trường cũng vậy, mọi cơ hội để tiếp thị tốt. Nhưng bạn cần phải xem xét các yếu tố dẫn đến nguy cơ tiếp thị của bạn. Trong mọi khía cạnh, đừng bỏ qua một yếu tố nhỏ. Đấy là sự quan trọng của phương pháp này trong 2 phương pháp phân tích thị trường.

II. Kết luận

Để làm tốt 2 phương pháp phân tích thị trường. Bạn cần liệt kê các cơ hội và đi kèm với thử thách. Marketing là một nghệ thuật và nghệ thuật chỉ có giá trị khi bạn phản điện chính công việc của bạn.

Nếu bạn vẽ một bức tranh bạn tự khen là nó đẹp thì bạn chỉ là tầm thường. Nhưng khi bạn biết nhìn ra cái xấu của bức tranh thì tác phẩm của bạn sẽ tốt hơn.

Đây là 5 bước cho bạn cái nhìn rõ ràng về 2 phương pháp phân tích thị trường

Bước 1: Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của bạn.
Bước 2: Mô tả ngành và triển vọng ngành
Bước 3: Đối thủ cạnh tranh
Bước 4: Tạo dữ liệu về thị trường mục tiêu
Bước 5: Dự báo bán hàng.