3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng – Kỹ năng nắm bắt tâm lý

3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng giúp nhà tiếp thị đọc tâm lý khách hàng cả hiện tại và tiềm năng. Từ đó tạo niềm tin với sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Mặc dù khách hàng luôn chọn sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy. Nhưng họ luôn đứng trước mũi trong số rất nhiều tên được quảng cáo trên thị trường.

Dù làm việc với đối tác hay với khách hàng, các nhà tiếp thị tài năng thường đóng vai trò là nhà tâm lý học. Họ hiểu xu hướng và thái độ của khách hàng để có được những động thái tiếp thị phù hợp và nhanh nhất. Để nhanh chóng được khách hàng tin tưởng. Để làm điều đó, họ cần có những chiến thuật cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Tóm Tắt Nội dung

1. TOP 3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng

1.1 Hiệu ứng đám đông

Một hiệu ứng tâm lý cổ điển của mọi người: mỗi cá nhân luôn muốn trở thành thành viên của một cộng đồng lớn khách hàng ủng hộ một số sản phẩm. Hiệu ứng này đủ mạnh để kết nối bất cứ ai có thể bỏ qua hoặc làm tròn quan điểm của họ để lắng nghe nơi cuộc gọi … đông người. Sau đó họ thường tự nhủ rằng nếu mọi người mua nó. Điều đó có nghĩa là nó rất tốt. Vì vậy tôi không cần phải làm việc chăm chỉ để tìm hiểu nên làm gì.

Ví dụ: Bạn đã bao giờ chọn xem video trên YouTube dựa trên số lượt xem của bộ phim đó chưa? Các kênh truyền thông xã hội góp phần làm tăng hiệu ứng của hiệu ứng đám đông đối với người dùng. Cho thấy mức độ phổ biến của một sản phẩm đăng tải để thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Cách thực hiện: Gợi ý và phản hồi là hai công cụ gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Càng nhiều người nói về sản phẩm, khẳng định ưu điểm của sản phẩm và để lại nhiều phản hồi. Sản phẩm sẽ càng khuyến khích người dùng lựa chọn.

Không chỉ có khả năng thu hút, đám đông còn cho thấy sức mạnh gây chú ý. Các nghiên cứu gần đây trên Yelp cho thấy chỉ cần tăng nửa sao dịch vụ. Số lượng khách truy cập sử dụng dịch vụ sẽ tăng 49%. Nếu tăng 1 sao, doanh thu sẽ tăng 5% – 9%. Chiến thuật đầu tiên trong 3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng.

1.2 Mưa dầm thấm lâu

Đưa sản phẩm vào nhận thức của mọi người sẽ khiến mọi người quan tâm. Sau đó chú ý và cuối cùng tin tưởng vào sản phẩm. Khi bạn gặp sản phẩm nhiều lần, độ tin cậy và mong muốn sử dụng sẽ rõ ràng hơn.

Cách thực hiện: Tiếp thị dựa trên tài khoản là một công cụ hiệu quả để mang lại sự chú ý cao. Trong một nghiên cứu về các biểu ngữ quảng cáo trực tuyến, sinh viên đại học được yêu cầu đọc một bài báo khi quảng cáo banner xuất hiện. Nghiên cứu này cho thấy các nhóm sinh viên thích quảng cáo “thử nghiệm” vì chúng xuất hiện nhiều hơn.

Tuy nhiên, chiến thuật này chỉ hiệu quả khi người đọc / người xem không hoàn toàn chú ý đến … mẫu quảng cáo hoặc tiếp thị. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học và Xã hội báo cáo rằng các thông điệp lặp đi lặp lại làm tăng tính thuyết phục của luận án chỉ khi xử lý tiềm thức thấp. Điều này có nghĩa là: khi khách hàng chỉ tập trung vào quảng cáo của bạn. Quảng cáo phải cực kỳ hấp dẫn – nếu không sự lặp lại sẽ mất sức thuyết phục và gây khó chịu hơn.

Khi khách hàng chỉ tập trung vào quảng cáo của bạn, quảng cáo phải cực kỳ hấp dẫn. Nếu không sự lặp lại sẽ mất sức thuyết phục và gây khó chịu tồi tệ hơn. Trong 3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng, có lẽ chiến thuật hiệu quả hơn nhiều.

1.3 Trăm nghe không bằng một thấy

Khách hàng thường dựa vào sự kiện, số liệu hoặc giả thuyết để đặt câu hỏi về tính xác thực của quảng cáo. Do đó, họ sẽ bị thuyết phục hơn nếu họ thấy bằng chứng thực sự. Để có hiệu quả hơn, quá trình khuyến mãi cần tăng mạnh để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Huyền thoại ma thuật của Harry Houdini là một ví dụ rất rõ ràng: vào thời điểm mà mọi pháp sư đang diễn ra khỏi áo. Anh ta đã nâng cấp độ này bằng cách thêm kịch tính, vẫn thoát khỏi một chiếc áo chật. Nhưng trong tư thế hậu đậu trên cần cẩu hay đắm mình trong hồ đầy cá mập.

Cách thực hiện: Hãy tưởng tượng bạn đang nhàm chán khi xem TV. Để xem quảng cáo về con dao nhà bếp cắt xuyên qua một miếng gỗ, đá và búa. Bạn có muốn mua một bộ dao như vậy không? 3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng.

Nó dành cho khách hàng, nhưng những gì cho các doanh nghiệp đối tác? Hãy để họ thấy khả năng của sản phẩm bằng cách … tự mình sử dụng sản phẩm. Nếu bán một nền tảng điều phối hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy sử dụng nền tảng đó để quản lý doanh nghiệp và tiếp thị của bạn. Liên kết với nhiều đối tác và đề xuất nền tảng vào đúng thời điểm.

2. Kết luận

Các bạn đã đúc kết được gì qua 3 chiến thuật nắm bắt tâm lý khách hàng ở bài viết trên. Trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt và khách hàng ngày càng thông minh ngày nay. Trách nhiệm của các nhà tiếp thị thậm chí còn nổi bật hơn. Với kiến ​​thức về tâm lý học và bí quyết đọc khách hàng ngay từ đầu. Quá trình khuyến mãi chắc chắn sẽ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn cho mỗi doanh nghiệp. Hãy cho Trịnh Đức Dương blog biết thêm về ý kiến của các bạn ở nhận xét dưới bài viết.