5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo – Zalo marketing

5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo. Những lời khuyên nhỏ nhưng đóng góp quan trọng trong việc cải thiện doanh thu của doanh nghiệp từ hệ sinh thái trên Zalo. Cùng Trịnh Đức Dương blog tìm hiểu 5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo ở bài viết dưới đây.

Tóm Tắt Nội dung

1. Để tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo chúng ta cần

1.1 Quảng cáo trên Zalo

Nhắc đến Zalo, hầu hết người dùng đều nghĩ đến ứng dụng nhắn tin Zalo với hơn 100 triệu người dùng. Tuy nhiên, ở góc độ kinh doanh, Zalo Business là một nền tảng hỗ trợ kinh doanh cho các doanh nghiệp, trong đó không chỉ ứng dụng Zalo mà còn có nhiều hệ thống ứng dụng và nội dung như âm nhạc (Zing MP3), phim (Zing TV), tin tức (Zing News, Báo mới). Do đó, người kinh doanh nên tận dụng tất cả các kênh này khi lập kế hoạch quảng cáo.

Ngoài ra, đơn vị này còn tích hợp các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản lý bán hàng, thống kê, quảng cáo … Sử dụng các công cụ này để giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành. Từ đó tác động tích cực đến doanh thu. Một trong 5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo đầu cần biết tới.

1.2 Cá nhân hóa tin nhắn

Tin nhắn quảng bá trên Zalo là các cơ chế tương tác hoàn toàn miễn phí có thể tiếp cận 100% những người “quan tâm”. Tuy nhiên, Tài khoản chính thức Zalo OA có thể có các sản phẩm khác nhau. Hoặc các chương trình khuyến mãi khác nhau cho từng địa điểm, nhóm khách hàng (Vip, cũ, mới …). Do đó cần phải phân chia rõ ràng nhóm mục tiêu. Nhận tin nhắn và có các tuyến riêng cho từng nhóm khách hàng.

Ví dụ: nếu sản phẩm quảng cáo là đồ lót nữ. Không thể gửi cho tất cả những người quan tâm đến tài khoản này. Vì một số khách hàng nam sẽ không thông cảm với thương hiệu của bạn. Thậm chí họ sẽ ngừng theo dõi tài khoản đó. Tối ưu hóa thông tin này sẽ khiến người nhận không spam và thông cảm hơn với đơn vị bán hàng.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng tốt các công cụ đo lường của Zalo Business. Để giúp các doanh nghiệp theo dõi số lượng người quan tâm / tiêu cực sau mỗi tin nhắn. Vì vậy, nếu số tiền lãi giảm, cần phải xem xét và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

1.3 Tích cực phản hồi cho khách hàng có nhiều khả năng bán hàng hóa

Bà Nguyễn Thị Trà Mỹ, chuyên gia tại Zalo Business chia sẻ: Từ dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm để hỗ trợ các đối tác bán hàng của mình. Khi khách hàng hỏi ý kiến, chỉ sau 15 phút. Nếu không có phản hồi, khách hàng sẽ không mua. Hàng hóa hoặc tìm sản phẩm thay thế. Như vậy, doanh nghiệp sẽ bị lãng phí lưu lượng và lãng phí chi phí tiếp thị.

Do đó hãy trả lời các câu hỏi khi chúng phát sinh càng nhanh càng tốt sẽ làm tăng khả năng bán hàng hóa. Đây là phần quan trọng nhất trong 5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo.

1.4 Quản lý bán hàng đa kênh theo một kênh

Nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến cách quản lý tất cả các kênh kinh doanh trên một nền tảng duy nhất (Tự động hóa). Trả lời vấn đề này, Nguyễn Công Chinh cho biết. Nếu sử dụng công cụ của Zalo, tất nhiên rất khó kết hợp với các kênh bán hàng khác để quản lý, thậm chí là Google hay Facebook.

Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Zalo đã tích hợp với các công cụ quản lý đa kênh như Haravan, Sapo. Đây là những công cụ có thể kết nối, quản lý đơn hàng từ Zalo và các kênh bán hàng khác. Zalo cũng đã mở API để tích hợp các giải pháp khác nếu muốn quản lý nó trên phần mềm của riêng mình.

1.5 Giá không phải là tất cả trong khi chạy quảng cáo trên Zalo

Được biết, tất cả các hệ thống tương tác đều dựa trên cơ chế đấu giá và Zalo cũng tương tự. Tuy nhiên, giá cả không phải là điều kiện tiên quyết để đấu thầu thành công.

Ưu tiên hàng đầu của Zalo là đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng. Quảng cáo sẽ được hiển thị khi chúng phù hợp nhất. Thân thiện với người dùng trên nền tảng họ sử dụng. Một yếu tố quan trọng khác là chất lượng quảng cáo phải tốt. Được phản ánh trong hình ảnh và nội dung quảng cáo.

Ngoài ra, đại diện Zalo cũng cho biết thêm, nền tảng này có nhiều thuật toán, cơ chế và trí tuệ nhân tạo. Để đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng. Nội dung không liên quan đến hành vi, tùy chọn người dùng sẽ không được hiển thị theo mặc định.

2. Tóm tắt lại 5 lời khuyên tăng hiệu quả bán hàng trên Zalo

Về Zalo, đơn vị này tự tin sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng với công nghệ. Hệ thống hỗ trợ tương tác, công cụ quản lý bán hàng. Tuy nhiên, quyền riêng tư của người dùng vẫn là tiêu chí hàng đầu. Do đó, doanh nghiệp phải xác định đúng khách hàng. Tập trung vào nội dung tương tác sao cho người khác.