5 lựa chọn của cuộc đời – 5 lựa quan trọng nhất trong cuộc đời bạn

5 lựa chọn của cuộc đời? Trong cuộc đời mỗi con người  có rất nhiều những lựa chọn. Nhưng những lựa chọn nào mới thực sự là quan trọng với bạn. Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 5 lựa chọn quan trọng của cuộc đời bạn.

   

1. 5 lựa chọn của cuộc đời

Để có thể thành công trong cuộc sống, bạn bắt buộc phải lựa chọn cho mình một con đường để đi. Ai trong chúng ta cũng sẽ có những sai lầm. Nhưng bạn cần phải lựa chọn và không được phép bỏ qua 5 lựa chọn của cuộc đời dưới đây.

1.1 Chọn bạn để chơi.

Bạn bè ít thôi, chân thành với nhau thế là đủ. Những người quan tâm đến những nỗi khổ đau, vất vả mà bạn đang chịu đựng thì xứng với hai chữ “bằng hữu”. Tình bạn là sự thấu hiểu lẫn nhau, sẵn sàng ngồi cạnh nhau khi khó khăn. Là người không ích kỉ, không tự lợi, cùng nhau đối mặt với cuộc sống, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Chơi với bạn cần phải xác định là để giúp bạn cùng phát triển và tiến bộ. Một tình bạn nếu được xây đắp trên tinh thần như vậy thì sẽ vô cùng bền vững và tốt đẹp.

 

1.2. Chọn thầy để học.

Sự học luôn là một trong những “sự nghiệp” quan trọng nhất trong 5 lựa chọn của cuộc đời của mỗi người. Vì thế việc chọn người ‘thầy’ để học; để đi theo mở lối cho con đường mình chọn. Thầy có nghĩa là sách, là kinh nghiệm, là nhân vật ảnh hưởng, là Internet,…Là những thứ làm con người trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn 

1.3. Chọn người để lấy.

Hãy chọn cho mình một người ‘bạn đời’. Vì đó là người mà sẽ đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Khi chọn được bạn đời,điều kiện cần là tình yêu thương . Nhưng quan trọng hơn là cả hai phải chia sẻ được lẽ sống và hệ giá trị suốt cả cuộc đời.

1.4.Chọn việc để làm.

Hãy chọn việc để làm, là việc mà bạn làm tốt. Nên làm cái gì mà mình giỏi nhất; phù hợp với tính cách của mình nhất và tạo ra giá trị cho mình nhiều nhất. Đây là 1 phần quan trọng của cuộc đời bạn; nó sẽ tạo thu nhập chính để có thể tự nuôi sống bản thân  

1.5.Chọn lẽ để sống

Lẽ để sống là những lẽ phải mình rút ra từ những kinh nghiệm mình đã có. Xác định lẽ sống cũng chính là để chọn cho mình lý do để sống. Đây là lựa chọn quan trọng bậc nhất trong 5 lựa chọn của cuộc đời, ảnh hưởng tới tất cả lựa chọn còn lại. Không phải ai cũng chọn được đúng “đích đến” và “bánh lái” cho mình. Và hậu quả là cuộc đời họ nhiều khi sẽ rất uổng phí hoặc vô cùng bi kịch. Cuộc đời sinh ra vốn dĩ là lương thiện nhưng chọn lẽ sống khác nhau thì cuộc đời sẽ khác nhau và mang số phận khác nhau. “Đời người có không ít gập ghềnh sóng gió, chỉ có cách tự mình vượt qua mới có thể trưởng thành”

5 lựa chọn của cuộc đời

2. Kết luận

Trên đây tôi vừa gửi đến các bạn 5 lựa chọn của cuộc đời? Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp bạn định hình được; những lựa chọn nào mới thực sự là quan trọng với bạn. 

>>Bạn có thể tham khảo thêm về các bài viết liên quan đến  làm chủ cảm xúc để có thể quản lý cảm xúc tốt hơn