5 xu hướng marketing truyền thông – Xu hướng marketing thống trị 2019

5 xu hướng marketing truyền thông. Thế giới truyền thông xã hội luôn thay đổi, mang đến những xu hướng, ý tưởng mới và những quy tắc bất thành văn mỗi năm. Trong hầu hết các trường hợp, những thay đổi không đột ngột hoặc bất ngờ, mà là dần dần và tương đối dễ đoán. Vậy theo bạn năm 2019 này thị trường marketing nói chung và marketing truyền thông sẽ thay đổi như thế nào?

Tóm Tắt Nội dung

5 xu hướng marketing truyền thông

Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét các xu hướng truyền thông xã hội dự kiến ​​của năm 2019. 5 xu hướng marketing truyền thông. Một số trong số họ đã ở đây và đang phát triển chậm, nhưng chưa hoàn toàn cường điệu. Một số lớn và đang bùng nổ. Và dự kiến ​​sẽ còn lớn hơn vào năm 2019.

1. Lắng nghe xã hội

5 xu hướng marketing truyền thông. Lắng nghe xã hội (giám sát) là hành động thu thập dữ liệu trên web và các nền tảng truyền thông xã hội để tìm tất cả các đề cập về một thương hiệu. (Hoặc bất kỳ từ khóa nào khác). Điều này bao gồm đề cập thương hiệu không được đánh dấu trên phương tiện truyền thông xã hội, đề cập đến các từ khóa ngành công nghiệp báo hiệu sự quan tâm để mua một sản phẩm. Đề cập trên blog, diễn đàn và trang web tin tức. Các mục tiêu chính hiện nay của lắng nghe xã hội là dịch vụ khách hàng và quản lý danh tiếng. Mặc dù, tất nhiên, có nhiều người khác.

Trong khi sử dụng lắng nghe xã hội cho hai nguyên nhân này dự kiến ​​sẽ còn lớn hơn nữa, xu hướng thực sự của năm 2019 sẽ là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghe thế hệ dẫn và bán hàng xã hội. Cho đến nay, chỉ có một số ít các thương hiệu làm điều này. 5 xu hướng marketing truyền thông. Nhưng con số đó đang dần tăng lên khi các nhà tiếp thị phát hiện ra rằng họ có thể tìm thấy những người tìm kiếm các dịch vụ chính xác mà họ cung cấp trên phương tiện truyền thông xã hội.
Đây là điều đầu tiên trong 5 xu hướng marketing truyền thông.

2. Nội dung video

Hàng năm, nội dung video tiếp tục phát triển và vào năm 2019, nội dung video dự kiến ​​sẽ một lần nữa chiếm lĩnh thị trường. Trên thực tế, theo một số chuyên gia. 80% những gì chúng ta tiêu thụ trực tuyến sẽ sớm là nội dung video .

5 xu hướng marketing truyền thông. Điều này đặc biệt đúng với video trực tiếp. Luôn luôn phổ biến trên YouTube, xu hướng hiện đã chiếm lĩnh Facebook và Instagram, đến mức khi chúng tôi được thông báo khi có ai đó phát trực tiếp.

Bản chất xác thực và phù du của video trực tiếp dường như làm cho chúng đặc biệt hấp dẫn và có ý nghĩa đối với người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Các video trực tiếp làm tăng độ tin cậy và mức độ liên quan của một thương hiệu và đó là xu hướng mà bạn không muốn bỏ qua.

xem thêm: Tạo thương hiệu cá nhân

3. Người ảnh hưởng vi mô

Trong vài năm qua, những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội đã trở thành một xu hướng lớn. Bây giờ chúng ta có các ngôi sao Instagram, những người có ảnh hưởng Twitter, triệu phú YouTube. Những người này có hàng triệu người theo dõi – mỗi bài đăng của họ. Hoặc vlog hoặc tweet được nhiều người nhìn thấy ngay lập tức hơn những người làm quảng cáo truyền hình có thể hy vọng. 5 xu hướng marketing truyền thông. Thật tuyệt vời và mang tính cách mạng khi sức mạnh của những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội trở nên rõ ràng với mọi người – và nó vẫn còn.

Tuy nhiên, khi số lượng người có ảnh hưởng truyền thông xã hội tăng lên theo thời gian. Giá cho các dịch vụ của họ cũng tăng vọt. Điều đó dẫn đến nhiều doanh nghiệp nhìn vào các lựa chọn thay thế khác. Bao gồm tiếp thị có ảnh hưởng vi mô.

Trái ngược với những người có ảnh hưởng lớn. Những người có ảnh hưởng vi mô tồn tại trong mọi lĩnh vực tiếp thị. Họ có số người theo dõi dưới 10 000 người. Nhưng hầu hết những người theo dõi họ thực sự quan tâm đến những gì họ nói. Và họ rất gắn bó. Những người có ảnh hưởng vi mô thường được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

4. Cá nhân hóa

Làm sao để có giọng nói hay 2

Với lượng thông tin khổng lồ được mọi người tải lên mỗi ngày. Sẽ rất dễ dàng để có được thông tin chi tiết về tất cả các loại thông tin về những người ngồi sau màn hình. Điều này đã mở ra cánh cửa cho cá nhân hóa nâng cao, và điều đó. Đến lượt nó, đã làm tăng sự mong đợi của người tiêu dùng.

Có đến 96% các nhà tiếp thị tin rằng cá nhân hóa thúc đẩy mối quan hệ khách hàng. Khách hàng có thể lo lắng về những rủi ro riêng tư mơ hồ. Nhưng họ vẫn đánh giá cao sản phẩm được đề xuất mà họ đang tìm kiếm. Cũng như thông báo về việc bán hàng trong cửa hàng yêu thích của họ.

Bất chấp những lo ngại, cá nhân hóa rõ ràng là cách để các nhà tiếp thị tăng hiệu suất chiến dịch.

5. Kịp thời

Bí quyết làm chủ cảm xúc 2

Tương lai gần như ngay lập tức của tiếp thị là giao tiếp thời gian thực. Xu hướng truyền thông xã hội trong tiếp thị là hỗ trợ khách hàng 24/7. 5 xu hướng marketing truyền thông. Bán hàng xã hội thời gian thực. Chatbot và theo dõi liên tục cho một cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội tiềm năng.

Điều này là do phương tiện truyền thông xã hội không bao giờ ngủ. Khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn, nói về chúng trực tuyến và mua các mặt hàng mới tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này đã xảy ra được một thời gian và cuối cùng. Công nghệ đã bắt kịp – giờ đây chúng ta có các công cụ để tìm kiếm đề cập đến thương hiệu trong thời gian thực, các công cụ lên lịch nội dung sẽ được đăng tại bất kỳ thời điểm nào. 5 xu hướng marketing truyền thông. Các chatbot cung cấp trợ giúp ngay lập tức. Đây là điều cuối trong 5 xu hướng marketing truyền thông.

Phần kết luận

5 xu hướng marketing truyền thông. Là một nhà tiếp thị, tôi không thể chờ đợi những xu hướng này có hiệu quả rõ rệt hơn và thay đổi cuộc sống của chúng ta tốt hơn. Như mọi khi, năm 2019 sẽ chứng tỏ là thách thức khi các nhà tiếp thị tìm cách thích nghi. Nhưng các công cụ và tùy chọn mới sẽ tăng cường quá trình tiêu dùng và cung cấp các cách mới để kết nối và chuyển đổi trong thời gian thực. Cảm ơn bạn đã theo dõi chia sẻ của 5 xu hướng marketing truyền thông – Xu hướng marketing thống trị 2019. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: chiến lược xây dựng doanh nghiệp