9 Cách ôn thi hiệu quả – Bí quyết tự học cho học sinh,sinh viên!

9 Cách ôn thi hiệu quả ? Bạn đang gấp rút chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng, Suốt ngày chìm trong đống sách vở nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? cách ôn thi chỉ trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao? Chỉ cần áp dụng 10 Bí quyết sau sẽ giúp bạn chắc chắn vượt qua kỳ thi dễ dàng:

Tóm Tắt Nội dung

1. 9 Cách ôn thi hiệu quả – Bố trí thời gian học hợp lý

1.1. Nên học vào lúc nào?

Để ôn thi hiệu quả, trước hết hãy thêm vào thời gian biểu của bạn một khung giờ học hợp lý nhất. Buổi tối,nên dành ra 45-60 phút học,ngoài ra bạn có biết dậy sớm để học là một phương pháp tuy không gì mới lạ nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt vì lúc này bộ não của bạn đang trong trạng thái thoải mái nhất sau giấc ngủ của bạn.Nếu không tin bạn hãy cố gắng dậy sớm và trải nghiệm phương pháp này một lần nhé.

1.2. Phân bố thời gian cho môn học như thế nào?

Hãy chủ động tránh việc “Nước đến chân mới nhảy”! Bởi vì khi ta nhồi nhét kiến thức quá nhiều chắc chắn sẽ không có hiệu quả mà còn gây hại cho bản thân. Những môn nào có bài tập về nhà nên làm luôn trong ngày được giao để tránh bị rơi rớt kiến thức. Trong 9 cách học hiệu quả hãy giành nhiều thời gian hơn cho những môn bạn còn kém, Liệt kê những môn sắp có bài kiểm tra tập trung ôn bài đó. Cân đối thời gian sao cho bạn cảm thấy hợp lý và thoải mái nhất. Đây là phần đầu tiên nhưng khá quan trọng trong 9 cách ôn thi hiệu quả

2. Tạo không gian học tâp,ôn thi cho bản thân

2.1. Chuẩn bị một tinh thần thoải mái trước khi học

Trong những cách ôn thi hiệu quả, tự học không thể không nhắc đến bí quyết này. Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất trước khi học, ví dụ như: Nghe một bài hát(của sếp’s :D), pha một cốc nước tranh hay đơn giản là đi tắm…
Khi đã chuẩn bị một tinh thần thoải mái chắc chắn hiệu quả ôn bài của bạn sẽ rất lớn.

2.2. Không gian học của tôi?

Hãy chắc chắn rằng góc học tập của bạn có một không gian thoải mái,ngăn nắp,sạch sẽ, một nguồn ánh sáng ổn định,một chiếc ghế thoải mái. Hãy gập chiếc máy tính,tắt, để chiếc smartphone ra khỏi tầm mắt của bạn nếu không cần dùng đến. Một không gian yên tĩnh để ta có thể tập trung cao độ. Tuy vậy, một số người lại thích vừa có chút nhạc nhẹ để học, không gian bừa bộn… hãy chọn cách riêng của bạn nhé.

3. Tự học trên mạng

Ngoài những khóa học online, Bạn hoàn toàn có thể tham khảo rất rất nhiều kiến thức,khai thác thông tin, cách giải bài tập trên youtube vì nó hoàn toàn miễn phí và có thể chủ động được mặt thời gian,mọi lúc mọi nơi.

4. Giải đề các năm trước

Một trong những cách ôn thi hiệu quả cho kỳ thi đó là thực hành trên những đề kiểm tra cũ. Nó sẽ giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi,biết được mình phải học chú tâm vào phần nào và nếu bạn tự động giới hạn thời gian làm bài thì sẽ là một thói quen tốt giúp bạn biết dành một khoảng thời gian thích hợp cho mỗi câu hỏi.

5. Học nhóm

Bạn đã biết cách học này chưa? Nó rất là hiệu quả trong thời gian ôn thi đó. Ai mà chẳng có bạn, bạn của ai mà chẳng muốn điểm cao ! Vậy tại sao không áp dụng phương pháp này mà tụ tập bạn bè cùng ôn thi với bạn thôi.
Hiệu quả: chắc chắn trong một bài tập hóc búa,khó giải thì nhiều người sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra phương pháp, Đồng thời bạn sẽ học được kỹ năng làm việc theo nhóm chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

6. Tham khảo ý kiến thầy cô

Có một bài tập hóc búa, nghĩ mãi không tìm ra cách giải? tại sao không nghĩ đến sự trợ giúp của thầy cô nhỉ?
Một số người thường hay ngại ngùng trong việc hỏi giáo viên, ĐỪNG, hãy tự tin đến hỏi trực tiếp hoặc nhắn tin cho thầy cô và xin ý kiến,giải đáp thắc mắc nhé.

7. Giải lao sau giờ học căng thẳng

Học cũng như làm việc, sau giờ học, não hoạt động căng thẳng,Trong cách học tập hiệu quả, bạn nên nghỉ ngơi,việc giải lao thường xuyên sẽ có ích cho bạn đấy. Bạn cũng có thể giải trí 10-15p trong khi học xong một môn hoặc vừa làm xong bài tập, nó hiệu quả hơn là học liền một mạch từ đầu đến cuối.

8. Chế độ ăn uống hợp lý

trong 9 cách ôn thi hiệu quả thì đừng quên điều này nhé!

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, các thức ăn cung cấp nhiều vitamin, không bỏ bữa, và uống nhiều nước.

9. Tạo động lực cho bản thân

Bí quyết cuối cùng trong 9 cách ôn thi hiệu quả là đây. Động lực rất quan trọng, một số người học chỉ để chống đối, vậy còn bạn, bạn học để làm gì? hãy nghĩ đến một điều mà bạn thực sự mong muốn đạt được trong tương lai để trở thành một động lực cho bạn cố gắng , ví dụ rất thực tế như: Trở thành đại gia,có vợ đẹp, mua hàng không xem giá…và học tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công của bạn.

Kinh nghiệm :

hãy chắc chắn rằng bạn đã trang bị đủ kinh nghiệm để chuẩn bị cho kì thi, sau khi thực hiện như 9 cách ôn thi hiệu quả chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả mình mong đợi,chúc các bạn thành công !

Xem thêm: Cách bán hàng online chắc chắn thành công !