Account Based Marketing là gì? Marketing tập trung từng khách hàng

Account Based Marketing là gì? ABM là một phương pháp tiếp thị có lịch sử từ những năm 1990 trước khi Internet bùng nổ như hiện nay. Nó đã được sử dụng bởi một số công ty thành công như Hewlett-Packard và Xerox. Nhưng chỉ khi các công nghệ mới tham gia vào mạng bùng nổ. Nó phát triển mạnh mẽ hơn.

Tóm Tắt Nội dung

1. Account Based Marketing là gì?

Account Based Marketing là gì? ABM là một cách tiếp cận chiến lược mà những người kinh doanh và thị trường sử dụng. Để hỗ trợ trong việc xác định các khách hàng chiến lược và các khách hàng tiềm năng khác. Khách hàng tiếp theo có tiềm năng mua cao nhất. Cách tập trung vào chất lượng thay vì số lượng.

Điều này làm cho các đội Marketing và Sale phải hợp tác chặt chẽ. Hai phòng ban phải phối hợp chặt chẽ với nhau từ việc lập kế hoạch. Để nghiên cứu phản ứng của thị trường đối với các chiến lược mới.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rằng trong 200 công ty được khảo sát. Tới 86% các công ty đã sử dụng phương pháp này. Những công ty đó hiệu quả hơn phần còn lại. Xu hướng đặt hàng của họ cũng tăng lên về số lượng, doanh thu và chi phí.

2. Khi nào các công ty nên áp dụng điều này?

* Bạn có bán cho cá nhân hay công ty không?

Account Based Marketing là gì? Khái niệm đó đã được nêu ở phần trên. Nếu bạn bán cho các cá nhân thì ABM không phải là cách của bạn, nhưng nếu bạn bán cho công ty thì ABM là một lựa chọn tốt. Có những trường hợp bán FMCG cho công ty với số lượng lớn và mua thường xuyên như bán bột giặt để sử dụng đại học trong ký túc xá rõ ràng là một cơ hội tốt để sử dụng ABM.

* Nhóm bán hàng của bạn có định vị khách hàng tiềm năng chính không?

Bằng cách tập trung vào toàn bộ người dùng. ABM không phải là tiêu chuẩn. Nhưng tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp lớn là phù hợp.

* Bạn có danh sách khách hàng để bán lại và bán chéo chưa khai thác?

Nhiều công ty nghĩ rằng chỉ cần liên lạc. Sau đó có thể bán nhiều hơn cho một khách hàng. Trong khi thực tế là nhiều công ty khác phấn đấu để phát triển mạnh giữa các khách hàng hiện tại và đó là hiệu quả hơn. Chắc chắn sử dụng ABM.

* Bạn có muốn tăng doanh thu và độ chính xác trong đánh giá thị trường?

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng quá nhiều chủ doanh nghiệp tập trung vào việc duy trì sự quan tâm và thúc đẩy nó. Theo những cách khác hơn là tăng doanh thu nói chung để tăng lợi nhuận. Có rất nhiều công ty bán hàng B2B mà ABM đã tăng doanh thu của họ cho một khách hàng tiềm năng trên GDP của một số quốc gia nhỏ.

3. Các công ty nói gì về lợi thế của ABM?

11% thấy doanh số bán hàng tăng ở khách hàng nói chung

Bán nhiều chủng loại, nhiều tiền hơn vào một khách hàng. GGiữ chúng lâu hơn với tư cách khách hàng của bạn. Chúng tôi càng bán càng lâu. Chúng tôi càng thâm nhập sâu hơn vào khách hàng của mình. Account Based Marketing là gì? Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy như đối tác của họ. Hiểu họ tốt hơn và biết điểm yếu và điểm mạnh của họ. Bạn thâm nhập sâu hơn, bạn càng có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của họ. Làm cho khách hàng đó trở thành nhân viên bán hàng mạnh nhất của bạn.

27% thấy sự gia tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi

Loại khách hàng càng tốt thì càng ít nỗ lực và thời gian để theo đuổi họ để làm cho họ hài lòng hơn.

31% thấy sự nhất quán trong cách đội ngũ Marketing và bán hàng tăng lên

Có tới 50% đơn hàng giảm do hai đội không phối hợp tốt. Trong ABM, cả hai đội đều theo đuổi khách hàng của họ và tham gia cùng họ.

29% thấy sự gia tăng hiệu suất của các chương trình Marketing cho khách hàng mục tiêu

Account Based Marketing là gì? Account Based Marketing tạo ra dữ liệu tốt hơn. Do đó dẫn đến kết quả kinh doanh cao hơn. Ví dụ, chúng ta biết loại chương trình nào là thích hợp nhất. Thông điệp mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng là nhanh nhất, được cá nhân hóa nhất.