Affiliate là gì? Lợi ích vai trò của Affiliate Marketing là gì

Affiliate là gì? Affiliate marketing, Aff marketing hay tiếp thị liên kết là gì, tại sao nó quan trọng? Đặc điểm, vai trò của Affiliate và Affiliate là gì? Có nên tiến hành kiếm tiền Affiliate không? Có những loại hình tiếp thị liên kết nào? Cách kiếm tiền nào là hiệu quả nhất với AFF. Trong bài viết này Trinhducduong.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó.

Tóm Tắt Nội dung

Tổng quan về Affiliate và Affiliate marketing

Trên thực tế Affiliate và Affiliate marketing là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để có thể hiểu một cách thấu đáo về Affiliate là gì chúng ta cần phải nắm rõ bản chất, và phân biệt kĩ các khái niệm. Trên thế giới AFfiliate marketing là khái niệm không còn xa lạ. Thế nhưng nó lại là một trong những mô hình tương đối mới mẻ ở thị trường MMO tại Việt Nam. Vậy AFF là gì và nó có gì đặc biệt so với các loại hình tiếp thị khác.

Affiliate, Affiliate marketing là gì?

Affiliate là hình thức kiếm tiền MMO bằng hình thức giới thiệu sản phẩm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng trong cộng đồng của mình. Khi khách hàng thực hiện mua hàng thành công qua link liên kết hoặc mã giới thiệu, người làm Affiliate (Publisher) sẽ được chiết khấu một khoản nhất định gọi là hoa hồng.

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing thông qua việc tìm kiếm các Publisher (nhà quảng bá). Nhằm quảng cáo sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến với cộng đồng của các Publisher. Các doanh nghiệp (Advertiser) có nhiệm vụ tạo ra môi trường, công cụ quản lý, và các chính sách chiết khấu, cuối cùng thực hiện tìm kiếm các đối tác quảng bá (Publisher)

Như vậy Affiliate là một hình thức kiếm tiền MMO được thực hiện bởi Publisher; trong khi Affiliate marketing lại là một hình thức marketing được thực hiện bởi Advertiser. Trong thực tế từ “làm Affiliate” là từ để chỉ cả hình thức và cả cách triển khai marketing tuỳ vào ngữ cảnh diễn của cuộc hội thoại.

Đặc điểm mô hình Affiliate là gì?

Mô hình Affiliate tương đối phức tạp và dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy để hiểu hơn về Tiếp thị liên kết chúng ta sẽ điểm qua các đặc điểm của mô hình Affiliate nhé.

Đặc điểm 1: Affiliate gắn liền với mạng internet.

Affiliate là mô hình gắn liền với mạng internet, mọi hoạt động diễn ra trong mô hình này được thực hiện trên môi trường internet. Các Publisher có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Advertiser trên môi trường mạng internet mà thôi. Tương tự các Advertiser tạo dựng các nền tảng, công cụ quản lý (liên kết, mã, hành vi khách hàng, phân cấp…) gắn liền nó với hệ thống website của họ.

Đặc điểm 1: Affiliate bán hàng qua URL và mã giới thiệu.

Có rất nhiều cách thức để có thể thực hiện kiếm tiền bằng Affiliate như: tạo trang giới thiệu, mã giảm giá, so sánh giá… Tuy vậy chắc chắc rằng mọi hình thức giới thiệu đều sử dụng Mã giới thiệu, và đường dẫn liên kết.

      • Mã giới thiệu: Mã giới thiệu được chia làm 2 loại bao gồm: Mã theo dõi Afiliate, và mã coupon (mã mua hàng). Mã theo dõi Afiliate giống ID của Publisher  mã này có công dụng chủ yếu là theo dõi việc đơn hàng được giới thiệu bởi bạn hay người khác. Mã coupon thường biết đến với tên gọi mã giảm giá, sử dụng nhập trực tiếp vào ô giảm giá hoặc ô mã giới thiệu khi khách hàng mua hàng.
      • Đường dẫn liên kết: Là một Url dẫn trực tiếp tới sản phẩm mà khách hàng cần mua. Trong đường dẫn có thể chưa mã Affiliate, mã coupon hoặc chứa cả 2. Người dùng chỉ cần nhấp vào đường dẫn thì ngay lập tức khách hàng đó được ghi nhận cho Publisher mà không cần nhập mã vào ô “mã giới thiệu”.

Đặc điểm 2: Affiliate là một mạng lưới

Bản chất của mô hình Affiliate là xây dựng một mạng lưới kết nối trực tiếp các Publisher tới Advertiser. Nhiều mô hình Affiliate sử dụng hình thức phân tầng tương tự như mô hình đa cấp. Có nghĩa rằng 1 Publisher (P1) có thể giới thiệu những người khác (P2) tham gia vào kiếm tiền Affiliate. Khi các (P2) giới thiệu được 1 khách mua hàng thì P1 cũng được chiết khấu một khoản nhỏ. Vì vậy Affiliate có thể được xem là một hình thức kinh doanh theo mạng trên môi trường internet.

Đặc điểm 3: Làm Affiliate là bán hàng

Trên thực tế một người làm Affiliate cũng là một người bán hàng. Nhưng thay vì họ phải tự nhập hàng về bán thì họ bán hàng cho người khác. Tất nhiên người “bán” này không có thể không phải tư vấn sản phẩm, không phải giao hàng, đánh đơn… Nhưng việc tiếp thị sản phẩm hoặc sử dụng các kỹ thuật để thuyết phục khách hàng mua hàng ở một mức độ nào đó cũng được xem người bán hàng.

Đặc điểm 5: Affiliate là một hình thức marketing.

Affiliate marketing là thực hiện các hoạt động truyền thông nhằm tìm kiếm các Publisher. Affiliate là một công cụ truyền thông mạnh mẽ giá rẻ. Ngoài việc doanh nghiệp bán được hàng, các Publisher cũng là một kênh truyền thông miễn phí cho các doanh nghiệp. Bởi lẽ các Publisher muốn có khách hàng thì phải giới thiệu, mà giới thiệu thì là một hoạt động tiếp thị rồi đúng không nào. Vì vậy Affiliate là một hình thức marketing thực sự chứ không phải đơn thuần chỉ là một hình thức kinh doanh

Mô hình Affiliate là gì

Mô hình kiếm tiền từ Affiliate marketing gồm có 5 thành phần tham gia. Mỗi thành phần có một vai trò nhất định và không thể thiếu. Bạn cần phải hiểu rõ mình là thành phần nào trong đó, là doanh nghiệp hay là nhà phân phối. Qua đó xác định cho mình chiến lược để có thể thực hiện các chiến dịch Affiliate. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu xem thành phần trong mô hình Affiliate là gì nhé.

1. Nhà cung cấp trong mô hình Affiliate

Nhà cung cấp hay còn gọi là Advertiser/Merchant đây là các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm. Thay vì việc họ tự marketing, thuê KOL, bán hàng… thì họ tìm đến các Publisher để hợp tác quảng bá sản phẩm và chia lợi nhuận. Việc hợp tác với nhà phân phối (Publisher) cho phép họ chỉ phải trả % hoa hồng khi đơn hàng thành công, giảm thiểu chi phí marketing. Ngoài ra bằng cách tham gia xây dựng mô hình tiếp thị liên kết họ sẽ được quảng bá thương hiệu một cách mạnh mẽ và miễn phí.

Advertiser là các đơn vị có các trang thương mại điện tử, hoặc website báng hàng. Để có thể thực hiện Affiliate marketing các Advertiser xây dựng một hệ thống quản lý phức tạp. Hệ thống này có chức năng tạo mã Aff, bám đuổi khách hàng, tính toán hoa hồng, thống kê doanh số…

2. Nhà phân phối trong mô hình affiliate

Nhà phân phối hay còn gọi là Affiliate/Publisher. Đây là các đơn vị, các cá nhân có khả năng xây dựng cộng đồng, bán hàng. Các Publisher có vô số cách khác nhau để có thể giới thiệu sản phẩm đến cộng đồng của mình như: Tạo cộng đồng trên mạng xã hội; tạo website chia sẻ; tạo web so sánh; tạo web mã giảm giá, quảng cáo…

Các Publisher có nhiệm vụ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp mà họ cảm thấy tiềm năng. Khi tạo một tài khoản trên hệ thống, bạn được cấp một mã Affiliate. Lúc này bạn có thể sử dụng mã Aff, mã coupon, hay các đường link có sẵn để giới thiệu cho cộng đồng của mình. Sau khi khách hàng sử dụng mã giảm giá, hoặc nhấp vào đường link giới thiệu sản phẩm để đặt hàng thì hệ thống của Advertiser sẽ ghi nhận và tính toán hoa hồng cho bạn.

3. Khách hàng trong mô hình Affiliate

Khách hàng hay còn gọi là các EndUser: Là Người dùng cuối cùng là đối tượng mà nhà cung cấp và nhà phân phối hướng đến. Họ trực tiếp truy cập vào liên kết của nhà phân phối, hoặc có thể sử dụng mã coupon, mã giảm giá để thực hiện hành động mua hàng.

Các EndUser thông thường sẽ được giới thiệu các cản phẩm tốt, ưng ý. Đôi khi họ nhận được các mã giảm giá đặc biệt từ nhà phân phối. Vì vậy bằng cách nào đó các EndUser cũng được hưởng lợi từ Affiliate, khi mà được mua hàng giá rẻ. Đồng thời yên tâm hơn khi nhà phân phối của bạn là những kênh review uy tín

4. Mạng lưới tiếp thị liên kết

Mạng lưới tiếp thị hay còn gọi là Affiliate Network. Đây là nền tảng trung gian giúp kết nối nhà cung cấp với nhà phân phối. Affiliate Network giúp nhà phân phối theo dõi được hiệu quả cũng như doanh thu mà mà mình đạt được. Mạng lưới ở đây là mạng lưới kết nối chứ không phải là mạng lưới bán hàng do nhà phân phối xây dựng. Hệ thống này còn giúp tạo ra nền tảng kĩ thuật để nhà phân phối có thể tạo và điều phối liên kết của mình một cách dễ dàng.

5. Chương trình tiếp thị.

Các chương trình tiếp thị hay còn gọi là Affiliate Program. Đây là các chương trình, sản phẩm do nhà cung cấp tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình affiliate marketing. Các chương trình tiếp thị cho phép kích cầu, tăng độ hấp dẫn hoặc tin tưởng cho khách hàng. Đồng thời chương trình tiếp thị phong phú sẽ giúp các nhà phân phối có thêm nhiều lựa chọn cho các chiến dịch tiếp thị của mình.

Lợi ích từ Affiliate là gì?

Affiliate mang lại lợi ích to lớn cho tất cả các bên tham gia vào mô hình. Nhà cung cấp bán được hàng, nhà phân phối thu được lợi nhuận, và khách hàng mua được sản phẩm tốt giá hời. Nhưng cụ thể các lợi ích mang lại từ việc Affiliate là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm từ loại hình này.

1. Lợi ích từ Affiliate đối với nhà cung cấp – Advertiser.

Với doanh nghiệp mô hình Affiliate và Affiliate marketing mang lại lợi ích cực kì to lớn. Việc áp dụng Affiliate và hệ thống của doanh nghiệp giúp họ tạo ra sức cạnh tranh; giảm thiểu chi phí nhân sự, marketing, và tối ưu hoá lợi nhuận. Cụ thể lợi ích mà nhà cung cấp nhận được khi tham gia mô hình Affiliate marketing là gì?

Lợi ích 1: Affiliate marketing tạo ra sự lan toản mạnh mẽ

Affiliate được xem là một hình thức marketing tuyệt vời, bởi khả năng lan toả mạnh mẽ của nó. Chỉ những người, cộng đồng có ảnh hưởng sâu rộng mới có thể làm nhà phân phối. Việc tham gia vào mô hình Affiliate giúp bạn tận dụng các KOL một cách triệt để mà không tốn một đồng marketing. Sản phẩm thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá một cách mạnh mẽ bởi hàng chục hàng trăm cộng đồng lớn. Điều đó là không tưởng với các hình thức marketing khác.

Ngoài việc tao ra tính lan toả mạnh mẽ, nếu bạn làm Seo thì bạn sẽ hiểu vai trò của “đi link” (một hình thức đặt link ở cá trang web khác). Bởi Affiliate cung cấp các link giới thiệu cho các website và cộng đồng khác, vì vậy vô tình bạn được đặt hàng triệu link miễn phí. Những link này tạo ra lương truy cập cực lớn cho webstie của bạn.

Lợi ích 2: Affiliate  giúp tối ưu hoá lợi nhuận

Không chỉ là kênh truyền thông Affiliate giúp tối ưu hoá lợi nhuận một cách tối đa. Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những đơn hàng thành công, thay vì việc đốt tiền cho những chiến dịch truyền thông khác. Tất nhiên để có thể thu hút được nhiều nhà phân phối bạn phải cắt 1 phần của marketing vào hoa hồng. Nhưng lợi nhuận từ Affiliate marketing vẫn được xem là cao hơn các hình thức tiếp thị khác

Ngoài việc hạn chế được sự lãng phí do marketing mang lại Affiliate cho phép bạn tiếp cận được những khách hàng thực sự có nhu cầu. Đồng thời họ cũng có sự tin tưởng cao hơn khi được tư vấn bởi những người hoặc cộng đồng uy tín. Từ đó giúp bạn cắt giảm được số lượng lớn nhân sự không cần thiết trong công ty của mình.

Lợi ích 3: Affiliate marketing giảm sự phụ thuộc.

Lợi ích thứ 3 mà doanh nghiệp có thể cảm nhận được là giảm phụ thuộc vào các kênh phân phối. Năm 2020 các doanh nghiệp phải đối mặt với khủng hoảng nghiêm trọng bởi đại dịch và hành vi mua hàng của khách hàng thay đổi. Khó khăn chồng chất khó khăn: phong toả, hạn chế, quảng cáo khó khăn, đắt đỏ…Chính vì vậy Affiliate marketing là một công cụ cứu cánh hữu hiệu. Nếu doanh nghiệp bạn triển khai tốt và đồng bộ các giải pháp thì đây là một công cụ tuyệt vời giúp gia tăng doanh số và lợi nhuận.

Lợi ích từ Affiliate là gì

2. Lợi ích từ Affiliate đối với nhà phân phối – Publisher.

Với cá nhân mình, một người không phải nhà kinh doanh thì việc tham gia vào mô hình Affiliate mang lại lợi ích cực kì to lớn. Không chỉ là tiền bạc, là thời gian, các khoản thu nhập thụ động mà nó còn nhiều hơn như thế rất nhiều.

Lợi ích 1: Bạn chỉ cần phân phối

Khi tham gia vào mô hình Affiliate lợi ích đầu tiên mà bạn nhận được đó là kinh doanh không cần sản phẩm, kho bãi hay tư vấn, chăm sóc khách hàng. Bạn cũng không cần nghiên cứu về sản phẩm, không cần sản xuất hay tạo ra sản phẩm dịch vụ. Là một Publisher điều bắt buộc bạn cần phải có là khả năng marketing và xây dựng cộng đồng. Nếu bạn không có cộng đồng theo dõi thì bạn không thể nào làm được Publisher

Bạn cũng có thể lựa chọn một nhà cung cấp, sản phẩm dịch vụ  bất kì nào mà bạn muốn. Mỗi một đơn vị cung cấp và sản phẩm sẽ có ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn hợp tác với đơn vị nào phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực và cộng đồng mà bạn đang hướng tới. Bạn cũng có thể hợp tác với 2 hay nhiều đơn vị cung cấp cùng một lúc để gia tăng hiệu quả marketing của mình.

Lợi ích 2: Lợi nhuận từ Affiliate marketing cực cao.

Một trong những điều đáng nhắc đến trong tiếp thị liên kết bằng Affiliate đó là lợi nhuận. Cho dù là thị trường trong nước hay thị trường nước ngoài thì lợi nhuận mà Aff mang lại cũng cực kì to lớn. Có thể bạn không tin, nhưng thực sự có rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm nghìn đô mỗi tháng. Tất nhiên chẳng có gì dễ dàng cả, nhưng đó là sự thật không phải là cái bánh vẽ.

Việc sử dụng cộng đồng và tạo ra cộng đồng càng lớn, uy tín của bạn càng lớn bạn sẽ có càng nhiều tiền. Bạn có rất nhiều cách để xây dựng cộng đồng, với các cá nhân chủ yếu họ thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân. Từ đó tăng cường độ tin tưởng và tầm ảnh hưởng đến cộng đồng của mình.

Chiết khấu cho tiếp thị liên kết từ phía các nhà cung cấp cũng vô cùng đa dạng. Bạn có thể nhận được mức chiết khấu từ 2 cho đớn 50% tuỳ vào sản phẩm mà bạn muốn hướng tới. Việc có biên độ chiết khấu cao như vậy, bởi lẽ mức chiết khấu phụ thuộc rất nhiều vào loại hình sản phẩm và giá trị của nó mang lại.

Lợi ích 3: Tạo ra nguồn thu nhập thụ động. 

Nghe có vẻ đa cấp nhưng nó khác với cách mà mô hình đa cấp vẫn chia sẻ “cấp dưới mời thêm người hoặc bán sản phẩm, bạn bị nhận tiền”. Nguồn thu nhập thụ động mà mô hình affiliate tạo ra đến từ việc cộng đồng của bạn liên tục thực hiện hành vi mua hàng thông qua giới thiệu của bạn. Ví dụ Websosanh một trang web chuyên so sánh giá, họ dựng lên trang web, và người dùng tự vào trang của họ để tìm kiếm sản phẩm giá tốt. Rõ ràng hệ thống của họ đang tự động tạo ra thu nhập cả ngày lẫn đêm, bất kể thời tiết đúng không nào,

Lợi ích 4: Đầu tư ban đầu thấp

Đối với tiếp thị liên kết Affiliate. Đầu tư ban đầu bạn bạn phải bỏ ra rất thấp, bạn chỉ cần có máy tính kết nối internet và ý tưởng tốt. Tất nhiên mà thứ tiêu tốn của bạn nhiều nhất là thời gian, bởi lẽ để có một cộng đồng bạn phải thực sự tạo ra giá trị cho người dùng. Có thể thể bạn sẽ cần đầu tư mở rộng mô hình bằng cách thuê quản lý xây dựng hệ thống… Thế nhưng nhìn chung chi phí đầu tư dành cho hình thức kiếm tiền này cũng là vô cùng thấp

Lợi ích 5: Dễ dàng chuyển đổi mô hình.

Lợi ích tuyệt vời nhất mà mô hình tiếp thị liên kết mang lại đó là bạn có thể dễ dàng chuyển đổi mô hình hoạt động. Khác với việc nhập sản phẩm về bán (nếu không bán được thì tồn kho), với Affiliate khi bạn xây dựng được một cồng đồng, website lớn thì bạn có thể dễ dàng chuyển sang một mô hình kiếm tiền hoặc kinh doanh khác.

Bạn cũng không sợ bị lừa đảo, vì đây là bạn tự làm chả có ai lừa bạn cả. Có hàng trăm hàng ngàn đơn vị và sản phẩm để bạn có thể thực hiện AFF; vì vậy nếu không làm sản phẩm này bạn thể chọn sản phẩm khác. Tuy nhiên bạn nên học từ chuyên gia để có thể có hướng đi đúng đắn nhất.

3. Lợi ích từ Affiliate đối với Người dùng – EndUse.

Với người dùng cuối cùng việc tham gia vào mô hình affiliate mang lại những lợi ích nhất định. Trong đó 2 lợi ích lớn nhất người dùng, khách hàng nhận được là: Niềm tin, và giá rẻ. Theo đó: Bạn có thể tin tưởng hơn vào sản phẩm mình chọn bởi nó được giới thiệu đảm bảo bởi những người có tầm ảnh hưởng. Đồng thời bạn cũng có cơ hội nhận được mã giảm giá, các chương trình khuyến mãi dành riêng…

kiếm tiền từ Affiliate là gì

Kiếm tiền với Affiliate marketing

Kiếm tiền bằng hình thức Affiliate ở Việt Nam và trên thế giới ngày càng phổ biến. Thế nhưng việc này cũng không phải dễ dàng, ban nên bắt đầu với thị trường Việt Nam để dễ dàng tiếp cận hơn

1. Ở thị trường Việt Nam Affiliate là gì?

Đầu tiên tôi khẳng định lại một lần nữa Aff không phải là đa cấp. Bạn sẽ không phải bỏ bất cứ khoản chi phí nào cho môi giới hoặc cộng đồng nào cả. Khoản đầu tư duy nhất mà bạn cần đó là xây dựng cộng đồng, có thể là website hoặc thuê cộng tác viên hỗ trợ. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn xây dựng được cộng đồng; thì cho dù bạn có làm Aff hay không thì bạn cũng có vô vàn cách để kiếm tiền. Một ví dụ đơn giản của khai thác cộng đồng là đặt quảng cáo Google Ads.

Tại thị trường Việt Nam các hình thức biến tướng hòng chuộc lợi; cũng như việc tìm hiểu không cặn kẽ khiến nhiều người dùng mất niềm tin. Có những người lấy link Aff thực hiện spam hòng tăng doanh thu; các chiêu trò nhằm lừa gạt cũng được rất nhiều các đối tượng sử dụng. Điều này dẫn đến mất niềm tin của khách hàng, gây tác dụng ngược. Chính vì vậy nếu bạn đang định làm Aff mình kêu gọi các bạn hãy xây dựng cho mình một cộng đồng và phát triển nó một cách lành mạnh.

Trong thời gian gần đây Affiliate Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực. Rất nhiều trang Aff lớn ra đời dưới nhiều hình thức; Ví dụ: websoanh, magiamgia,… Các doanh nghiệp cũng áp dụng hình thức này trong phát triển kinh doanh ví dụ: shoppe, lazada, tiki, edumall, unica… Những tín hiệu như vậy chứng tỏ tiềm năng vô cùng lớn của thị trường này.

tham khảo thêm các khoá học về Phát triển bản thânđể hoàn thiện các kỹ năng giúp bạn nhanh chóng có thành công hơn

đặc điểm của Affiliate

2. Những hình sản phẩm trong mô hình affiliate

Các hình thức kinh doanh phổ biến bằng Affiliate là gì? Theo đặc tính của sản phẩm bạn có thể chia thành 2 nhóm chính là sản phẩm vật lý và sản phẩm số.

Sản phẩm vật lý Affiliate?

Sản phẩm vật lý là các sản phẩm bạn có thể sờ thấy, cảm nhận được. Những sản phẩm này thường thấy trên các trang thương mại điện tử. Đây là dạng sản phẩm có thể áp dụng Affiliate vô cùng hiệu quả. Các trang web làm Affiliate lớn nhất tại Việt Nam đang là các trang cung cấp mã Aff cho các sản phẩm vật lý. Đặc điểm của các sản phẩm vật lý đó là chiết khấu thấp. Tuy nhiên giá trị sản phẩm lại lớn, cộng thêm các sản phẩm đa dạ về số lượng, chủng loại, và các chương trình khuyến mãi.

Sản phẩm số của Affiliate marketing là gì?

Sản phẩm số trong affiliate marketing, đó là các sản phẩm nội dung số. Đôi khi chúng ta gọi chúng là những sản phẩm vô hình, Thông thường các sản phẩm này là các khoá học, các chương trình truyền hình, phần mềm bán hàng, dịch vụ host… Đặc điểm của loại hình này là triết khấu giá trị trên đơn lớn, nhưng khách hàng không đủ nhiều vì vậy để phát triển theo hướng lâu dài là trở thành các startup tương đối khó.

3. Có nên kiếm tiền từ Affiliate marketing

Khi bạn bắt đầu thì hình thức này tương đối mơ hồ. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì và đi đúng hướng bạn sẽ nhanh chóng có thành tựu. Bạn sẽ thực sự cảm nhận được khái niệm “thu nhập thụ đông”. Tất nhiên để có được thu nhập thụ động thì bạn phải đầu tư thời gian cả về thời gian và công sức.

Bạn phải nhớ rằng, thế kỉ 21 ai có cộng đồng, người đó thành công. Thị trường cho bạn kiếm tiền nhanh chóng và bền vững. Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng lĩnh vực mà mình sẽ gắn bó. Vẽ được chân dung khách hàng, tiềm năng của nhóm, và cách để bạn điều hướng người dùng.

Affiliate Việt Nam đã và đang trở thành xu hướng. Đối với doanh nghiệp, Aff giúp giảm chi phí, tiếp cận đúng đối tượng, và không bị phụ thuộc vào các nền tảng quảng cáo. Đối với người làm Aff đây là hình thức bền vững, tạo ra thu nhập lớn, và hoàn toàn chủ động được thời gian làm việc của mình.

Đối với thị trường Affiliate marketing bạn nên lựa chọn thị trường Việt Nam trước. Sau khi bạn đã đủ nguồn lực phát triển; lúc này bạn có thể áp dụng các chiến lược của mình vào các thị trường quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập một cách nhanh chóng.

Những hình thức kinh doanh affiliate là gì

Tạm kết về Affiliate và Affiliate marketing

Như vậy Tôi đã cùng các bạn tìm hiểu về Affiliate là gì? Mô hình của Affiliate, vai trò ứng dụng của nó trong thực tiễn với cả doanh nghiệp và nhà phân phối. Đồng thời trả lời cho các bạn những thắc mắc về các vấn đề xung quanh việc sử dụng và khai thác tiềm năng của AFF. Theo đó:

Affiliate là một mô hình, mà ở đó phương thức hoạt động chính là mối liên kết giữa người có tầm ảnh hưởng và doanh nghiệpTheo hướng 2 bên cùng có lợi. Nhà phân phối giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới khách hàng để kiếm hoa hồng. Trong khi nhà cung cấp gia tăng doanh số và lợi nhuận, đồng thời quảng bá hình ảnh doanh nghiệp một cách mạnh mẽ.

Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn phần nào trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về hình thức marketing này bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp chúng ngay lập tức.