Home / Marketing cơ bản / Ambush Marketing là gì? Mục tiêu và phân loại tiếp thị phục kích

Ambush Marketing là gì? Mục tiêu và phân loại tiếp thị phục kích

Ambush Marketing là gì? Trông nó như thế nào? Và tại sao các thương hiệu dành thậm chí hàng tỷ đô la để thúc đẩy cạnh tranh để chứng tỏ mình vượt trội?

Hãy xem mục tiêu và phân loại của Ambush Marketing là gì? Bao gồm một số ví dụ thực tế để chứng minh rằng loại Marketing này. Đã được các thương hiệu hàng đầu trên thế giới sử dụng để tạo ra hiệu ứng truyền thông.

1. Ambush Marketing là gì?

Ambush Marketing, hay còn được gọi là tiếp thị theo đuôi hoặc phục kích săn mồi. Ambush Marketing là hành động chiếm đoạt hoặc khai thác một chiến dịch hoạt động của thương hiệu khác để gia tăng nhận biết cho mình. Nhận biết thương hiệu của bạn, thường bắt đầu trong bối cảnh tài trợ sự kiện.

Một trong những ví dụ đầu tiên về Ambush Marketing là gì? Là cái gọi “hận thù cay đắng giữa MasterCard và Visa” trong Thế vận hội mùa đông 1992. Được tổ chức tại thị trấn Albertville ở đông nam nước Pháp.

Visa đã chi 20 triệu USD (khoảng 35,5 triệu USD vào năm 2018) để mua đặc quyền . Và trở thành nhà tài trợ thẻ tín dụng chính thức của Thế vận hội mùa đông 1992. Các tháng trước khi Thế giới Chiến dịch quảng cáo Visa chạy chủ thẻ American Express không được mang thẻ AmEx. Vì thế vận hội mùa đông không cho sử dụng thẻ American Express.

American Express sau đó nhanh chóng tung ra một loạt các quảng cáo truyền hình truyền đạt khẩu hiệu. Khi bạn đến Tây Ban Nha, bạn sẽ cần một hộ chiếu . Nhưng không cần visa. Để chống lại thị thực tại Thế vận hội mùa hè sắp tới đến Barcelona. American Express đã bị cáo buộc bởi Visa đã thực hiện Ambush Marketing.

2. Mục tiêu Ambush Marketing là gì?

Mục đích của việc tiếp thị phục kích là từ những ngày đầu tiên tận dụng sự thành công của một sự kiện mà không cần phải trở thành nhà tài trợ chính thức.

3. Phân loại các hình thức Ambush Marketing

Ngày nay, sự xuất hiện của thế giới trực tuyến và mạng xã hội đã tạo ra vô số biến thể của Ambush Marketing. Sơ đồ dưới đây chỉ liệt kê một số hình thức Ambush Marketing là gì? Cũng có thể được xem như một điều tra thực tế hoặc trực tuyến hoặc quảng cáo thương hiệu. Được chia theo danh mục, nhóm trường hợp và trường hợp.

Bài viết trên đã đề cập tới Ambush Marketing là gì? Mục tiêu và phân loại của Ambush Marketing. Bạn có nghĩ bạn sẽ áp dụng hình thức này để áp dụng cho công ty của mình không. Hãy để bình luận ở phía dưới bài viết để cùng chia sẻ ý kiến với Trịnh Đức Dương blog và mọi người nhé!

Share and Enjoy !

0Shares
0 0