Bài học từ nghèo khó – 14 bài học rút ra từ nghèo khó

Bài học từ nghèo khó. Không gì là có thể thay thế gia đình của bạn. Bất kể bạn ở đâu hoặc bạn làm gì, gia đình bạn sẽ luôn luôn theo dõi, hỗ trợ và ở bên bạn, theo đuổi ước mơ của bạn. Những dòng chia sẻ sau của Trịnh Đức Dương Blog sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong cuộc sống.

Bài học từ nghèo khó – 14 bài học rút ra từ nghèo khó

1. Tận hưởng những thành quả lao động của bạn

Vào năm thứ 4 đại học, tôi đã may mắn tìm được một công ty thực tập tốt. Tôi cũng dành thời gian để viết và làm một số công việc tự do. Tôi cố gắng kiếm tiền của riêng mình bằng mọi cách. Bao gồm cả đời sống cá nhân của tôi và đôi khi gửi một số tiền cho cha mẹ tôi. Tôi không còn phải dựa vào kinh tế gia đình nữa. Bài học từ nghèo khó. Tôi cảm thấy tự tin hơn và cảm thấy tuyệt vời khi tôi biết rằng những gì tôi có hôm nay là từ bàn tay và những nỗ lực của riêng tôi.

2. Giữ những người xứng đáng với cuộc sống của bạn.

Sự mất mát của tất cả đã làm cho tôi ngày càng chọn lọc với những người tôi coi là quan trọng. Các mối quan hệ của tôi dựa trên tình yêu và sự tin cậy, không dựa trên giá trị vật chất. Tôi rất biết ơn và biết ơn vì điều đó.

Bài học từ nghèo khó

3. Khi bạn hết tiền, bạn biết bạn thực sự của bạn là ai.

Cha mẹ tôi là những người tốt bụng, ông bà luôn sống rất hài hòa. Họ giúp đỡ hàng xóm và những người khó mà họ biết. Họ cũng có nhiều bạn. Khi gia đình tôi gặp rắc rối, bố mẹ tôi phải trải qua đủ loại rắc rối. Đó là khi những “người bạn” đó đột nhiên biến mất.

Nó chỉ ra rằng lòng tốt và lòng hảo tâm không phải lúc nào cũng được hoàn trả. Khi cha mẹ tôi không có gì khác để đưa ra. Những người xung quanh chúng tôi, những người mà chúng tôi nghĩ là đang hối hả. Và tất nhiên, vẫn còn những người tốt, những người đã giúp đỡ và ở lại với gia đình của tôi.

4. Tài sản lớn nhất của bạn là chính bạn.

Bạn cần phải tin tưởng bản thân trước khi bạn muốn làm bất cứ điều gì. Và không có vấn đề gì, giá trị của bạn là một cái gì đó bạn không bao giờ nên thương mại.

5. Không có gì có thể thay thế gia đình.

Chỉ vì tiền không còn không có nghĩa là tình yêu đã biến mất. Trong thực tế, tôi có thể vui vẻ trao đổi mọi thứ trong cuộc sống của mình cho gia đình tôi. Gia đình là nơi bạn có thể gạt sang một bên sự mệt mỏi, lo âu và cố ngủ một giấc ngủ sâu. Gia đình luôn có nhiều tình yêu hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Bất kể bạn ở đâu hoặc bạn làm gì, gia đình bạn sẽ luôn luôn theo dõi. Hỗ trợ và ở bên bạn, theo đuổi ước mơ của bạn.

6. Không từ bỏ hy vọng.

Không có vấn đề làm thế nào mạnh mẽ hoặc mạnh mẽ bạn đang có. Không từ bỏ hy vọng của bạn. Nếu không có hy vọng, bạn biết những gì để theo đuổi? Hy vọng bạn giữ đầu và tiến lên. Luôn luôn trân trọng và giữ hy vọng bởi vì đôi khi họ là tất cả những gì bạn có.

Bài học từ nghèo khó 2

7. Tham vọng

Khi gia đình tôi không ổn như trước, tôi nhận ra rằng tương lai trước mắt phụ thuộc vào bản thân mình. Tôi phải chịu trách nhiệm cho sự thành công của cuộc đời mình.

Từ một thực tập sinh chưa có lương. Tôi đã cố hết sức để trở thành một thực tập sinh có lương. Trở thành nhân viên chính thức của công ty và được quản lý dự án nhỏ của tập đoàn. Khi tôi chính thức tốt nghiệp đại học. Tôi hài lòng với thành công của tôi và mong muốn đạt được nhiều kết quả hơn. Bài học từ nghèo khó. Thách thức và đói nghèo dường như đã đặt ra cho tôi một tham vọng của sự thiếu hiểu biết. Tôi mong muốn thành công, nhưng một điều chắc chắn. Tôi sẽ không bước vào người khác hoặc thay đổi lương tâm để đạt được điều tôi muốn.

8. Bạn cần phải cứng rắn.

Giữ mức độ thiệt hại trong kiểm soát. Bạn phải chuẩn bị cho tất cả mọi thứ, kể cả những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Tôi không phải làm việc chăm chỉ nhưng tôi sẽ cố gắng bảo vệ bản thân mình. Cùng những người tôi yêu thương khỏi nỗi đau, càng nhiều càng tốt.

9. Hiểu được giá trị của tiền

Tôi sống rất kinh tế và quản lý chi tiêu của tôi khá chặt chẽ. Tôi phải đi làm thay vì ăn trưa đắt tiền trong cửa hàng. Tôi không bao giờ sử dụng hàng đắt tiền hoặc mua ngoài tầm kiểm soát. Bài học từ nghèo khó. Tôi muốn tiết kiệm tiền cho những thứ lớn hơn. Luôn tìm cách sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

10. Đừng mong đợi thương hại

Bài học từ nghèo khó 3

Tôi không thấy mình đau khổ với những bất hạnh mà gia đình tôi gặp phải. Trong khi tôi luôn cảm thấy rằng đó là một trong những điều tốt đẹp đã xảy ra với tôi. Và hơn bao giờ hết, tôi không bao giờ muốn bất cứ ai cảm thấy tiếc cho tôi.Bài học từ nghèo khó. Tôi chỉ hy vọng rằng thông qua việc chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của tôi. Những người đã trải nghiệm những điều như tôi có thể tìm thấy sự thông cảm và chia sẻ.

11. Một món đồ đơn giản

Nhưng nếu bạn có phong cách, bạn sẽ có thể làm cho chúng có giá trị hơn gấp trăm lần. Tiền có thể mua vật chất nhưng phong cách là vô giá.

12. Không giữ bất cứ điều gì bởi vì không có gì có thể kéo dài

Đơn giản, không có gì là mãi mãi – bao gồm sự giàu có. Tài sản vật chất, tình bạn, tình yêu … Bạn cần phải sẵn sàng buông bỏ khi đến lúc phải làm điều đó, ngay cả khi bạn khó bị tổn thương.Bài học từ nghèo khó.

13. Tự hào về những thành tựu của bạn

Tất cả mọi thứ tôi làm tôi cố gắng hết sức mình, tôi sẽ đạt được kết quả. Tôi đã trở nên tuyệt vọng hơn để thành công hơn bao giờ hết. Không có gì có thể ngăn cản tôi hoàn thành mục tiêu của mình. Bài học từ nghèo khó. Tôi luôn tự hào để có thể đứng lên và vượt qua những thách thức mà tôi đã gặp phải.

14. Đừng mơ ước về chàng hoàng tử hay công chúa trong mơ

Tôi sẽ không bao giờ kết hôn với một người mà họ không coi trọng tôi. Tôi cần người yêu, bạn đồng hành, luôn sẵn sàng đến với tôi khi tôi cần. Một người có cùng mục đích, mục tiêu, người mà tôi chia sẻ mối quan tâm của tôi. Giúp tôi và cùng tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Không phải một số hoàng tử cổ tích đến cứu mạng tôi.

Từ những kinh nghiệm sống được rút ra từ nghèo khó kia của tôi. Mong các bạn sẽ hiểu được những vất vả phải đối mặt trong cuộc sống. Không gì là tất cả, mãi mãi, hãy trân trọng những giá trị ở bên mình.