Bài toán Marketing – Tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả

Bài toán Marketing là một chi phí cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Quỹ ngân sách trong tiếp thị đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy đối với các doanh nghiệp, điều này đặc biệt quan trọng. Với ngân sách hạn hẹp về tiền bạc cũng như nguồn nhân lực hạn chế. Việc tìm ra hướng đi đúng đắn là điều cần thiết. Bài viết của Trịnh Đức Dương blog sẽ cung cấp một số mẹo phân tích nhỏ. Để cải thiện bài toán Marketing hiệu quả và giảm lãng phí trong tiếp thị.

1. Bài toán Marketing nâng cao hiệu quả.

1.1 Tiếp thị là một cuộc chiến dài

Tại sao là cuộc chiến lâu dài? Bởi vì tiếp thị không phải là hôm nay để tận hưởng ngày mai. Nhưng nó có thể là vào tháng tới, năm sau hoặc một vài năm sau đó. Do đó, một kế hoạch tiếp thị dài hạn với các mục tiêu và giai đoạn cụ thể. Sẽ giúp các doanh nghiệp tránh quá nhiều kỳ vọng và sớm từ bỏ cuộc chơi.

1.2 Thử trước khi hiện thực hóa

Mỗi nhóm mục tiêu luôn có nhiều cách để đạt được, vấn đề là chọn con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, các hạn chế về tài nguyên không cho phép kế hoạch không hiệu quả.

Vậy làm thế nào để biết kế hoạch tốt nhất là gì? Hãy thử nó trước khi hiện thực hóa. Chi 5-10% tổng ngân sách để kiểm tra trước. Bài toán Marketing để xem xác suất hiệu quả. Cái nào không hiệu quả sẽ loại bỏ sự lãng phí. Sau đó tiếp tục thực hiện – giám sát – điều chỉnh – thực hiện.

1.3 Khách hàng tiềm năng

Mọi hoạt động trong doanh nghiệp của bạn đều hướng đến đối tượng / mục tiêu là khách hàng. Ngồi lại và vẽ kế hoạch chi tiết nhất cho khách hàng bạn muốn nhắm mục tiêu. Từ đó, kết hợp với các nguồn lực và khả năng sẵn có. Để đưa ra ý tưởng để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất.

1.4 Hy sinh để giảm bớt gánh nặng

Đừng nghĩ rằng bạn có thể làm tất cả. Có nhiều kênh tiếp thị thực sự hiệu quả và tập trung vào phát triển nó. Hãy tự tin hy sinh các kênh không hiệu quả để giảm gánh nặng tài nguyên và ngân sách. Sử dụng bài toán Marketing 80/20 ở mục 1.3

1.5 Quan tâm đến nhóm khách hàng cũ

Quy tắc 80/20, 20% khách hàng mang lại 80% lợi nhuận, doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, xin vui lòng chú ý nhiều đến 20% của khách hàng này. Đây là bài toán Marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Những khách hàng đã từng quan tâm và biết đến sản phẩm của mình thì phải cần giữ được chân họ. Cùng với đấy làm hài lòng với từng khách hàng trên mọi sản phẩm, dịch vụ.

1.6 Chạy quảng cáo hiệu quả

Cơ hội rõ ràng nhất ở đây là sự kết hợp thu thập thông tin người dùng. Khi bạn đổ tiền để chạy quảng cáo (Google, Facebook, Zalo …). Hãy thực hiện khảo sát để nhận thêm thông tin người dùng.

 

Tại sao bạn nên làm điều đó?

– Chúng ta hiểu rõ khách hàng.
– Ngày nay Facebook (kênh truy cập khách hàng tốt nhất) đã giới hạn khả năng truy cập của các nhóm và trang cho người dùng. Hơn nữa, hiện nay có nhiều nền tảng quảng cáo miễn phí hỗ trợ rất tốt để tiếp cận khách hàng thông qua Email, SMS … Vì vậy hãy kết hợp để thu thập thông tin người dùng càng sớm càng tốt.

2. Kết Luận

Công việc gì cũng phải có kế hoạch , bài toán vạch định rõ ràng. Về tiếp thị(marketing) cũng vậy, để tạo chiến lược marketing hiệu quả. Chúng ta cần nắm vững cái yếu tố thuận lợi. Cùng với đó phải nhìn theo xu hướng tương lai để có bài toán Marketing sử dụng lâu dài. Thường xuyên cập nhật thị trường để có cái nhìn sâu sắc hơn về nó. Dựa vào đó ta có thể biết được nhu cầu khách hàng đang cần gì và chúng ta có thể làm gì được cho họ.