Bán hàng trên Zalo? Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả

Bán hàng trên Zalo là một phương pháp hữu hiệu trong việc kinh doanh. Việc mở một cửa hàng trên Zalo, chạy quảng cáo để thu hút khách hàng không phải là khó khăn. Nhưng cách thiết lập cửa hàng, chạy quảng cáo để tạo hiệu suất kinh doanh tốt nhất. Không phải ai cũng có thể làm, nếu không thực sự hiểu được nền tảng này.

Tóm Tắt Nội dung

1. Bán hàng trên zalo

Làn sóng di động đang tăng mạnh ở Việt Nam nhờ vào giá điện thoại thông minh giảm. Theo thống kê, 85% người dùng Internet ở Việt Nam đang sử dụng điện thoại thông minh. Khi thị trường Facebook marketing và Google chậm chạp nhiều người tham gia. Nhiều cửa hàng và doanh nghiệp đã chuyển sang nền tảng Zalo để tìm kiếm cơ hội bán hàng trên Zalo.

1.1. Những lợi thế của nền tảng Zalo

Zalo xuất hiện trong hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh: Với 100 triệu người dùng vào năm 2018. Zalo là nền tảng di động lớn nhất trong cả nước. Mỗi người cần có một số điện thoại riêng để truy cập Zalo. Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm về khách hàng của chúng ta, tránh tình trạng của các đơn đặt hàng “ảo”.

Bán hàng trên Zalo

Hệ thống Cửa hàng Zalo cho phép bạn tạo cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo của mình. Với giao diện và các tính năng được tối ưu hóa cho việc bán hàng trên thiết bị di động. Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1: 1 với nhau. Vì khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩm. Zalo cũng cung cấp tính năng nhắn tin BroadCast. Cho phép chủ cửa hàng cung cấp tin tức khuyến mại miễn phí và cập nhật sản phẩm.

2. Làm thế nào để bán hàng trên Zalo?

Có ba cách để bán thông qua Zalo. Tùy theo nhu cầu kinh doanh mà chúng ta có thể lựa chọn theo cách thích hợp:

2.1 Bán hàng thông qua trang web cá nhân Zalo

Số lượng tài khoản tối đa là khoảng 2.000 người bạn và 100% người dùng của bạn xem nhật ký của bạn. Người dùng có thể sử dụng tính năng Tìm xung quanh để kết bạn và bắt đầu cuộc trò chuyện, mua và bán các sản phẩm và dịch vụ.

2.2 Kinh doanh với Zalo Shop

Với giao diện và tính năng tối ưu hóa cho doanh số bán hàng di động. Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua kết nối tốt hơn. Cửa hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp tin tức, chương trình khuyến mãi và sản phẩm mới cho khách hàng của họ. Bằng cách phát sóng tin nhắn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Zalo Shop còn có tính năng giúp đồng bộ hóa sản phẩm một cách nhanh chóng trên website Zalo Shop.

Để tạo một cửa hàng miễn phí trên Zalo, chỉ cần tạo một Tài khoản chính thức của Zalo và đăng ký bằng tài khoản Zalo của bạn. Sau khi thêm thông tin liên lạc và gửi thông tin đăng ký. Hệ thống sẽ tự động duyệt và cửa hàng có thể bắt đầu hoạt động bán hàng trên Zalo.

Điều quan trọng hơn. Để có được những sản phẩm thu hút bạn cần nhiều hơn là sản phẩm. Phương pháp content marketing  là một trong những yếu tố giúp bạn thành công trong việc bán hàng trên zalo

2.3 Quảng cáo trên Zalo

Quảng cáo Zalo là một hệ thống quảng cáo tự phục vụ giúp các doanh nghiệp và chủ cửa hàng tích cực tạo và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Hiện tại Quảng cáo Zalo hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo khác nhau: Quảng cáo trên tài khoản chính thức của Zalo, quảng cáo trên trang web Zalo, các sản phẩm quảng cáo trên Zalo.

3. Làm sao để bán hàng trên zalo hiệu quả?

Để xây dựng một cửa hàng tốt và thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Tốt nhất là bắt đầu bằng cách tìm hiểu thông tin tại Học viện Zalo.

  • Mô hình học viện là cách mà các công ty lớn như Google và Facebook thiết lập. Để đào tạo các cửa hàng, doanh nghiệp, nhà quảng cáo cách sử dụng hệ thống đúng cách và mang lại hiệu quả. Hiện tại, mô hình của Viện đã được áp dụng tại Việt Nam.
  • Tài liệu được cung cấp bởi Zalo và được cập nhật liên tục. Giáo trình từ cơ bản đến nâng cao. Cho phép bạn thành công trong kinh doanh và Zalo Marketing.
  • Sau khi đào tạo, bạn có thể đăng ký cho kỳ thi chứng nhận chuyên nghiệp về Quảng cáo Zalo. Các buổi hội thảo thường xuyên được tổ chức để giới thiệu và cập nhật các tính năng mới của giải pháp Zalo Business.

4. Kết luận

Với lợi thế là nền tảng di động hàng đầu tại Việt Nam. Zalo là mảnh đất màu mỡ đang chờ các cửa hàng, doanh nghiệp khám phá. Tạo đơn đặt hàng không khó, chỉ cần hiểu và khai thác nền tảng Zalo. Tham gia Học viện Zalo là một ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Có được các kỹ năng bán hàng trên zalo hiệu quả nhất.