Bí quyết có được sự tôn trọng – Sự tôn trọng từ nhân viên

Bí quyết có được sự tôn trọng là một kỹ năng cơ bản để nhân viên có thiện cảm với cấp trên. Nhưng chúng ta vẫn gặp phải nhiều phàn nàn về việc thiếu sự tôn trọng. Cho dù bạn là một người quản lý hay một nhân viên. Sự tôn trọng từ những người xung quanh sẽ có tác động tích cực đến cảm xúc và công việc của bạn.

Những người có quyền thường tuyên bố rằng họ xứng đáng được tôn trọng về địa vị và kinh nghiệm của họ. Nhưng trên thực tế, sự tôn trọng xuất phát từ hành động của chính chúng ta trong các tương tác hàng ngày. Những bí quyết có được sự tôn trọng dưới đây sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng.

Tóm Tắt Nội dung

1. Nói phải làm

Nhất quán trong từ và hành động là yếu tố quan trọng nhất trong bí quyết có được sự tôn trọng. Nếu bạn khuyên nhân viên làm theo những nội quy như này nhưng bạn lại liên tục làm ngược lại. Hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên. Bạn có chấp nhận làm việc với những người lãnh đạo như vậy không? Đừng nói một đường làm một nẻo, như vậy bạn sẽ mất đi sự tôn trọng từ nhân viên.

Bí quyết có được sự tôn trọng

2. Bí quyết có được sự tôn trọng – Đi làm đúng giờ

Thời gian là vàng, không thể quay lại được. Nếu bạn đến trễ hoặc bỏ lỡ một cuộc hẹn quan trọng hay không. Mọi người sẽ cho rằng bạn không tôn trọng thời gian của họ. Kiểm soát lịch biểu của bạn và giới hạn số lượng trùng lặp. Vì khi đấy bạn sẽ mất quyền kiểm soát thời gian. Hãy nhớ tới bí quyết có được sự tôn trọng này nhé.

3. Tôn trọng người khác

Coi thường những người có lỗi hoặc ghen tị với những người thành công. Đấy không phải là một thái độ tích cực. Hạ thấp giá trị người khác không làm cho bạn được tôn trọng hơn. Vì vậy hãy kiểm soát các biểu hiện và thái độ của bạn với những người xung quanh bạn. Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn người khác đối xử với bạn.

4. Biết nhận sai lầm

Bất kể bạn cẩn thận và xem xét kĩ lưỡng như thế nào. Cũng có những trường hợp bạn phải dựa vào trực giác của mình để đưa ra quyết định. Chấp nhận rủi ro mà bạn phạm sai lầm. Bạn sẽ rút ra một bài học có giá trị. Quan trọng hơn, nên thể hiện thái độ này với nhân viên để họ không phải lo sợ bị chỉ trích. Đồng thời, khuyến khích tinh thần thử nghiệm. Tạo ra môi trường chấp nhận sai cho bản thân và nhân viên của bạn. Đấy là bí quyết có được sự tôn trọng từ người khác

Kỹ năng làm việc nhóm 2

5. Hồi đáp ngay khi có lời đề nghị

Thách thức mà các nhà quản lý ngày nay phải đối mặt là có quá nhiều phương tiện giao tiếp. Nhân viên gặp khó khăn về kênh giao tiếp để đảm bảo nhận phản hồi từ nhà quản lý. Bạn cần giới hạn các kênh giao tiếp chính cho nhân viên và đảm bảo rằng bạn trả lời họ trong vòng 24 giờ. Luôn luôn cởi mở và sẵn sàng dành thời gian nói chuyện trực tiếp với nhân viên. Khi đấy bạn sẽ có được sự tôn trọng từ nhân viên.

6. Giúp đỡ nhân viên có chừng mực

Các nhà lãnh đạo và nhà quản lý giỏi giúp mọi người xung quanh thành công bằng cách vượt qua những điểm yếu của họ. Nhưng sự tôn trọng người lãnh đạo sẽ nhanh chóng biến mất. Nếu họ quá khoan dung với những nhân viên hay gây ra rắc rối trong đội. Hãy sẵn sàng hỗ trợ nhưng phải khiêm tốn vì hành động của bạn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả làm việc nhóm.

Làm thế nào để có bí quyết có được sự tôn trọng của người khác. Đối với người lãnh đạo và người quản lý, việc đạt được sự tôn trọng thậm chí còn quan trọng hơn bất cứ thứ gì. Nếu không đáng tin cậy và được tôn trọng. Người lãnh đạo và người quản lý sẽ không thể dẫn dắt nhóm và doanh nghiệp thành công. Hãy thường xuyên rèn luyện bí quyết có được sự tôn trọng để có thể phát triển tốt cho doanh nghiệp của bạn.