Bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp – Làm chủ cảm xúc

Bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp. Kiểm soát được cảm xúc, hành vi là người có cuộc sống an lành. Xây dựng mối quan hệ trên tinh thần bền vững, thuận lợi đôi bên. Khắc phục các điểm yếu trong giao tiếp, quản lý cảm xúc của mình. Làm sao để có bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp. Những điều chia sẻ sau đây có thể rất hữu ích cho các bạn.

Bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp

1/ Cơn giận.

Bạn đang tức giận về việc nào đó, thường sẽ mất đi cảm xúc trò chuyện cùng ai đó. Đôi khi bạn có thể làm phật lòng của người khác không liên quan. Với nhiều người, không thích một ai đó thì lời nói, cử chỉ, ánh mắt của họ thường không có thiện cảm với họ. Cư xử một cách mềm mỏng, nhã nhặn một cách văn minh để họ nể bạn.

Trong khi tức giận bạn nên tìm một không gian yên tĩnh để cơn giận lặng xuống. Nghe nhạc, xem phim,… làm bất cứ gì mình thích để sự tức giận tan biến đi. Khi bình tĩnh giải quyết mọi chuyện để người khác vui vẻ và hòa đồng. Đối với người khác đang nói chuyện kiểu bực mình với bạn. Bạn cần bình tĩnh, nói chuyện một cách nhẹ nhàng và nói một cách tế nhị để họ nhận ra sai lầm của mình.

2/ Giải tỏa cảm xúc

Cũng như chia sẻ ở trên đã đề cập tới. Tức giận sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến công việc khác của bạn. Đặc biệt là giao tiếp với người khác. Hãy chia sẻ với những người bạn thân, người bạn mà bạn tin tưởng. Lời khuyên của họ có thể giúp ích rất nhiều tới cơn giận của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến những sở thích của mình để làm. Khi làm vậy, mọi phiền muộn sẽ mất dần. Nghe nhạc, đọc sách,… nếu bạn thích việc đó. Hay có thể hét thật lớn để mọi ấm ức tuôn ra tan biến trong không khí. Nhưng chọn nơi nào vắng lặng và ít người nhé. Gây ảnh hưởng tới người khác là bạn gặp vấn đề đấy. Làm chủ cảm xúc với mọi tình huống biến động sẽ khiến bạn thích ứng nhanh với mọi trường hợp.

Tập thể dục , ngồi thiền sẽ hỗ trợ sức khỏe cho bạn. Chiến mọi công việc với một sức khỏe tốt. Tác dụng của tập thể dục làm giảm hành động, lời nói quá mức. Bộ não sẽ được thư giãn , tinh thần sảng khoái.

Một trong những bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp . Viết nhật kí, nó giúp bạn ghi chép lại những vấn đề gặp phải. Khi bạn đọc đến nó thì sẽ có cách để rút ra kinh nghiệm cho mình vào những lần sau.

3/ Giải quyết vấn đề – Bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp

Không ai là hoàn hảo, ai cũng có thể mắc sai lầm. Quan trọng là tìm cách giải quyết vấn đề, đấy là cách giao tiếp hiệu quả. Đừng có phàn nàn hay đổ lỗi cho người khác để cảm thấy mình không sai. Hãy ưu tiên cho việc tìm cách giải quyết hợp lý nhất. Có thể nhờ sự trợ giúp của người khác để giải quyết vấn đề mâu thuẫn.

Bí quyết rèn luyện cảm xúc trong giao tiếp có. Nhưng đừng quên rèn luyện, tham gia áp dụng vào thực tế thường xuyên để có được kinh nghiệm vững chắc. Một khi có kinh nghiệm thực tế thì mọi vấn đề trong giao tiếp đều giải quyết được hết.