Cách Chăm sóc khách hàng – 6 cách cho khách hàng cảm thấy hài lòng

Cách Chăm sóc khách hàng. Bạn có thể có kinh nghiệm tiếp thị trong ngành. Nhưng nếu khách hàng không cảm thấy như bạn quan tâm đến họ, họ sẽ không trung thành. Dưới đây là cách những người tương tác với khách hàng luôn thể hiện họ quan tâm.

6 Cách Chăm sóc khách hàng

Hầu hết các tổ chức đều thấy dễ dàng hơn để dạy cho nhân viên “kỹ năng cứng” mà họ cần để làm tốt công việc hơn là cải thiện Kỹ năng mềm của họ.
Nhưng đó là kỹ năng mềm – dấu hiệu chăm sóc, thấu cảm, lắng nghe và quan tâm – quan trọng nhất đối với trải nghiệm của khách hàng.
Vì vậy, chăm sóc trông như thế nào? Dưới đây là bảy cách nhân viên có thể cho thấy họ quan tâm:

1. Hãy hiện diện hơn bao giờ hết

Khi doanh nghiệp trở nên phức tạp hơn bởi công nghệ, nó thường là những điều đơn giản có thể làm cho khách hàng cảm thấy tuyệt vời. Cung cấp cho khách hàng sự chú ý đầy đủ của bạn bằng cách đưa mắt và tai ra tất cả các phiền nhiễu xung quanh bạn khi họ nói chuyện. Tất cả thường xuyên, nhân viên gõ email hoặc trả lời điện thoại trong khi khách hàng ở cùng họ.

Các nhà lãnh đạo cần thiết lập ví dụ ở đây. Bỏ qua những phiền nhiễu khi họ giao tiếp với nhân viên. Là Cách Chăm sóc khách hàng đầu tiên

2. Mở rộng đơn hàng

Thứ hai trong Cách Chăm sóc khách hàng. Đề nghị giúp đỡ, nhưng đừng di chuột. Nếu khách hàng ghé thăm bạn, hãy xác nhận họ nhanh chóng, ngay lập tức và đề nghị được giúp đỡ họ.

Tất nhiên, nhiều hơn nữa kinh doanh xảy ra trực tuyến và trên điện thoại những ngày này. Vì vậy, khi khách hàng trực tuyến, hãy cung cấp phiên trò chuyện, nhưng không có hộp trò chuyện cung cấp bật lên nhiều lần. Cách Chăm sóc khách hàng Trên điện thoại. Kết thúc mọi cuộc trò chuyện với một đề nghị khác để trợ giúp. Trong trường hợp khách hàng nghĩ về điều gì đó khác.

3. Biến nó thành cá nhân

Hầu hết các nhân viên tiền tuyến có lẽ đã học được một thời gian dài trước đây để giải quyết khách hàng theo tên để làm cho trải nghiệm cá nhân hơn. Điều đó vẫn đúng. Nhưng thêm một bộ nhớ. Có lẽ đề cập đến một trải nghiệm quá khứ hoặc thông tin cá nhân mà khách hàng đã chia sẻ một thời điểm khác – cho thấy bạn quan tâm đến người đó, không chỉ là giao dịch.

Hầu hết các cơ sở dữ liệu để lại chỗ cho các ghi chú. Khuyến khích nhân viên viết các ghi chú ngắn mà họ và đồng nghiệp có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các cuộc hội thoại trong quá khứ có thể và nên được đề cập lại. Mặt khác, họ có thể cũng muốn lưu ý những điều không nên thảo luận với khách hàng.

4. Thể hiện sự tôn trọng

Chắc chắn. Nhân viên làm việc với khách hàng biết tôn trọng. Có thêm các bước bạn có thể thực hiện để thể hiện sự tôn trọng ngoài việc lắng nghe kỹ, nói vui lòng và sử dụng một giọng điệu tốt.

Ví dụ: Thể hiện sự tôn trọng của khách hàng bằng cách công nhận điều họ đã làm. Cách Chăm sóc khách hàng. Tôi có thể đơn giản như khen họ trên một sự lựa chọn họ thực hiện trong một đơn đặt hàng. Hoặc, nếu họ tiết lộ một thành tựu – có lẽ là quảng bá công việc,tốt nghiệp của trẻ em – trong các cuộc hội thoại xây dựng mối quan hệ, hãy khen họ về nỗ lực cần thiết để đạt được điều đó. Và lưu ý nó trong tài khoản của họ để bạn có thể theo dõi một số thời gian xuống đường.

5. Hãy tích cực

Nó gần như không thể thiết lập một giai điệu chăm sóc khi nói chuyện tiêu cực về công việc của bạn, đối thủ cạnh tranh, khách hàng, ngành công nghiệp, thời tiết hay bất cứ điều gì. Một nền văn hóa tiêu cực không phải là một sự chăm sóc.

Nhân viên không phải tự chế biến mọi thứ cho bản thân, khách hàng hay nhau. Nhưng bạn có thể tạo ra một môi trường tích cực. Chu đáo bằng cách quảng bá những điều tốt đẹp và yêu cầu giải pháp cho các vấn đề. Và không phàn nàn về những vấn đề đó.

6. Vui vẻ

Điều cuối cùng trong Cách Chăm sóc khách hàng. Tiếng cười là dấu hiệu của sự chăm sóc. Mỗi cuộc trò chuyện và trao đổi không phải là tất cả các hoạt động kinh doanh. Sự hài hước thích hợp từ bạn hoặc khách hàng là một cách mạnh mẽ để xây dựng các liên kết mạnh mẽ hơn.

Ít nhất, hãy vui vẻ với bản thân vì một chút sai lầm. Nhưng đừng bao giờ cười về một sai lầm lớn khiến khách hàng khó chịu. Thể hiện cá tính của bạn với khách hàng.

Cảm ơn bạn đã đọc 6 chia sẻ về Cách Chăm sóc khách hàng. Bạn có thể xem thêm :
Làm sao để thu hút khách hàng