Cách dạy trẻ tiết kiệm – Làm thế nào để trẻ biết tiết kiệm?

Cách dạy trẻ tiết kiệm. Dạy con về tiết kiệm tiền bạc sẽ giúp chúng phát triển những thói quen tốt cho tương lai. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp cha mẹ chỉ cho trẻ cách đưa ra quyết định kiếm tiền và quản lý đồng tiền thông minh.

Cách dạy trẻ tiết kiệm

Không có nghi ngờ rằng việc dạy trẻ em về tiền là lợi ích tốt nhất của mọi người. Trẻ em nên học từ nhỏ tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền và chuẩn bị cho tương lai. Dưới đây là một số cách để dạy trẻ em cách tiết kiệm tiền.

1. Tiết kiệm và chi tiêu

Cách dạy trẻ tiết kiệm. Một vấn đề lớn với trẻ em là mong muốn tiêu tiền ngay khi chúng nhận được. Để khuyến khích tiết kiệm. Đồng thời thưởng cho con bạn, hãy để bé tiêu một chút trong khi tiết kiệm. Đặt ra một mức chi tiêu tỷ lệ phần trăm của tiết kiệm so với chi tiêu và tuân thủ điều đó để bạn có thể đảm bảo con bạn tiết kiệm lâu dài.

2. Thưởng cho những nỗ lực tiết kiệm tiền của trẻ nhỏ

Thật tự nhiên khi trẻ em có thể mất hứng thú với việc tiết kiệm tiền của mình hoặc trở nên thất vọng khi chúng muốn mua ngay thứ gì đó mà không có đủ tiền tiết kiệm. Cách dạy trẻ tiết kiệm. Bạn có thể khuyến khích trẻ tiếp tục tiết kiệm bằng cách đồng ý khớp với số tiền trẻ đã tiết kiệm trong một vài tuần để giúp con đạt được mục tiêu.

Xem thêm: Các rèn tính tự lập cho trẻ – Bạn đã biết?

3. Mục tiêu đề ra

Cho trẻ thiết lập các mục tiêu hợp lý để tiết kiệm và sau đó đo lường sự tiến bộ của con mình. Để nâng nó lên, làm cho quá trình thường xuyên trở nên thú vị . Treo một biểu đồ trống và tô màu khi bạn tiến bộ. Sau khi đạt được các mốc quan trọng, hãy thưởng cho hành trình tiết kiệm của con bạn.

4. Dạy trẻ về sở thích

Dạy trẻ về lãi suất và cách các tài khoản ngân hàng khác nhau đưa ra mức lãi suất khác nhau và có các yêu cầu khác nhau. Chỉ cho trẻ cách tính lãi và chọn kế hoạch tiết kiệm dựa trên thu nhập tiềm năng.
Ngoài ra bạn nên mua cho trẻ một con lợn đất để tiết kiệm. Cách dạy trẻ tiết kiệm. Một khi đã cho tiền vào thi không thể rút ra được. Điều này sẽ khiến trẻ cân nhắc kỹ trước khi tiết kiệm.

5. Cho con hiểu được tầm quan trọng của tiết kiệm

Lý do tất cả chúng ta tiết kiệm tiền là để chuẩn bị cho tương lai và có thể trả cho các chi phí lớn có thể xảy ra. Cách dạy trẻ tiết kiệm. Khi con bạn muốn một cái gì đó đắt tiền. Hãy cho con thấy nó sẽ ảnh hưởng đến tài khoản tiết kiệm của con như thế nào nếu trẻ mua nó ngay bây giờ và sẽ còn lại bao nhiêu tiền. Nhìn lại tiến trình đã thực hiện và xem mất bao lâu để tiết kiệm số tiền đó.

6. 2 điều bạn nên áp dụng

Tiết kiệm – cho mục tiêu tiết kiệm – ví dụ như tiết kiệm cho đồ chơi, sách hoặc áo thể thao. Cách dạy trẻ tiết kiệm. Giải thích cho con bạn tại sao điều quan trọng là phải tiết kiệm và chỉ cho chúng cách chúng có thể làm điều này bằng cách đồng ý về mục tiêu tiết kiệm cùng nhau. Yêu cầu trẻ tìm ra chi phí của món đồ mà trẻ đang tiết kiệm là bao nhiêu và mất bao lâu để tiết kiệm cho nó, dựa trên số tiền mà họ có được

Đây là tiền bị bỏ đi và không thể chạm tới cho đến khi có thời gian thỏa thuận trong tương lai, có thể là một quỹ nghỉ lễ hàng năm, dạy cho con bạn tầm quan trọng của việc dành một chút cho một sự kiện đặc biệt hoặc một ngày mưa là một điều tốt cách để họ được chuẩn bị cho những gì có thể xảy ra trong tương lai.

Lời kết:

Cách dạy trẻ tiết kiệm. Nên chủ động dạy trẻ học về tiền tệ và cách tiết kiệm đồng tiền sớm từ khi còn nhỏ tuổi sẽ khuyến khích trẻ về sau có trách nhiệm với đồng tiền hơn và đồng thời cũng giúp trẻ tránh được các thói quen xấu trong tiêu tiền linh tinh trong tương lai. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Cách dạy trẻ tiết kiệm – Làm thế nào để trẻ biết tiết kiệm?. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Bí quyết giúp trẻ tự tin hơn 100%