Cách để giữ được tình bạn – Bí quyết làm sao giữ được tình bạn mãi mãi

Cách để giữ được tình bạn. Người yêu có thể chưa có nhưng bạn bè và đặc biệt là bạn thân thì chắc chắn phải có. Vậy bạn có không. Nếu có thì làm sao để giữ được tình bạn này lâu dài trong mọi hoàn cảnh… Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng các bạn tìm hiểu những cách để giữ được tình bạn nhé.

1. Cách để giữ được tình bạn?

Để có một tình bạn đẹp là điều không dễ dàng, để giữ được tình bạn bền lâu càng khó hơn. Có rất nhiều người có được những tình bạn khởi đầu đẹp, nhưng lại dễ dàng đánh mất đó. Tại sao lại như vậy, chúng ta đã sai ở đâu, và cần cải thiện về những gì?

1. Luôn thẳng thắng – Trung thực

Không ai muốn bị người khác lừa gạt cả và nhất là đứa bạn thân của mình. Người mà ta luôn đặt được sự tin tưởng vào nó. Vậy nên, khi bên cạnh đứa bạn thân hãy thoải mái bày tỏ, trao đổi khi giao tiếp. Dù trong chuyện gì khiến nó buồn bực đi chăng nữa thì cũng không dỗi bạn bằng việc bạn lừa dối nó đâu ^^.

2. Chia sẻ bí mật là cách để giữ được tình bạn đẹp

Làm sao để giữ được tình bạn. Bạn thân, người mà bạn có thể tin tưởng để nó giữ bí mật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi 2 người trong hai mối quan hệ không ngần ngại gì mà nói bí mật cho nhau biết thì chắc chắn một điều rằng tình bạn đó thật tuyệt vời. Và chắc chắn rằng tình bạn của bạn sẽ giữ được lâu dài.

Cách giao tiếp tự tin 2

3. Cùng nhau vượt qua khó khăn

Bạn bè là khi “có phúc cùng hưởng – có hoạn cùng chia”. Đừng ngại chia sẻ với nhau. Cùng nhau trải qua hoạn nạn. Đến khi các bạn nhớ lại. Nó sẽ trở thành một kỷ niệm khó phai đấy.

4. Bỏ chút thời gian để hỏi thăm

Làm sao để giữ được tình bạn? Thường xuyên tiếp xúc, hoạt động với nhau thì không phải nói. Nhưng sẽ có những lúc mà các bạn phải xa nhau một thời gian. Mỗi tối hoặc đơn giản mỗi tuần thôi cũng được. Gọi điện, nhắn tin hỏi thăm chút là quá đủ để trả lời cho câu hỏi Làm sao để giữ được tình bạn!

5. “Xin lỗi” – Biết thông cảm

Bạn này!. Đã bao giờ bạn và “Nó” giận nhau chưa?. Nếu có thì đó là chuyện quá là bình thường. Còn nếu là bạn thân mà không bao giờ giận nhau thì đó mới là điều không bình thường. Dù trong mọi trường hợp thì nếu bạn và “hắn” có giận nhau đến mức nào đi chăng nữa thì thời gian sẽ đưa mối quan hệ đó trở lại bình thường. Hoặc để nhanh hơn một câu ” TAO xin lỗi” là đủ rồi. Có thể bạn xin lỗi xong nó vẫn tỏ ra khó chịu, không hài lòng. Nhưng bạn nên yên tâm đi. Tôi thề với bạn rằng trong lòng nó còn “SƯỚNG” Hơn là được mời đi ăn free đấy.

6. Tôn trọng “nó” là Cách để giữ được tình bạn tốt nhất

Làm sao để giữ được tình bạn. Nếu là bạn thân thì dù hành động, lời nói gì cũng có thể vô tư nhưng. Hãy tùy hoàn cành mà tùy biến nhé. Vì làm gì cũng “Vui thôi – đừng vui QUÁ”. Điều quan trọng  để để giữ được tình bạn đẹp là phải tôn trọng bàn bè tuyệt đối. Bạn có thể chửi, chém gió, nói bậy… nhưng trong tâm trí phải luôn tôn trọng bạn của mình.

>>Nếu nó giận hãy xem: Cách làm “nó” hết giận

KẾT LUẬN:

Chỉ cần bạn làm được 6 điều – Cách để giữ được tình bạn trên là đủ để bạn giữ được tình bạn của các bạn rồi. Chẳng ai tự nhiên mà thân với nhau được. Có bạn thân không dễ mà giữ được nó cũng càng không dễ. Hãy giữ lấy tình bạn của bạn mãi mãi trọn đời nhé!

Xem thêm: Những việc nên làm khi còn trẻ