Cách giữ cho mình hạnh phúc – 14 Bí quyết để luôn cảm thấy hạnh phúc

Cách giữ cho mình hạnh phúc là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm, bởi lẽ mỗi con người đều sống trong những hoàn cảnh khác nhau. Cho dù bạn giàu sang phú quý, hay bạn nghèo khó cơ hàn, bạn cũng sẽ có lúc vui, lúc buồn. Vậy làm sao để ta luôn giữ được cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc. Sau đây là Trịnh Đức Dương Blog sẽ chia sẻ cho các bạn. Cách giữ cho mình hạnh phúc sẽ cần thiết cho bạn khi bạn buồn chán hãy nghĩ đến những điều này.

Tóm Tắt Nội dung

Cách giữ cho mình hạnh phúc

Hạnh phúc là một loại cảm xúc đặc biệt, nó được tạo nên bởi nhiều yếu tố khác nhau trong một khoảnh khác nào đó. Hạnh phúc có thể bắt nguồn từ những thứ giản đơn, là cách mà bạn nhìn và cảm nhận một sự vật một vấn đề. Khi những yếu tố bên ngoài chạm được tới trái tim bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Có nhiều người cho rằng hạn phúc chỉ có, chỉ đong đầy khi chúng ta có đủ các mảnh ghép trong bánh xe cuộc đời. Thế nhưng hạnh phúc đơn giản hơn thế, điều quan trọng là làm thế nào để bạn có thể giữ cho mình cảm giác hạnh phúc đó một cách lâu bền nhất, khiến cho nó luôn hiện hữu mà thôi.

1.Yêu và chấp nhận chính mình – Cách giữ cho mình hạnh phúc

Việc đầu tiên mà bạn có thể làm mỗi ngày để giữi cho mình hạnh phúc là yêu và chấp nhận chính mình. Chỉ khi bạn yêu thương chính bản thân bạn, chấp nhận nó như một phần tất yếu, biết ơn và trân trọng bản thân bạn mới có đủ sự bao dung để tiếp nhận những luồng cảm xúc tích cực bên ngoài. Cho dù bạn có ra sao, bạn sinh ra, hoàn cảnh, môi trường sống của bạn như thế nào thì bạn cũng cần yêu thương bản thân mình.

Duy trì thái độ tích cực về bản thân bạn. Cách giữ cho mình hạnh phúc là Tự chấp nhận là một phần quan trọng của việc có thể yêu chính mình và giữ cho mình hạnh phúc. Chấp nhận bản thân cho người bạn hiện đang thay vì tập trung quá nhiều vào việc cố gắng thay đổi bản thân. Sử dụng tự nói chuyện tích cực bằng cách suy nghĩ hoặc nói với chính mình những điều như. “Tôi yêu tôi là ai. Tôi chấp nhận tất cả mọi thứ về bản thân mình ngay bây giờ – ngay cả những điều tôi muốn thay đổi. Làm thế nào tôi đúng vào lúc này là hoàn toàn ổn. ”. Đó là điều đầu tiên trong Cách giữ cho mình hạnh phúc.

2. Xác định những mặt tốt của bạn.

Cách giữ cho mình hạnh phúc mà bạn có thể áp dụng tiếp theo là tìm ra những mặt tốt của bản thân mình. Thừa nhận về đánh giá những điều tuyệt vời về bản thân bạn có thể giúp bạn phát triển hạnh phúc về bạn. Chỉ có bạn mới biết là ai, và bạn nên làm gì để giúp bản thân mình trở nên hạnh phúc hơn. Nếu ngoài kia sóng gió hãy nhìn về bản thân mình để thấy mình sống thật ý nghĩa. Nhắc nhở bản thân về những phẩm chất này khi mọi thứ trở nên khó khăn có thể giúp bạn duy trì cảm giác hạnh phúc về danh tính của bạn. Bạn là duy nhất và đặc biệt.

3. Tạo danh sách những thứ bạn thích

Để có thể duy trì trạng thái hạnh phúc của bản thân bạn có thể áp dụng cách tạo ra danh sách những thứ bạn thích, những thứ khiến bạn trở nên vui vẻ hạnh phúc. Hạnh phúc là làm cho bản thân mình được thỏa mãn, và duy trì hạnh phúc là khiến cho bản thân luôn được thỏa mãn đúng không nào. Tất nhiên ai cũng hiểu rằng hạnh phúc không đơn giản muốn là được, nhưng ít nhất bạn cũng có thể chủ động phần nào đó thứ cảm xúc đang có của chính bạn. Đọc danh sách này hoặc nhắc nhở bản thân về nó trong lần tiếp theo bạn cảm thấy tự ngã. Một số ví dụ bao gồm thích của bạn: cá tính, tóc, niềm đam mê, mắt, cảm giác về phong cách, lòng từ bi và thái độ mạo hiểm.

4. Lòng tốt là một phẩm chất tuyệt vời để có.

Hạnh phúc không chỉ là sự nhận, và liên tục thỏa mãn lòng tham. Hạnh phúc cũng cần có chia sẻ và cho đi, các giữ cho mình hạnh phúc có thể đơn giản là sống tử tế, lòng tốt và sự bao dung với mọi người xung quanh. Cho đi dù là những thứ nhỏ nhất, hoặc ít nhất là giúp đỡ những người xung quanh giúp bạn giải phóng năng lượng tích cực, giữ niềm vui dài lâu. Bạn cũng có thể đếm số lần bạn tử tế với ai đó trong tuần này. Tại sao vậy? thay vì làm việc tốt cho người khác để có lòng tốt thì tại sao bạn không cho bản thân bạn điều đó?

5. Không ngại thử thách bản thân bạn

Thử thách bản thân cũng là cách luôn giữ cho mình cảm thấy hạnh phúc. Bởi lẽ khi bạn trinh phục được thử thách vượt qua được chính mình bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc. Hơn thế nữa thử thách bản thân vượt qua giới hạn sẽ giúp bạn tạo ra nhiều những giá trị cho bản thân và cho xã hội hơn. Bạn chỉ cần bắt tay làm một điều gì đó mới mẻ mà bản thân muốn làm hoặc chưa từng làm đó cũng là 1 hình thức thử thách bản thân. Tôi hiểu rằng rất nhiều người muốn có hạnh phúc, muốn có thành công nhưng không muốn thay đổi và nỗ lực, vậy hãy bắt đầu với những gì nhỏ nhất xung quanh bạn.

Mở cửa tâm hồn bạn bằng cách trải nghiệm mới có thể giúp bạn tập trung vào sự phát triển cá nhân của mình. Hãy thử những điều mới như: các hình thức nghệ thuật khác nhau (Chụp ảnh, hội họa..), du lịch tìm đến những địa điểm mới và thử thách những điều khiến bạn sợ hãi, lo lắng. Tự khen thưởng những gì bạn đạt được thay đổi theo thời gian cho bản thân. Cách giữ cho mình hạnh phúc ở đây. Điều này trong Cách giữ cho mình hạnh phúc có thể giúp bạn tập trung vào những thay đổi tích cực và tạo động lực tích cực mà bạn đã thực hiện .

1.6. Tập trung vào những thành tựu trong quá khứ thay vì những sự sụp đổ.

Đôi khi mọi người có thể cảm thấy không hài lòng với những gì đã xảy ra trong quá khứ của họ. Thay vì suy nghĩ quá nhiều về tiêu cực, hãy tập trung vào những khía cạnh tích cực của lịch sử cá nhân của bạn.
Lập danh sách mọi thành tích tích cực bạn đã thực hiện. Một số ví dụ có thể là: tốt nghiệp trường. Vượt qua bài kiểm tra, hoàn thành dự án hoặc hoàn thành tác phẩm nghệ thuật.
Học cách Tha thứ cho những sai lầm của mình và người khác trong quá khứ. Hãy xem chúng như những cách để học và phát triển. Lỗi lầm của bạn không nói lên bạn là ai, và khả năng của bạn. Cách giữ cho mình hạnh phúc. Bạn có thể quyết định phát triển và làm tốt hơn ngày hôm nay.

1.7. Tin vào hạnh phúc của bạn.

Niềm tin của riêng bạn về mức độ hạnh phúc của bạn ảnh hưởng đến hạnh phúc tổng thể của bạn. Thật không may.  Một số người xem hạnh phúc như một cái gì đó không thể đạt được hoặc một cái gì đó họ chưa đạt được. Nếu bạn nghĩ rằng điều này. Sau đó bạn có thể có một thời gian khó lấp đầy khoảng trống đó. Những người hạnh phúc chỉ đơn giản tin rằng họ đang có và họ không tìm kiếm tài liệu hoặc kinh nghiệm để làm cho họ hạnh phúc. Họ tập trung vào những gì họ có mà đã diễn ra tốt đẹp. Do đó, nếu bạn tin rằng bạn đang hạnh phúc, bạn sẽ cảm nhận được.

1.8. Giữ hy vọng sống động.

Hy vọng gắn liền với hạnh phúc và sự hài lòng của cuộc sống. Hy vọng được kết hợp với suy nghĩ mọi thứ sẽ trở nên ổn và hy vọng điều tốt nhất (không ai mong đợi điều tồi tệ nhất có thể sẽ xảy ra). Tập trung vào những gì bạn hy vọng sẽ xảy ra trong tương lai.

Tin rằng mọi thứ sẽ hoạt động tốt, hoặc cách họ được cho là, ngay cả khi họ không chính xác theo cách bạn lên kế hoạch cho họ.

1.9. Hãy suy nghĩ về những khía cạnh tích cực của từng tình huống.

Hãy suy nghĩ về những khía cạnh tích cực của từng tình huống. Nhiều người nghĩ về quan điểm tiêu cực nhưng không phải là khía cạnh tích cực của một tình huống. Cố gắng kiên trì qua những trở ngại trong cuộc sống và tập trung vào cách bạn có thể học hỏi hoặc phát triển thông qua nghịch cảnh. Với mỗi tiêu cực. luôn luôn có một tích cực. Và suy nghĩ về điều đó sẽ đặt bạn trên con đường mà bạn có thể tiến bộ hướng tới hạnh phúc.

1.10. Thực hành lòng biết ơn hàng ngày.

Lòng biết ơn có thể là một trong những chỉ số tốt nhất về hạnh phúc và hạnh phúc.
Nếu bạn có sức khỏe, thì bạn có mọi thứ. Hạnh phúc đơn giản là khi có được một bữa cơm đông đủ thành viên. Hãy biết ơn rằng bạn đủ khỏe mạnh để tập trung vào việc tăng hạnh phúc của bạn. Điều này khá quan trọng trong Cách giữ cho mình hạnh phúc

1.11. Làm chủ cảm xúc của bạn.

Ngay cả những người hạnh phúc nhất của đôi khi cũng buồn. Chấp nhận rằng đôi khi bạn sẽ cảm thấy đau đớn về cảm xúc như: giận dữ, sợ hãi, lo lắng, căng thẳng và buồn bã.


Thể hiện cảm xúc của bạn khi bạn cần. Nếu bạn làm điều này, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi bạn đóng chai cảm xúc, chúng có thể bùng nổ theo những cách phá hoại (chẳng hạn như giận dữ và bạo lực). Tuy nhiên, cho phép một chút trong những cách lành mạnh. Chẳng hạn như đấm bốc khi bạn cảm thấy tức giận, có thể giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn về mặt tình cảm trong thời gian dài.

Xem thêm : cách làm chủ cảm xúc

1.12 Giúp đỡ người khác.

Quan tâm đến phúc lợi của người khác và hành vi tử tế có thể làm tăng hạnh phúc. Vì vậy, hãy tích cực trong suy nghĩ và hành động của bạn bằng cách chia sẻ và giúp đỡ người khác. Có rất nhiều cách để giúp đỡ người khác. Vì vậy hãy tìm cách để đem lại lợi ích cho cuộc sống của họ. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy niềm vui bên trong của bạn bằng cách làm điều này cho sự giúp ích của người khác. Thật ấm lòng khi thấy một hành động đẹp, một người nghèo được mặc áo ấm. Một nụ cười của một cậu bé người vô gia cư….

1.13. Tăng động lực của bạn.

Giá trị và lợi ích là động lực hướng dẫn của động lực. Sự tò mò và nhiệt tình cũng gắn liền với sự hài lòng và hạnh phúc của cuộc sống.
Hãy quan tâm đến điều gì đó mới mẻ. Hãy thử một sở thích, hoạt động hoặc tập thể dục mới. Khám phá các ý tưởng mà bạn chưa xem xét.

1.14. Làm cho cuộc sống của bạn thật ý nghĩa

Ý nghĩa và mục đích gắn liền với hạnh phúc. Hãy nhớ rằng tiền một mình sẽ không duy trì hạnh phúc của bạn.
Đưa ra các mục tiêu ngắn hạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Thay vì tạo ra những mục tiêu lớn cho chính mình, hãy làm cho chúng ngắn hơn và dễ dàng hơn để hoàn thành.
Thật ý nghĩa khi bạn làm được thứ gì đó trong quá khứ và đến khi bạn nhìn lại và bạn tự hào về nó. Đó là một tài sản vô giá mà bạn không thể nào mua được bằng tiền.

Sống vì bản thân, Sống vì mọi người. Cách giữ cho mình hạnh phúc là: Cuộc sống này luôn tươi đẹp và thật đáng sống. Hãy tận hưởng cuộc sống này theo cách riêng của bạn để nó thật ý nghĩa khi nhìn lại.

Xem thêm : cách quản lý thời gian

2. Kết luận.

Ai cũng có quyền được sống. Nhưng sống như thế nào để thực sự hạnh phúc thì không phải ai cũng làm được. Làm thế nào để giữ cho cuộc sống cân bằng. Làm cách nào để mọi người cùng hạnh phúc. Mong rằng với bài viết. Cách giữ cho mình hạnh phúc. Mỗi con người đều sống trong những hoàn cảnh khác nhau. Vậy làm sao để ta luôn giữ được cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc.