Home / Kinh Nghiệm Sống / Cách làm người khác hết giận – Cách xin lỗi hiệu quả nhất

Cách làm người khác hết giận – Cách xin lỗi hiệu quả nhất

Cách làm người khác hết giận

Cách làm người khác hết giận bạn. Chắc rằng khi bạn đang đọc bài viết này thì bạn đã lỡ làm cho ai đó phiền lòng, làm họ dỗi. Và lúc này bạn đang rất khó chịu, và suy nghĩ làm sao để mau chóng thoát khỏi cảnh không ai muốn này bằng cách nào?

1. Hành động thay vì chỉ nói câu xin lỗi

Bạn đã nói xin lỗi chưa? Nếu rồi mà người ta vẫn tỏ thái độ với bạn thì hãy đổi ngay phương pháp nhé. Cách làm người khác hết giận sao cho đúng cách đó là cung cấp sự bồi thường là nỗ lực khôi phục lại sự cân bằng thông qua các hành động đền bù. Nói đền bù ở đây ví dụ như đền bù thiệt hại chuyện bạn gây ra khiến người ta giận. Hãy thể hiện sự hối lỗi của bạn thông qua những hành động thể hiện sự chân thành, hối hận. Rồi nó sẽ được đền đáp.

Liên quan: Những câu không nên nói

2. Họ thuộc type người nào?

Bằng trực giác, các nhìn nhận của bạn. Hãy nghĩ xem họ thuộc kiểu người nào? Và khi đã xác định được bạn sẽ chọn được cách làm người khác hết giận hiệu quả nhất.

Nếu là người vui tính: Để làm đối tượng này hết giận chắc chắn là đơn giản nhất. Tuy vậy ai cũng có suy nghĩ nội tâm. Hãy bày tỏ chân thành lời xin lỗi của bạn pha thêm chút gần gũi, vui vui tuy vậy đừng làm lố quá bởi họ sẽ nghĩ bạn đang diễu cợt họ.

Người khó tính: cũng như trên. Dù là người nào đi nữa thì đã giận thì vẫn là giận thôi. Hãy tiếp cận họ một cách nhanh nhất, không nên để lâu vì những người này rất hay để ý đến từng hành động của bạn. Bồi thường nếu đó là thiệt hại bạn gây ra.

Người sống khép kín: Hãy từ từ tiếp cận họ. Nên chọn nơi xin lỗi họ ở không gian nơi chỉ có 2 người. Xin lỗi trân thành.

3. Một số điều khi xin lỗi nên nhớ

– Xin lỗi càng nhanh càng tốt
– Sử dụng những từ ngữ rõ ràng để diễn tả suy nghĩ và tình cảm của bạn
– Tỏ ra có trách nhiệm với lỗi lầm và cam đoan ngừng nó
– Không nói rằng” tôi xin lỗi vì đã…nhưng…”
– Đề cao tầm quan trọng của người đó đối với cuộc sống của bạn
– Nên gặp trực tiếp, mặt đối mặt
– Hứa lần sau sẽ không như vậy nữa.

Qua bài viết,hi vọng cách làm người khác hết giận trên sẽ giúp bạn sớm thực hiện được mong muốn của bạn. Hãy mở lòng và bạn sẽ nhận được sự dung thứ.

Xem thêm: Cách xây dựng thương hiệu cá nhân