Cách nhận biết người nói dối – Thái độ qua ngôn ngữ cơ thể

Cách nhận biết người nói dối. Nói dối là hành động bao gồm những thứ mà mọi người không muốn biết. Trong kinh doanh cũng như giao tiếp xã hội mỗi ngày. Bạn luôn luôn có một mong muốn biết những suy nghĩ của đối thủ để lựa chọn hành vi đúng. Cách nhận biết người nói dối ở bài viết dưới. Trịnh Đức Dương blog chia sẻ có thể góp phần nào cho bạn tự xác định sự nói dối của đối tượng.

1. Che miệng lại

Có thể bạn nghĩ rằng những điều này là nhảm nhí. Những hành động này quá quen thuộc mỗi ngày không thể được coi là một hành động ẩn náu. Nhưng bạn biết bởi vì nó quá quen thuộc nó đã trở thành điểm yếu của kẻ nói dối. Vô thức nói, bộ não luôn xác minh tính chính xác của vật chất. Cảm nhận bàn tay che miệng để giữ bí mật.

Cách nhận biết người nói dối

Cách nhận biết người nói dối ở người lớn. Có thể dưới hình thức một bàn tay hoặc hai ngón tay che miệng. Hoặc có thể được thay bằng cách ho và che miệng . Điều này cũng có thể xuất hiện trong người bạn đang nghe. Ngụ ý sự nghi ngờ về tính chính xác của những gì bạn đang trình bày. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của bạn đến thái độ của người nghe đối với việc trình bày.

2. Thường giụi mắt

Bạn có biết về 3 con khỉ, một che mắt, một tai che phủ, một cái che miệng? Như tôi nhớ, người ta không biết rằng nó được bắt nguồn từ 400 năm trước trong một bức tranh tại Đền Toshogu ở Nhật Bản. Tai bị bóp nghẹt tên là Kikazaru ngụ ý “không lắng nghe cái xấu”. Che miệng mình như Iwazaru có nghĩa là “đừng nói những điều xấu”. Bị mù quáng bởi Mizaru có nghĩa là “không nhìn xấu”.

Chúng ta cũng vậy, khi người nói vô tình đưa tay lên mắt. Hoặc chạm nhẹ vào mí mắt. Ở nam giới, đôi khi bạn có thể thấy hành động là đôi mắt rất sắc bén và quay đi khi lời nói dối trắng trợn. Cách nhận biết người nói dối thông qua giụi mắt.

3. Cách nhận biết người nói dối – Vuốt tai

Không giống như con khỉ Kikazaru. Con người không che tai của họ, nhưng thay vì sử dụng bàn tay của họ để vuốt tai. Hoặc xung quanh tai, cho thấy sự bất an trong lời nói. Cách nhận biết người nói dối khi họ bối rối không biết nói như nào.

4. Sờ gãi mũi

Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Thính giác và Hương vị ở Chicago phát hiện ra rằng. Khi một hóa chất gọi là catecholamine đang được gắn vào các mô, các mô bên trong mũi sẽ mở rộng và huyết áp tăng lên. Hai yếu tố này làm cho các dây thần kinh bên trong mũi ngứa. Làm cho kẻ nói dối chạm vào mũi để làm dịu ngứa, được thực hiện rất nhanh chóng một hoặc hai lần.

Cách nhận biết người nói dối 2

Nhà thần kinh học Alan Hirsch và bác sĩ tâm thần Charles Wolf đã phân tích lời khai của Bill Clinton. Trước một bồi thẩm đoàn về mối quan hệ của ông với Monica Lewinsky. Kết quả cho thấy Bill Clinton hiếm khi chạm vào mũi anh khi nói sự thật. Nhưng khi anh nói dối anh liên tục chạm vào mũi mỗi 4 phút. Hành động gãi mũi thường được người nghe sử dụng khi họ cảm thấy câu chuyện của người nói có vấn đề. Đấy là cách nhận biết người nói dối của các nhà y học.

5. Hay gãi cổ

Việc sử dụng ngón trỏ của tai để làm xước cổ của lưng cho thấy sự không chắc chắn. Cử chỉ này thường xảy ra ở những người có thái độ trung lập, lập trường không ổn định. Lies như “Tôi thực sự biết làm thế nào bạn cảm thấy ngay bây giờ!” Có thể thấy đằng sau chấn thương là hành động gãi cổ.

6. Kéo cổ áo

Desmond Morris là người đầu tiên khám phá những lời nói dối kèm theo cảm giác ngứa ở một số vùng da như cổ và mặt. Kẻ nói dối thường thấy nóng ở cổ khiến cổ áo mở ra. Hành động kéo cổ áo cũng thường xuất hiện khi ai đó tức giận hoặc sắp ném một “cuộc chiến”. Cách nhận biết người nói dối qua hành động.

7. Đặt ngón tay vào miệng của bạn

Cách nhận biết người nói dối 3

Khi nói dối, mọi người thường thấy mình cảm thấy quen thuộc chủ yếu là bình tĩnh và tăng sự tự tin. Kỹ năng giao tiếp của những kẻ nói dối thường rất bất thường. Bạn có thể thấy hình ảnh đặt ngón tay vào miệng theo nhiều hình thức khác nhau. Nhưng thường ngón cái và ngón tay trỏ chạm nhẹ. Hành động này tạo ra cảm giác an toàn.

Thông qua các biểu hiệu ở trên bạn có cách nhận biết người nói dối cho riêng mình chưa? Nếu có ý kiến nào khác có thể đóng góp với bình luận phía dưới bài viết nhé. Xin cảm ơn!