Cách quản lý thời gian – Kỹ năng kiểm soát thời gian trong công việc

Cách quản lý thời gian. Bạn có thường cảm thấy căng thẳng với quá nhiều khối lượng công việc không? Khi thời gian trôi qua. Bạn có cảm thấy như bạn có nhiều công việc trong tay hơn là bạn có thời gian để làm việc đó hay bạn có thể sử dụng thời gian của mình một cách tối ưu,hiệu quả để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ nhất định?

Tóm Tắt Nội dung

Cách quản lý thời gian

Bí quyết là sắp xếp các nhiệm vụ của bạn và sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả để có được nhiều việc hơn mỗi ngày. Điều này có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và làm tốt hơn tại nơi làm việc.

Quản lý thời gian là một kỹ năng cần có thời gian để phát triển và khác nhau đối với mỗi người. Bạn chỉ cần tìm những gì phù hợp nhất với bạn.

Dưới đây là những cách quản lý thời gian, bạn có thể sử dụng để cải thiện kỹ năng quản lý thời gian và tăng năng suất:

1. Ưu tiên công việc

Trước khi bắt đầu một ngày, hãy lập danh sách các công việc cần thiết của bạn. Cách quản lý thời gian đầu tiên là Loại bỏ. Những việc không quan trọng có thể tiêu tốn nhiều thời gian quý giá của bạn. Một việc quan trọng cần được hoàn thành vào ngày đó chỉ trong khi các việc khác không quan trọng khác có thể được chuyển sang ngày hôm sau.

Tóm lại, hãy ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng của bạn để tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

2. Lên lịch công việc

Thực hiện một kế hoạch liệt kê tất cả các nhiệm vụ mà đến với tâm trí của bạn.
Để quản lý tốt hơn các kỹ năng quản lý thời gian của bạn, bạn có thể nghĩ đến việc tạo 3 danh sách: công việc, gia đình và cá nhân.


Khi bạn có một công việc trong tầm tay, hãy đặt thời hạn thực tế và gắn bó với nó.
Hãy thử đặt một thời hạn vài ngày trước khi thực hiện công việc để bạn có thể hoàn thành tất cả những việc có thể cản trở. Thách thức chính mình và đáp ứng thời hạn. Tự thưởng cho mình để gặp khó khăn.

3. Tránh trì hoãn

Không có Cách quản lý thời gian nào hiệu quả hơn việc. Dừng ngay sự trì hoãn là một trong những điều ảnh hưởng xấu đến năng suất. Nó có thể dẫn đến lãng phí thời gian và năng lượng cần thiết. Nó có thể là một vấn đề lớn trong cả nghề nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.

Xem thêmBí quyết chọn nghề phù hợp với bản thân

4. Tránh căng thẳng

Điều quan trọng trong cách quản lý thời gian đó là: Căng thẳng thường xảy ra khi bạn chấp nhận nhiều công việc hơn khả năng của mình. Kết quả là cơ thể chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến năng suất, tâm lý của chúng ta.

5. Tránh đa nhiệm

Bạn biết đa nhiệm là gì chứ? Chắc hẳn bạn biết từ này trong các thiết bị smartphone. Khác với nó con người chúng ta không có khả năng làm một lúc nhiều việc gọi là đa nhiệm.
Hầu hết chúng ta cảm thấy đa nhiệm là một cách hiệu quả để hoàn thành tốt công việc nhưng sự thật là chúng ta làm tốt hơn khi tập trung và tập trung vào một điều. Đa nhiệm gây giảm năng suất và chúng ta cần tránh để cải thiện kỹ thuật quản lý thời gian.

6. Bắt đầu sớm

Hầu hết những người đàn ông và phụ nữ thành công đều có một điểm chung – họ bắt đầu ngày mới vì họ cho họ thời gian để ngồi, suy nghĩ và lên kế hoạch cho ngày của họ. Đây là lý do tại sao những người sản xuất luôn thức dậy sớm.

Khi thức dậy sớm, bạn bình tĩnh hơn, sáng tạo và rõ ràng hơn. Khi ngày tiến triển, mức năng lượng của bạn bắt đầu bị giảm xuống, điều này ảnh hưởng đến năng suất của bạn và bạn cũng không thể thực hiện được.

7. Nghỉ ngơi thường xuyên

Cách quản lý thời gian hiệu quả không phải là lao vào làm hùng hục. mà Cách để quản lý thời gian là hãy nghỉ ngơi hợp lý. Bất cứ khi nào bạn thấy mình trong 10-15 phút, hãy nghỉ ngơi. Quá nhiều căng thẳng có thể mất một số linh hoạt trên cơ thể của bạn và ảnh hưởng đến năng suất của bạn.

Thậm chí tốt hơn, lên lịch thời gian nghỉ của bạn. Nó giúp bạn thư giãn và trở lại làm việc với năng lượng một lần nữa sau đó.

Đi dạo, nghe nhạc hoặc thực hiện một số trải nghiệm nhanh. Ý tưởng tốt nhất là cất cánh từ công việc và dành thời gian với bạn bè và gia đình của bạn.

8. Học cách nói không

Lịch sự từ chối chấp nhận các công việc bổ sung nếu bạn nghĩ rằng bạn đã quá tải với công việc. Hãy xem list các công việc bạn đã vạch ra trước khi đồng ý đảm nhận công việc phụ.

Tóm lại hãy :

Cách quản lý thời gian quả không có gì quá phức tạp. Những điều đó tóm gọn lại trong một số ý sau dây.

– Thức dậy đúng giờ
–  Tập cáchChuẩn bị bữa sáng ngay khi nấu bữa tối
– Hoàn thành công việc đúng lúc
– Tạo thói quen đúng giờ giấc
– Luôn luôn chuẩn bị thời gian dự phòng cho từng công việc cụ thể
– Biết rõ thời gian làm việc hiệu quả nhất  của bản thân

Trịnh Đức Dương Blog chúc các bạn có một sự sắp xếp, cách quản lý thời gian hợp lý ! Chúc các bạn luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.