Cách tạo chiến lược tiếp thị Facebook tốt cho doanh nghiệp

Cách tạo chiến lược tiếp thị Facebook tốt cho doanh nghiệp. Facebook là phương tiện truyền thông xã hội và cũng là một công cụ tiếp thị quan trọng. Các nền tảng như Facebook cho phép bạn có quyền truy cập trực tiếp vào khách hàng tiềm năng của mình.

Xã hội phát triển, kéo theo công nghệ phát triển theo. Con người luôn có xu hướng tìm và sử dụng cái mới và hữu ích. Facebook là nền tảng hữu ích cho sự kết nối, lượng người sử dụng facebook hiện nay rất lớn. Các doanh nghiệp cần có chiến lược tận dụng vào mạng xã hội này để phát triển và quảng bá sản phẩm của mình. Sức mạnh thực sự của Facebook là như một nền tảng tiếp thị đến từ quảng cáo trả tiền. Cùng Trịnh Đức Dương blog tìm hiểu cách tạo chiến lược tiếp thị Facebook tốt cho doanh nghiệp ở phần dưới đây.

Tóm Tắt Nội dung

1. Cách tạo chiến lược tiếp thị Facebook tốt cho doanh nghiệp

1.1 Bạn muốn đạt được mục tiêu gì?

Có ba mục tiêu chính sau để bạn có thể đặt ra với quảng cáo trên Facebook:

 •  Nâng cao nhận thức
 •  Cung cấp cho khách hàng thông tin khi họ xem xét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 •  Chuyển đổi khách hàng tiềm năng để bán hàng

Ví dụ: Với một doanh nghiệp mới có thể bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người gần gũi -> Đó là nhận thức. Sau đó, nhắm mục tiêu với những người đã tương tác với quảng cáo, hay thích trang Facebook. Facebook sẽ gửi cho họ một đề nghị xem xét cho khách hàng xem sản phẩm dịch vụ bên cung cấp. Khi đấy tiềm năng bạn sẽ có được khách hàng để bán hàng cho họ.

1.2 Thiết lập công cụ quảng cáo

Khi công ty của bạn có trang doanh nghiệp trên Facebook. Bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào các công cụ tạo quảng cáo của Facebook: “Trình quản lý Quảng cáo và Trình chỉnh sửa Nguồn”. Cả hai đều miễn phí, nhưng Trình quản lý Quảng cáo đơn giản hơn một chút nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

– Những công cụ này cho phép bạn tạo quảng cáo ở một số định dạng bao gồm:

 • Bài đăng được tăng cường thường xuyên với hình ảnh
 • Bài viết tức thì
 • Băng chuyền (một số hình ảnh người dùng có thể nhấp qua)
 • Canvas (trang đầy đủ, quảng cáo nhập vai được xây dựng chủ yếu cho người dùng thiết bị di động)
 • Video
 • Nguồn cấp dữ liệu tin tức thì quá nhiều và sự chú ý của người dùng trên truyền thông xã hội thì bị giới hạn

– Bạn nên đảm bảo quảng cáo của mình đủ các yếu tố sau:

 • Bắt mắt (sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh đẹp mắt)
 • Hiển thị đề xuất giá trị của bạn
 • Sử dụng bản sao đục lỗ

=> Hãy đảm bảo bạn tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật và quy tắc quảng cáo của Facebook.

1.3 Nhắm lại vào mục tiêu triển vọng

Khi bạn đã thành công với một nhóm cụ thể. Hãy sử dụng dữ liệu từ các chiến dịch trong quá khứ và trang web của bạn để tạo đối tượng tiếp thị lại và đối tượng tương tự. Sẽ có khả năng thành công cao hơn.

Cách tạo chiến lược tiếp thị Facebook tốt cho doanh nghiệp là “Tiếp thị lại”. Là một cách tuyệt vời cho doanh nghiệp để chuyển đổi từ chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu sang chiến dịch chuyển đổi.

Một số nguồn dữ liệu tuyệt vời cho tiếp thị lại. Là khách truy cập vào trang web, danh sách email và dữ liệu khách hàng của bạn, được thu thập từ hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể thu hẹp đối tượng của mình bằng cách loại trừ những người bạn biết sẽ không quan tâm. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu pixel để ngăn những người đã truy cập trang web của bạn không phân phát quảng cáo của bạn.

1.4 Đo lường tính hiệu quả

Facebook Marketing cho phép bạn theo dõi một số chỉ số để giúp đo lường tính hiệu quả của quảng cáo của bạn. Có năm chỉ số chính bạn nên theo dõi, sẽ cho bạn biết chi phí. Để có được ai đó trên trang đích của bạn, đăng ký nhận bản tin. Hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác mà bạn chọn.

 • Tăng trưởng đối tượng: Số lượng người theo dõi bạn có.
 • Chạm tới: Số lượng người nhận quảng cáo của bạn trong nguồn cấp tin tức của họ.
 • Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột: Chi phí bạn trả khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này cho phép bạn theo dõi và tối ưu hóa số tiền bạn chi tiêu để có được một người nào đó thực hiện hành động sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Tỷ lệ nhấp: Phần trăm người đã nhấp vào quảng cáo của bạn.

2. Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn cách tạo chiến lược tiếp thị Facebook tốt cho doanh nghiệp. Một chiến lược quảng cáo trên Facebook thành công thường không phải là ngày một ngày hai là đạt được. Đó là một quá trình lặp đi lặp lại như là kết quả của việc thử nghiệm. Hãy theo dõi kết quả của bạn và điều chỉnh để làm tốt hơn những gì đang hoạt động tốt.