Cách tự học tiếng anh – bí quyết học tiếng anh cho người mất gốc

Cách tự học tiếng anh hiệu quả. Làm thế nào để tự học tiếng anh hiệu quả? Nên bắt đầu từ đâu? Bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có khả năng tự học tiếng anh nói riêng cũng như ngoại ngữ nói chung.

Nếu bạn đang đọc bài viết này .Chắc chắn bạn đã nhìn nhận được việc học ngoại ngữ có tầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta! Vậy tôi muốn tự học Tiếng Anh thì phải bắt đầu từ đâu ?

Tóm Tắt Nội dung

Cách tự học tiếng anh

1. Bí quyết ghi nhớ từ mới

Trong những cách học tiếng anh hiệu quả. Việc đầu tiên là cách ghi nhớ từ mới. Hãy hạn chế việc viết đi viết lại các từ mới trong giấy, phương pháp này quá máy móc và nó không hiệu quả đâu. Thay vào đó hãy viết các từ bạn muốn học vào một tờ giấy (khoảng 5-15 từ) mỗi thời gian trong ngày hãy lấy ra xem. Cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, dễ hơn.

2. Ghi nhớ tên đồ vật

Ngoài ra bí quyết nữa là nếu bạn muốn dễ dàng ghi nhớ tên tiếng anh của các vật dụng trong nhà. Hãy viết tên tiếng anh của chúng vào tờ giấy và dán vào đồ vật đó. Đây là một cách vô cùng hữu hiệu.

3. Luyện tập kỹ năng nghe

Trong cách tự học tiếng anh. Kỹ năng nghe rất quan trọng. Hãy rèn luyện kĩ năng nghe tiếng anh của bạn bằng cách sau:
-Xem phim phụ đề. Chắc chắn rằng xem phim có phụ đề là sở thích của nhiều bạn ở đây. vậy tại sao không dựa điều này mà tăng cường kỹ năng nghe của bạn. Hãy chú ý nghe những câu thoại trong phim và tư duy suy ngẫm về cách phát âm và nghĩa của nó. Chắc chắn kĩ năng nghe của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

-Nghe nhạc tiếng anh: Ngoài những giai điệu hay của một bản hit nào đó thì bạn cũng có thể học cách nghe tiếng anh qua những bản nhạc quốc tế này.

Kỹ năng lắng nghe 2

4. Học online

Cách này chắc hẳn không còn quá xa lạ và hiện nay nó rất phổ biến. Nếu có điều kiện, Bạn có thể mua những khóa học online trên các trang internet uy tín.bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được thời gian mà có thể học mọi nơi mà thứ bạn cần là một thiết bị có kết nối internet. Ngoài ra bạn có thể tự học hoàn toàn free qua các video trên youtube.

 

5. Học giao tiếp

Học Giao tiếp không khó, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải tự học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống.

6. Luyện kĩ năng phát âm

Phát âm tiếng anh không khó. Nhưng nếu muốn phát âm chuẩn thì nó là cả vấn đề. Hãy học các uốn giọng, phát âm giống như người nước ngoài. Bắt đầu từ phát âm những từ đơn giản, đến các từ khó rồi dần tiến đến luyện phát âm câu và các câu dài hơn. Người khác nhìn vào có thể sẽ không ưa bạn nhưng hãy nhớ rằng “Học cho bản thân”. Hãy áp dụng cách tự học tiếng anh này cho bạn.

7. Tạo động lực cho bản thân

-Còn gì thú vị hơn khi có thể giao tiếp với người ngoại quốc.
-Tiếp cận nền văn hóa thế giới dễ dàng
-Nhiều cơ hội việc làm
….

Làm thế nào để giao tiếp với người lạ 2

II. Yếu tố giúp bạn cách tự học tiếng anh

1. Niềm tin:

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Bạn sẽ chẳng thể thành công nều luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ như “ mình dốt”, “ mình không có năng khiếu”,… ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng anh từ con số 0 và họ vẫn thành công từ các ca sĩ nổi tiếng đến các diễn viên…họ đều thú nhận mình từng rất cực kỳ rốt tiếng anh. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ.

Tóm lại :

Có lẽ bạn đọc đến đây thì bạn là một người đam mê với tiếng anh. Hãy vạch ra định hướng cho tương lai của bạn để luôn giữ dược ngọn lửa đam mê. Sống không ngừng học hỏi, không ngừng đam mê. Hãy thực hiện đam mê của bạn ngay lúc này vì đối với bạn nó không bao giờ muộn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Trịnh Đức Dương Blog