Câu chuyện của thương hiệu – Vũ khí lợi hại của marketing

.Câu chuyện của thương hiệu là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xây dựng lòng trung thành. Tuy nhiên, nếu bạn kể sai câu chuyện, bạn sẽ mất khoảng một nửa số khách hàng của mình. Trong khi làm như vậy sẽ làm tăng số lượng khách hàng tiềm năng. Cùng Trịnh Đức Dương blog tìm hiểu về vũ khí lợi hại này nhé.

1. Để có câu chuyện về thương hiệu hay

1.1 Có sự đồng cảm

Đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu nhu cầu của họ. Từ đó, hãy viết ra câu chuyện của thương hiệu rằng. Họ có thể liên hệ với chính họ và cảm thấy lòng từ bi đối với thương hiệu của bạn.

1.2 Xây dựng hình ảnh

Hình ảnh sinh động của sản phẩm là một yếu tố không thể bỏ qua. Hoặc bạn có thể tạo video về sản phẩm của mình. Bằng nội dung trực quan nhất, hình thức kể chuyện sẽ hiệu quả hơn.

Câu chuyện của thương hiệu

1.3 Có mục tiêu rõ ràng

Thông điệp bạn muốn truyền tải qua câu chuyện của thương hiệu phải rõ ràng. Sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể thu hút khách hàng như thế nào? Làm thế nào để các sản phẩm và dịch vụ thay đổi lối sống của họ? Đảm bảo bạn trả lời những câu hỏi này trước khi bắt đầu kể câu chuyện của thương hiệu của mình.

1.4 Phải thật thà

Xây dựng thương hiệu là một quá trình hình thành và phát triển bản sắc thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng để họ nhớ thương hiệu của họ. Và kể chuyện là một công cụ để các thương hiệu kết nối. Thu hút lượng người xem lớn hơn. Tài liệu câu chuyện được lấy từ thương hiệu của bạn sẽ tác động đến khách hàng ở cấp độ cao hơn.

1.5 Có sự độc đáo

Liệt kê một cách trung thực về các điểm làm cho sản phẩm / dịch vụ của bạn nổi bật hơn những sản phẩm / dịch vụ khác. Độc đáo là chìa khóa để thành công trong việc kể những câu chuyện của thương hiệu tuyệt vời.

1.6 Tính nhất quán:

Thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua câu chuyện của bạn cần nhất quán trên tất cả các nền tảng. Nike.com là một ví dụ tuyệt vời về cách kể chuyện nhất quán chạm vào cảm xúc của người dùng.

1.7 Thông điệp rõ ràng

Cung cấp thông điệp của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách rõ ràng và cụ thể nhất có thể. Thông điệp gọn gàng, súc tích giúp khách hàng dễ dàng chia sẻ với bạn bè và gia đình của họ.

1.8 Có sự thúc đẩy

Câu chuyện của bạn có thể trở thành nguồn cảm hứng cho khách hàng của bạn. Làm cho họ đọc câu chuyện của thương hiệu về sản phẩm. Thương hiệu của bạn sẽ bị ấn tượng và cảm thấy được truyền cảm hứng từ thông điệp mạnh mẽ từ câu chuyện.

1.9 Thách thức

Để viết một câu chuyện hay. Bạn cần phải đưa ra một giải pháp cho những khó khăn mà các nhân vật trong câu chuyện gặp phải. Từ đó, câu chuyện của thương hiệu cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có hiệu quả giải quyết vấn đề như thế nào.

1.10 Nhân vật chính

Mỗi câu chuyện cần một anh hùng là một cựu chiến binh. Những người sẽ cung cấp cho các nhân vật khác những kiến ​​thức họ cần để hoàn thành nhiệm vụ. Thông tin được đưa ra trong câu chuyện của bạn phải là thông tin quan trọng mà khách hàng cần tìm.

1.11 Lôi cuốn hấp dẫn

Làm thế nào để viết câu chuyện của bạn nên rất hấp dẫn. Bao gồm trong bài viết của bạn, chi tiết ẩn dụ hoặc sử dụng chữ tượng hình. Để lôi kéo và lôi kéo người học vào sâu trong câu chuyện của thương hiệu.

2. Kết luận

Qua những bài viết trên chúng ta hiểu rõ câu chuyện của thương hiệu là vũ khí đắc lực trong việc Marketing. Làm thế nào để lồng ghép câu chuyện của mình với thương hiệu riêng của bản thân để lôi cuốn người nghe. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều trong việc kể một câu chuyện riêng để xây dựng thương hiệu cho riêng mình.