Câu hỏi kinh điển của người làm marketing – Bài học Marketing

Câu hỏi kinh điển của người làm marketing. Thông thường, nếu doanh thu của sản phẩm không đạt yêu cầu vì bất kỳ lý do nào. Sau đây là 3 câu hỏi kinh điển của người làm marketing. Hầu hết các công ty đều đặt câu hỏi đầu tiên.

Tóm Tắt Nội dung

1. Câu hỏi kinh điển của người làm marketing

Có những câu hỏi kinh điển mà bất kì người là marketing nào cũng từng đặt ra. Tại sao những câu hỏi đó lại phổ biến đến vậy, và chúng có đặc điểm gì. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. 1. Thị trường có tập trung không?

Câu hỏi kinh điển của người làm marketing thứ 2: Mọi người ở những nơi khác nhau nói rằng họ sẽ mua sản phẩm. Hoặc dịch vụ của bạn không có nghĩa là thị trường tập trung đủ. Để bạn có thể tiếp cận họ bằng các kênh quảng cáo và bán hàng có sẵn.

Làm thế nào bạn có thể tiếp cận thị trường đó để tiết kiệm chi phí nhất? Hãy nhớ rằng, bạn đang tìm kiếm khách hàng “mua”. Một khi bạn có sản phẩm mà mọi người sẽ mua, chi phí mua khách hàng. Sẽ là yếu tố quan trọng để xác định thành công của bạn.

Câu hỏi kinh điển của người làm marketing

 

Một sản phẩm hoặc dịch vụ có một thị trường lớn nhưng nó không có khả năng làm việc cho bạn đơn giản. Vì bạn không thể quảng bá nó cho thị trường thông qua các phương tiện truyền thông. Hoặc thông qua các kênh tiếp thị hiện tại. Hôm nay, bạn có thể truy cập vào các thị trường chuyên biệt ở các khu vực hẹp thông qua Internet với tốc độ thấp hơn nhiều so với trước đây.

Mọi người đã nói rằng Internet là một con dao hai lưỡi. Nó có thể vừa là công cụ tiếp thị tốt nhất vừa là công cụ tồi tệ nhất. Bởi vì hầu hết mọi người bạn tiếp cận sẽ không quan tâm và có thể xóa tin nhắn của bạn ngay sau khi họ nhận được. Tốt nhất là vì bạn có thể tiếp cận hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu. Khách hàng tiềm năng với mức giá cực kỳ thấp.

1.2. Thị trường có tồn tại không?

Người ngoài có thực sự muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang nghĩ đến việc ra mắt không? Hãy nhớ rằng tỷ lệ thành công ,thất bại trong một sản phẩm mới là 20/80. Hoặc 80% sản phẩm mới sẽ không thành công. Họ sẽ không giành được thị phần đáng kể. Và công ty sẽ mất tiền và thậm chí có thể bị phá sản bất cứ lúc nào.

20% sản phẩm mới sẽ đủ thành công để trang trải chi phí đầu tư và lợi nhuận. 1% trong số 20% sản phẩm hoặc dịch vụ này sẽ là bước đột phá thành công. Đối với mỗi 100 sản phẩm mới được tung ra trong một năm. Chỉ có một sản phẩm sẽ được bán.

Ngày nay, chiến lược tốt hơn là “sở thích của khách hàng”. Bất cứ khi nào có một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Ngay lập tức gọi cho khách hàng và nói với họ rằng bạn có ý tưởng sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Họ sẽ mua nó chứ? Họ sẽ trả bao nhiêu? Những khoảng trống và điểm yếu mà khách hàng nhìn thấy trong ý tưởng của bạn về sản phẩm hoặc dịch vụ mới là gì?

Ngay cả sau khi nghiên cứu thị trường, 80% các sản phẩm và dịch vụ mới thất bại trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai.

1.3. Quy mô thị trường?

Câu hỏi kinh điển của người làm marketing thứ ba bạn cần hỏi là liệu thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn có đủ lớn không. Đáng ngạc nhiên, đây là một câu hỏi mà mọi người không hỏi và cũng không trả lời. Tuy nhiên, bạn cần biết: Bạn có thể bán đủ sản phẩm hoặc dịch vụ để kiếm được lợi nhuận đáng kể không?

  • Trong phân tích ban đầu, bạn xác định chi phí chính xác của việc sản xuất sản phẩm. Hoặc dịch vụ và giá bán để sinh lợi theo nhiều cách khác nhau cho cùng một khoản đầu tư.
  • Sau đó, bạn xác định số lượng đơn vị sản phẩm sẽ phải bán trong một tuần, một tháng và một năm. Để phù hợp với việc đầu tư thời gian và công sức. Cuối cùng, bạn xác định xem có đủ khách hàng tiềm năng sẽ mua sản phẩm. Hoặc dịch vụ của bạn trong khung thời gian nhất định không.

2. Kết luận

Như vậy tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về Câu hỏi kinh điển của người làm marketing. Những đặc điểm tạo nên sự khác biệt của những câu hỏi đó. Thống qua những câu hỏi kinh điển này, giúp cho bạn có cái nhìn khác hơn về lĩnh vực marketing. Cũng như có được những bài học cho cuộc sông của mình.