Chiến lược marketing của Pizza hut? Chúng ta học hỏi được gì?

Chiến lược marketing của Pizza hut? Pizza hut là một cái tên quen thuộc với nhiều quốc gia trong lĩnh vực Thức ăn nhanh. Đạt được thành công đó là do chiến lược marketing của Pizza hut cực kỳ hiệu quả. Hãy phân tích chiến lược marketing của Pizza hut để chúng ta có thể học hỏi.

Tóm Tắt Nội dung

1. Bạn có biết Pizza hut?

Pizza Hut được thành lập năm 1958 tại Witchita. Bởi anh em Dan và Frank Carney. Đầu tiên họ vay mẹ họ 600 đô la để bắt đầu kế hoạch kinh doanh của họ. Quá trình hình thành và phát triển của họ trải qua các giai đoạn:

Vào năm 1958, khi họ mở cửa, họ đã phát động một chiến dịch pizza miễn phí nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Năm 1959 Pizza Hut là người đầu tiên được mở tại Topeka, Kansas

Năm 1960, phản hồi tích cực mới từ khách hàng trong chiến lược tiếp thị Pizza Hut đạt được doanh thu ấn tượng

Năm 1966 tổng số tiểu đơn vị lên tới 145. Pizza Hut đã phát triển đều đặn, năm 1972 họ có 314 cửa hàng trên toàn quốc. Công ty đã giao dịch công khai Newyork

Năm 1978, Pizza Hut được PepsiCo mua lại

Năm 1987, Pizza Hut trở thành chuỗi nhà hàng lớn nhất thế giới. Có mặt tại hơn 100 quốc gia.

Chiến lược marketing của Pizza hut 2

Ở Việt Nam, bạn cũng dễ dàng thấy các cửa hàng Pizza ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đông đúc với giới trẻ, hoàn hảo cho một bữa ăn đơn giản, ngon miệng và cung cấp đầy chất dinh dưỡng. Một chiến lược marketing của Pizza hut, thật tuyệt.

2. Điểm cộng từ chiến lược marketing của Pizza hut?

2.1 Chuyên gia ẩm thực hàng đầu

Kinh doanh thức ăn nhanh là một cuộc cạnh tranh khốc liệt với những tên tuổi lớn như McDonald’s, KFC, Lotteria. Pizza hut từ đầu đã không ngần ngại chi một khoản tiền lớn để mời các chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại quê hương của Pizza Ý. Để hướng dẫn các đầu bếp ở đây. Đó là phần thưởng khi Pizza Hut được đón nhận vì chất lượng bánh, kích cỡ và loại bánh.

2.2 Nhiều cửa hàng được phân phối trên toàn thế giới

Cho đến nay, Pizza Hut đã mở tới 13.000 cửa hàng và con số này liên tục tăng theo thời gian. Thành công đó được giải thích. Vì nó nhấn vào tâm lý của khách hàng khi cung cấp một bữa ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng, nhanh chóng, tiện lợi.

+ Vị trí của các cửa hàng phân phối nằm ở trung tâm thương mại, trung tâm thành phố, gần trường đại học … Mục đích mới là hướng đến khách hàng mục tiêu. Chiến lược marketing của Pizza hut.

+ Cung cấp một loạt các tùy chọn giao hàng như giao hàng nhanh, giao hàng trực tuyến,… Giao hàng đúng thời gian, thiết bị chất lượng tuyệt vời. Đã tạo ra chỗ đứng vững chắc của Pizza hut trong làng thức ăn nhanh.

Chiến lược marketing của Pizza hut

2.3 Chiến dịch quảng cáo cho khách hàng

Pizza Hut tập trung vào các phương tiện truyền thông và ra mắt nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chương trình khuyến mãi như mua 1 tặng 1, giảm giá nhân dịp …

Một trong những chương trình khuyến mãi nổi tiếng nhất của Pizza Hut là trong World Cup. Chiến dịch này được đánh giá cao về cách tiếp cận sáng tạo cho khách hàng.

2.4 Truyền thông song song – Chiến lược marketing của Pizza hut

Pizza hut thường địa phương hóa sản phẩm của mình. Tại thị trường Việt Nam, nhân dịp giữa mùa thu. Pizza Hut đã sản xuất bánh với hình ảnh của các thành viên công đoàn, quần ấm áp. Không chỉ vậy, họ cũng có tổ hợp “pizza union” cho cả gia đình.

Chiến lược marketing của Pizza hut thành công vì họ hướng đến người dùng. Mang lại trải nghiệm thú vị, hiểu được tâm lý người dùng. Ngoài ra, chất lượng của chiếc bánh tuyệt vời. Điều đó đã khiến Pizza Hut trở thành thương hiệu đồ ăn nhanh, nhanh thứ hai thương hiệu thực phẩm ở Hoa Kỳ