Cuộc sống cho ta điều gì? 10 điều trong cuộc sống cần nhớ

Cuộc sống cho ta điều gì? Mọi thứ trong cuộc sống thay đổi mỗi ngày và điều quan trọng là bạn sống cuộc sống của riêng bạn. Vì vậy, một số thất bại trước khi thành công là rất bình thường. Dưới đây là 10 điều bạn cần lưu ý về kinh nghiệm sống của mỗi người

Tóm Tắt Nội dung

1. Cuộc sống rất ngắn

Trong chiều sâu, chúng ta luôn ý thức được cuộc sống rất ngắn ngủi. Cho đến khi cái chết kết thúc sẽ xảy ra cho tất cả. Nhưng tôi vẫn quá ngạc nhiên khi thấy nó xảy ra với người mà tôi biết. Nó giống như bước lên cầu thang với một tâm trí bối rối và phán đoán sai về bước cuối cùng.

Cuộc sống cho ta điều gì? Sống cho hôm nay! Đừng bỏ qua cái chết, nhưng đừng sợ nó. Sợ hãi sẽ khiến bạn không bao giờ thực sự sống. Bởi vì bạn quá sợ hãi để hành động.

Chết không phải là sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời này. Sự mất mát lớn nhất là những gì đã chết trong khi bạn còn sống. Hãy can đảm và can đảm. Chỉ cần sợ chết, và thực hiện bước tiếp theo.

Cuộc sống cho ta điều gì

2. Bận không có nghĩa là hiệu quả

Bận rộn không phải là một đức tính, cũng không phải là một điều đáng ngưỡng mộ. Mặc dù tất cả chúng ta đều có thời gian điên rồ vì lịch làm việc. Nhưng chỉ một số rất nhỏ chúng tôi có lý do để bận rộn cả ngày. Chúng tôi chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để sắp xếp, đặt ưu tiên và nói không khi cần thiết.

Cuộc sống cho ta điều gì? Nhìn xung quanh bạn, những người bận rộn đông hơn những người làm việc hiệu quả. Bận rộn khiến họ cảm thấy quan trọng. Nhưng điều đó hoàn toàn là ảo tưởng. Họ giống như những con chuột chạy trên bánh xe.

Trong khi bận rộn, nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy sống động hơn bất cứ lúc nào. Nhưng cảm giác đó sẽ không kéo dài mãi mãi. Chúng ta sẽ không thể tránh được sự thật rằng, nếu ngày mai hoặc ngày chúng ta chết trên giường. Chúng ta ước chúng ta sẽ ít bận rộn hơn và sống một cuộc sống có mục đích?

3. Hãy suy nghĩ và làm hai việc khác nhau

Thành công không bao giờ đến với bạn trong khi bạn đang chờ đợi và suy nghĩ về nó.
Bạn là những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói bạn sẽ làm. Hiểu biết về cơ bản là vô dụng nếu không kèm theo hành động.

Những điều tốt đẹp không đến với những người chỉ chờ đợi. Họ đến với những người làm việc với những mục tiêu có ý nghĩa. Hãy tự hỏi mình những gì thực sự quan trọng và dũng cảm. Để xây dựng cuộc sống của bạn dựa trên câu trả lời đó.

Và hãy nhớ, nếu bạn chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy 100% sẵn sàng để bắt đầu. Bạn có thể sẽ phải chờ phần còn lại của cuộc đời bạn.

4. Bạn sống cuộc sống của riêng bạn

Cuộc sống cho ta điều gì? Cuộc sống của bạn là của riêng bạn. Những người khác có kỹ năng thuyết phục bạn. Nhưng họ không thể quyết định thay cho bạn. Họ có thể đi với bạn, nhưng không phải trong đôi giày của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng con đường bạn chọn tuân theo dựa trên trực giác, mong muốn của riêng bạn. Đừng ngại chuyển hướng hoặc tạo ra một con đường mới khi cần thiết.

 

Và nếu cuộc sống chỉ dạy bạn một điều. Ngay cả khi bạn không biết bạn đang đi đâu. Hãy can đảm đi đến một nơi mà bạn không bao giờ biết  lắng nghe trái tim của bạn.

5. Một số thất bại luôn xảy ra trước khi thành công

Hầu hết những sai lầm không thể tránh khỏi. Tìm hiểu để tha thứ cho chính mình. Không có vấn đề gì đi sai, nó chỉ trở thành một vấn đề khi bạn không học một cái gì đó từ nó.

Nếu bạn quá sợ thất bại, bạn không thể làm những gì bạn cần làm để thành công. Giải pháp cho vấn đề này là kết bạn với thất bại. Thầy đã thất bại nhiều hơn số lần người nghiệp dư cố gắng.

Chỉ vì nó không xảy ra ngay bây giờ không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra. Đôi khi mọi thứ phải sai trước khi nó trở thành đúng.

6. Một số người chỉ đơn giản là không phù hợp với bạn

Bạn sẽ tốt như bạn bè của bạn xung quanh bạn, do đó, đủ can đảm để thoát khỏi những người luôn kéo bạn xuống. Bạn không cần phải giữ mối quan hệ với những người luôn làm cho bạn cảm thấy ít tốt hơn.
Có rất nhiều người phù hợp với bạn, những người năng động, truyền cảm hứng để làm cho bạn tốt nhất. Nó không có ý nghĩa để buộc bạn phải xung quanh một người không phù hợp.

7. Bạn không phải chờ đợi một cái cớ để tha thứ

Cuộc sống dễ dàng hơn nhiều khi bạn chấp nhận tất cả các lý do bạn không bao giờ nhận được. Nó là điều cần thiết để thể hiện lòng biết ơn đối với từng trải nghiệm – tích cực hay tiêu cực.

Cuộc sống cho ta điều gì? Sự bất bình quá khứ là một sự lãng phí hoàn toàn của niềm vui của ngày hôm nay. Giữ nó giống như bạn cho một công ty miễn phí cho thuê không gian trống trong đầu bạn. Khi bạn tha thứ cho ai đó, bạn đang hứa sẽ không để quá khứ chống lại thực tế.

8. Yêu bản thân bạn – Cuộc sống cho ta điều gì?

Lòng tốt với người khác là quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là tử tế với chính mình. Bạn phải thực sự yêu chính mình để đạt được bất cứ điều gì trong thế giới này. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không nhìn vào chính mình thông qua con mắt của những người khác. Biết giá trị bản thân, ngay cả khi những người khác không biết.

Cuộc sống cho ta điều gì 2

Hôm nay, hãy để ai đó yêu bạn vì lợi ích của bạn. Vì những thiếu sót của bạn. Bởi vì sự thiếu hấp dẫn mà đôi khi bạn cảm thấy. Vì những khiếm khuyết bạn nghĩ về bản thân bạn. Hãy để ai đó yêu bạn ngay cả khi bạn có tất cả những điều đó. Để cho người đó là bạn của bạn.

9. Mọi thứ đang thay đổi, mỗi giây

Chấp nhận thay đổi và biết rằng nó luôn xảy ra vì một lý do nào đó. Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nhận ra nó. Nhưng cuối cùng thì chúng cũng đáng giá.

Cuộc sống cho ta điều gì? Những gì bạn có ngày hôm nay có thể chỉ là những gì bạn có! Đôi khi nó có thể thay đổi hướng của cuộc sống của chúng ta. Một quyết định dường như vô hại có thể làm rung chuyển thế giới như một thiên thạch chạm trái đất. Toàn bộ cuộc sống được đảo ngược. Có thể tốt hơn hoặc tệ hơn, với một sức mạnh không thể đoán trước. Và những sự kiện này luôn xảy ra với ai đó ngay bây giờ.

10. Những gì bạn sở hữu không nói bạn là ai

Những thứ cuối cùng chỉ là đồ vật. Chúng hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì bạn đang có. Hầu hết chúng ta có thể sống ít vật chất hơn chúng ta nghĩ chúng ta cần.

Bạn phải tạo ra văn hóa của riêng bạn. Không xem TV quá nhiều, không đọc tạp chí thời trang cả ngày và không đọc quá nhiều báo. Tìm một nguồn sức mạnh để lấp đầy thời gian của bạn với những trải nghiệm ý nghĩa. Những điều thực sự là bạn, gia đình, bạn bè, tình yêu, …

Đáng buồn thay, một ngày bạn sẽ thức dậy và nhận ra bạn đã bị lừa. Và tất cả những gì bạn muốn làm là lấy lại tâm trí của bạn bị đánh cắp bởi các phương tiện truyền thông. Người khiến bạn trở thành khách hàng hoàn hảo khi bạn mua mọi thứ bạn không thực sự cần. Không quan trọng lắm. Đó là một vòng luẩn quẩn.

Cuộc sống cho ta điều gì? Cho dù đó là tốt hay xấu, nó sẽ thay đổi. Đó là điều bạn có thể dự đoán. Vì vậy, khi cuộc sống nở rộ, hãy tận hưởng nó. Đừng tìm cái gì tốt hơn. Hạnh phúc sẽ không bao giờ đến với những người không đánh giá cao những gì họ đang có.