Customer Insight là gì? Đặc điểm Customer Insight là gì?

Customer Insight là gì? Customer Insight là một thuật ngữ quen thuộc trong marketing. Nó có phải là nghiên cứu data về khách hàng. Đặc điểm của Customer Insight là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn thuật ngữ này.

Tóm Tắt Nội dung

1. Customer Insight là gì?

Customer Insight là cách giải thích hành vi và xu hướng của khách hàng dựa trên dữ liệu chúng ta có về họ. Để chúng ta có thể thực hiện hành động cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng ta và tăng doanh thu của chúng tôi. Bán hàng cho cả hai bên (thương hiệu và khách hàng) đều có lợi.

Customer Insight là gì

2. Đặc điểm Customer Insight là gì?

2.1 Không hiển nhiên

Nếu nó là hiển nhiên thì nó không được gọi là sự thật ngầm. Ví dụ: dựa trên Google Analytics. Bạn biết rằng 70% khách truy cập trong độ tuổi từ 18 đến 24. Do đó bạn phỏng đoán hầu hết khách truy cập vào trang web sẽ còn trẻ. Điều này quá rõ ràng để gọi là Insight.

2.2 Không chỉ dựa trên một loại dữ liệu

Bạn cần phải kết hợp nhiều nguồn, nhiều số liệu, nhiều dữ liệu, nhiều danh mục. Để tạo thông tin chi tiết chính xác. Ví dụ: nếu bạn chỉ xem tỷ lệ thoát và mức cao trên trang web đánh giá rằng nội dung trang không tốt. Có thể không chính xác. Trang web cung cấp nội dung rất đầy đủ và hữu ích. Vì vậy khách truy cập đọc nội dung hài lòng, không cần phải tìm kiếm hoặc xem thêm thông tin, do đó, luôn thoát web, tạo tỷ lệ thoát cao.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cả tỷ lệ thoát và thời gian trên chỉ mục trang để đánh giá, nó sẽ chính xác hơn. Nếu tỷ lệ thoát cao và thời gian của khách truy cập trên trang cao, tức là nội dung trang là tốt. Nếu tỷ lệ thoát cao, nhưng thời gian trên trang thấp, nội dung trang thực sự có vấn đề. Do đó, việc kết hợp nhiều chỉ số sẽ giúp bạn tìm thấy thông tin chi tiết chính xác và sâu sắc hơn.

2.3 Dựa trên cái nhìn sâu sắc

Nếu nó chỉ có thể là lý thuyết nhưng không được áp dụng hoặc có thể kiểm chứng được. Thì nó không phải là thấu triệt. Ví dụ: công ty của bạn có hai phân đoạn kinh doanh: B2B (khách hàng doanh nghiệp) và B2C (khách hàng bán lẻ). Phân khúc B2B rất tốt, nhưng chúng tôi cần cải thiện doanh số bán hàng B2C của mình.

Sau khi nghiên cứu nhóm B2C, bạn đi đến kết luận rằng khách hàng bán lẻ thích giới thiệu dịch vụ cho bạn bè của họ và nhận tiền hoa hồng. Từ đó bạn cần thiết lập hệ thống giới thiệu. Để giúp tăng số lượng khách truy cập và doanh thu. Tuy nhiên, thực tế là hệ thống không khả thi với điều kiện hiện tại của công ty.Customer Insight là gì 2

Nguồn nhân lực (quá nhiều nhân lực để quản lý hệ thống), chi phí (đầu tư xây dựng hệ thống giới thiệu) và thời gian (6 tháng để hoàn thành hệ thống và đưa vào sử dụng) ==> Triển vọng không thể biến thành một hành động cụ thể. Và thực tế không được gọi là thấu triệt. Mà cuối cùng chỉ là sự nhận biết và sự suy nghĩ.

2.4 Khả năng thuyết phục khách hàng thay đổi hành vi của họ

Ví dụ, bạn thấy rằng sau khi mua máy tính xách tay. Khách hàng thường tìm mua một con chuột máy tính. Từ thông tin chi tiết về phân khúc khách hàng này. Bạn có thể đặt sản phẩm chuột mà bạn muốn bán máy tính bên cạnh sản phẩm máy tính xách tay. Để tăng tỷ lệ mua -> nếu khách hàng mua cả hai sản phẩm mà bạn có. Thay đổi hành vi mua của họ (mua 2 sản phẩm thay vì 1).

2.5 Thay đổi hành vi phải có lợi cho cả hai bên

Thương hiệu và khách hàng. Ví dụ: mua chuột máy tính và máy tính xách tay mang lại nhiều giá trị hơn cho người mua và mang lại doanh thu cao hơn cho người bán. Điều đó có nghĩa là cả hai bên đều được hưởng lợi. Điều quan trọng trong Marketing

Customer Insight là gì? Mỗi khách hàng sẽ có những suy nghĩ và hành vi rất khác nhau. Chúng ta cần thấy nhiều thứ hơn dữ liệu hay số lượng. Chúng tôi cũng cần hiểu rằng thông tin chi tiết của khách hàng sẽ thay đổi theo thời gian. Về mặt công nghệ, thời gian, mùa, tuổi tác và nhiều yếu tố khác.

Nếu bạn chỉ phân tích và đánh giá dựa trên các hành vi cũ. Bạn sẽ không làm sáng tỏ những điểm mới về thông tin chi tiết của khách hàng. Thông tin chi tiết bạn có về khách hàng của mình cuối cùng sẽ già đi và lạc hậu. Bạn đã biết Customer Insight là gì? Tại sao lại không áp dụng ngay cho công việc của mình nhỉ?