Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân – Phòng chống xâm hại cơ thể

Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân. Nếu bạn có con cái, thì đây là những kỹ năng mà chính bạn là các bậc cha mẹ sẽ phải dạy cho con những kỹ năng này. Để giúp con phần nào có thể tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc nhất có thể xảy ra. Hãy cùng tôi theo dõi bài viết Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân – Phòng chống xâm hại cơ thể nhé!

Tại sao phải dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân?

Cha mẹ sẽ thường xuyên nói với tôi rằng họ không nghĩ điều này có thể xảy ra với họ. Rằng họ không bao giờ bỏ con với người lạ. Rằng họ luôn giữ con cái trong tầm mắt của họ.

Con bạn có đi chơi ở ngoài không?. Có đi nhà trẻ hay đi học mẫu giáo không? Bạn có bạn bè hoặc gia đình đến nhà của bạn?. Bạn có tin tưởng 100% ở họ ư?. Bé có chơi ở nhà hàng xóm không?. Thực tế là, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ con bạn bị lạm dụng tình dục.

Nên dạy con vào thời điểm nào?

Hãy Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân từ lúc con bạn trước lúc bắt đầu đi học. Đối với nhiều phụ huynh, đây là một thời gian bận rộn trong năm. Trường học chỉ ở một góc và danh sách Công việc của bạn nằm ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, có một mục mà cha mẹ của trẻ nhỏ nên chắc chắn thêm vào đầu danh sách không bao giờ kết thúc của chúng để làm danh sách: nói chuyện với con bạn về các bộ phận và ranh giới cơ thể.

Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân. Tôi biết rồi mà. Đó không hẳn là một cuộc trò chuyện vui vẻ hay thoải mái với con bạn. Nhưng, nghiên cứu cho thấy cách tốt nhất để bảo vệ trẻ em khỏi bị lạm dụng là dạy chúng cách tự bảo vệ mình. Không thể phủ nhận bạn sẽ là người cổ vũ và bảo vệ số một của con bạn, nhưng bạn phải chuẩn bị cho con bạn những lúc bạn sẽ không ở đó để đứng lên bảo vệ con.

Các kỹ năng dạy cho con

Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân. Mặc dù hầu hết người lớn và trẻ em sẽ là người có ảnh hưởng tích cực, bạn nên chuẩn bị cho con mình những trường hợp hiếm gặp đó khi ai đó có thể cố gắng gây ảnh hưởng tiêu cực đến chúng.

Xem thêm:Những thói quen tốt cho trẻ mà bạn không thể bỏ qua

1. Dạy con bạn tên của các bộ phận cơ thể của mình.

Từ khi còn rất nhỏ, bạn có thể bắt đầu nói chuyện với con về các bộ phận cơ thể của chúng. Trong thời gian tắm, hãy tham khảo các bộ phận cơ thể của trẻ bằng tên chính xác của chúng. Nói những lời thực sự có thể gây khó khăn cho bạn, và điều đó không sao cả. Nhiều người trong chúng ta đã lớn lên bằng cách sử dụng các từ khác nhau cho bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng một từ khác, hãy chắc chắn rằng đó là một từ dễ nhận biết như một từ cho phần cơ thể đó. Nếu con bạn bị chạm không thích hợp và nói với giáo viên của chúng hoặc người lớn khác, bạn muốn chắc chắn rằng người lớn đó hiểu những gì chúng đang nói với chúng.

2. Dạy con bạn không cho bất cứ ai chạm vào cơ thể.

Một thời gian tốt để có cuộc trò chuyện này là trong thời gian tắm. Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân. Giải thích cho con bạn là người đáng tin cậy và tình huống nào và không ổn. Giải thích rằng mẹ và bố có thể nhìn thấy bé khỏa thân, nhưng những người bên ngoài nhà chỉ nên nhìn thấy bé khi mà có quần áo trên người thôi.

3. Đặt câu hỏi để trẻ trả lời

Bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện về thời gian tắm bằng cách hỏi con bạn phải làm gì nếu chúng ở trong tình huống xấu. Hãy để con bạn trả lời bạn như thế nào chúng sẽ trả lời. Hãy giúp hướng dẫn bé có câu trả lời đúng. Đó là con nên ngăn người đó lại và nói với một người lớn có thể tin tưởng. Có thể là giáo viên, ông bà, cô hoặc bạn.
hãy đứa ra một số những người an toàn cho trẻ có thể tin tưởng.

4. Dạy cho trẻ phải nói với bạn bất cứ điều gì.

Những kẻ quấy rối trẻ em thường thao túng nạn nhân của chúng để không nói về việc lạm dụng. Họ làm điều này bằng cách đe dọa đứa trẻ và thuyết phục đứa trẻ rằng chúng sẽ gặp rắc rối nếu chúng nói ra. Một cách thường xuyên, nói chuyện với con bạn về bạn bè và những người lớn khác trong cuộc sống của chúng. Hãy cho họ biết họ có thể nói với bạn bất cứ điều gì, ngay cả khi họ sợ họ sẽ gặp rắc rối. Trong trường hợp này bạn phải thực sự tỏ ra thuyết phục.

5. Dạy trẻ cách thoát khỏi những tình huống đáng sợ hoặc không thoải mái.

Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân. Nếu con gặp phải những tình huống như người lớn làm những việc không thoải mái. Nhận biết những tình huống sai trái. Hoặc ai đó lạm dụng những bộ phận riêng tư hãy dạy con tìm cách có lý do để từ chối hoặc tránh. Ví dụ như con phải đi vệ sinh…

Lời kết

Dạy con kỹ năng bảo vệ bản thân. Chúng ta chính là người duy nhất có thể trang bị cho trẻ những kiến ​​thức có thể cứu những đứa trẻ khỏi trở thành nạn nhân. Hãy là người chủ động tránh những trường hợp nuối tiếc mà hủy hại tương lai của con cái chúng ta sau này.
Trịnh Đức Dương Blog Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp!