Home / Marketing cơ bản / Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? ( Tiếp thị phục kích )

Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? ( Tiếp thị phục kích )

Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? Chúng ta đã học về những điểm mạnh của tiếp thị phục kích. Nhưng cách tiếp cận này cũng có những điểm yếu của nó. Tìm hiểu xem Điểm yếu của Ambush Marketing là gì nhé?

1. Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? “Rất tốn kém”

Điểm yếu lớn nhất của cuộc Ambush Marketing là nó có thể chi phí rất nhiều. Tiếp thị phục kích là một cách tuyệt vời để làm bẽ mặt những nỗ lực của các thương hiệu đối thủ cạnh tranh. Nhưng cần tốn nhiều chi phí cho nó. Điều này làm cho loại tiếp thị này ngoài tầm với của các doanh nghiệp nhỏ. Nhìn lại, chúng ta sẽ thấy rằng các chiến dịch này. Thường chiến dịch này chỉ xuất hiện giữa các thương hiệu lớn tại các sự kiện lớn. Nó tốn kém, nhưng nếu kết quả thu lại được rất lớn.

2. Điểm yếu của Ambush Marketing Rất khó để đo lường hiệu quả đầu tư

Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? Một vấn đề khác với tiếp thị phục kích là rất khó để định lượng hiệu quả đầu tư của chiến dịch. Nếu không nói là không thể làm nổi.

Hãy xem xét trường hợp của Samsung để phục kích Apple đã đề cập ở trên. Chi phí triển khai chiến dịch này là không đáng kể. Bao gồm chi phí tạo ra một cửa hàng tạm thời và lương nhân viên. Để vận hành cửa hàng trong suốt chiến dịch.

Phần lớn chi phí cho chiến dịch này là số tiền mà Samsung phải trả cho chi phí của mỗi chiếc điện thoại Galaxy SII. Được bán với giá $ 2 AUS trong suốt chiến dịch này.

Làm một số tính toán cơ bản!

Đầu tiên, xác định chi phí của mỗi Galaxy SII. Có được một mức giá bán lẻ là 499 đô la. Tiếp theo, Samsung cần xác định số lượng thiết bị cầm tay được bán trong sự kiện này. Giả sử Samsung đã bán được 750 Galaxy SII vào ngày hôm đó.

Cuối cùng, tìm hiểu xem chi phí triển khai một cửa hàng tại Sydnet là bao nhiêu. Giả sử Samsung thuê hai người quản lý cửa hàng với giá 15 đô la một giờ. Mỗi người đàn ông làm việc 8 giờ một ngày. Chi phí sẽ là $ 240. Và giả định chi phí thiết lập cửa hàng là $ 10.000. Tổng chi phí của Samsung dành cho việc thiết lập sự kiện là $ 10.240. Vậy điểm yếu của Ambush Marketing là gì?

Không thể đánh giá các yếu tố vô hình như nhận thức tích cực hoặc nhận thức thương hiệu. Điều này khiến việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiếp thị trở nên rất khó khăn. Giờ đây, khả thi hơn để đánh giá hiệu quả tổng thể. Bằng cách theo dõi và đo lường tác động của tiếp xúc truyền thông xã hội, tương tác được tạo ra bởi chiến dịch Tiếp thị phục kích. Nhưng sau đó phải đối mặt với việc chuyển đổi giá trị tài chính. Để so sánh với chi phí đầu tư, khó khăn vẫn còn khó khăn.

3. Thời gian và không gian

Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? Ngoài chi phí cao. Chiến dịch tiếp thị phục kích đòi hỏi phản hồi tương đối nhanh. Lập kế hoạch phối hợp nếu thành công. Và các nhà cung cấp quảng cáo có thể tận dụng tình hình. Để tăng giá cho không gian quảng cáo. Phá hỏng hoàn toàn cuộc phục kích và phản vệ của các thương hiệu có liên quan.

Điều này cho thấy thời gian và không gian là hai yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch tiếp thị phục kích.

4. Phục kích tiếp thị là một cái bẫy!

Phục kích tiếp thị, mặc dù hứa hẹn rất nhiều. Không phải là một chiến lược khả thi cho đại đa số các thương hiệu. Nhưng ngay cả với các thương hiệu lớn, loại hình tiếp thị này cũng rủi ro hơn.

Điểm yếu của Ambush Marketing là gì? Với thương hiệu phục kích những điểm yếu nêu trên về chi phí, thời gian và không gian. Không có khả năng tận dụng những thế mạnh của sự sáng tạo, khả năng vượt ra ngoài khuôn khổ. Nó vẫn được chấp nhận để thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Nhưng có thể giết chết chiến dịch bất cứ lúc nào và có thể tạo ra nhiều tổn thất thay vì hiệu quả.

Mặc dù hiểu rằng trong truyền thông tiếp thị sáng tạo đòi hỏi sự tự do và linh hoạt để thúc đẩy. Tôi vẫn nghĩ rằng hiệu quả sáng tạo chỉ có thể đạt được và nâng lên mức độ cao nhất có thể trong chiến lược chất lượng.

Điều quan trọng nhất là khi bắt đầu một công việc trong quá trình tiếp thị. Tôi khuyên bạn nên nhớ và cân nhắc xem. Có nên áp dụng những gì chúng ta đã học, đọc hay không. Tính linh hoạt sáng tạo và khả năng vượt quá chấp nhận được có thể được áp dụng bất cứ nơi nào trong truyền thông tiếp thị. Khả năng “bắt kịp xu hướng” của Durex trên mạng xã hội ở Việt Nam gần đây là một minh chứng. Và trên hết, hãy cảnh giác khi xem xét áp dụng phương pháp tiếp thị này xây dựng thương hiệu của bạn!

Share and Enjoy !

0Shares
0 0