Home / Giao tiếp / Điểm yếu trong giao tiếp – Cách khắc phục điểm yếu hiệu quả

Điểm yếu trong giao tiếp – Cách khắc phục điểm yếu hiệu quả

Điểm yếu trong giao tiếp. Để khắc phục điểm yếu của bạn trong giao tiếp. Trước tiên phải đánh giá khả năng hiện tại của bạn. Những người kiểm soát cảm xúc và hành vi là những người giàu tình cảm . Họ có thể xử lý các vấn đề không thể tránh khỏi của cuộc sống. Xây dựng mối quan hệ lâu dài tại nơi làm việc, và khi những điều xấu xảy ra. Họ đều có thể nhanh chóng vượt qua.

Dưới đây là một số cách khắc phục điểm yếu trong giao tiếp mà Trịnh Đức Dương Blog muốn chia sẻ với các bạn.

Điểm yếu trong giao tiếp

1. Xin lỗi một cách có nghệ thuật

Xin lỗi không phải là điều dễ dàng. Xin lỗi cần có sự trân thành, và bạn cần phải xem việc xin lỗi như một nghệ thuật xử lý tình huốn. Xin lỗi với nhiều người là  một Điểm yếu trong giao tiếp. Một số người nói rằng xin lỗi sẽ làm cho họ mất mặt và khiêm tốn. Nhưng nếu bạn không xin lỗi kịp thời, bạn sẽ dễ dàng làm tổn thương người khác và làm hỏng mối quan hệ. Đừng quên chân thành xin lỗi, kịp thời, để giúp bạn chữa lành mối quan hệ xấu đi. Và cũng để làm cho nó có thể cho một người nào đó tha thứ cho bạn.

Điều quan trọng nhất là ý chí và thái độ của bạn. Chịu trách nhiệm bằng cách thừa nhận những sai lầm của bạn và không cố gắng biện minh hoặc đổ lỗi cho người khác. Nói với mọi người rằng bạn hiểu cách hành động đó làm tổn thương người khác. Và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bù đắp cho những thiệt hại đã làm. Nếu lời xin lỗi trực tiếp không hiệu quả. Hãy cố gắng tìm một cách khác để viết một lá thư để họ có thời gian suy nghĩ và ra quyết định. Ban đầu họ có thể từ chối, nhưng theo thời gian bạn sẽ được tha thứ.

Nếu bạn đang mắc phải Điểm yếu trong giao tiếp này, thì ngay lập tức thay đổi. Ai cũng sai, nhưng quan trọng ai là người biết khắc phục nó.

2. Nói lời không đồng ý

Đừng nói không đồng ý với quan điểm mà không đưa ra lý do . Đừng nói không đồng ý chỉ để chứng minh bạn là người khôn ngoan, người sành sỏi. Một điểm yếu trong giao tiếp cần tránh.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, xung đột là không thể tránh khỏi. Nhưng để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp, cả hai bên đều cần phải cảm thấy được lắng nghe. Mục tiêu không phải là để giành chiến thắng mà để giải quyết xung đột với sự tôn trọng và tình yêu.

3. Tránh các tình huống nổi giận – Điểm yếu trong giao tiếp

Điểm yếu trong giao tiếp 2

Một trong những lý do tại sao bạn không thể kiểm soát cảm xúc của mình. Bạn đang buồn bã về một công việc, lời nói của một ai đó. Bạn sẽ rất dễ dàng để có một ấn tượng xấu và khó khăn để cư xử một cách mềm mại, nhẹ nhàng với người xung quanh. Vào thời điểm đó, bất kỳ từ nào của mọi người sẽ bị bạn cảm nhận tiêu cực. Và khi bạn tức giận, bạn sẽ mất đi sự thông cảm của mọi người. Kể cả những người phạm sai lầm gây rắc rối. Đừng để tính nóng như lửa trở thành Điểm yếu trong giao tiếp của bạn.

Do đó, cách tốt nhất là không liên lạc với mọi người một cách vội vàng. Hãy để cảm xúc của bạn lắng xuống, cơn giận tan biến. Bạn sẽ tỉnh táo hơn để đánh giá, xem xét mọi thứ một cách thực sự khách quan. Khi bạn bình tĩnh lại vấn đề, mọi người sẽ tôn trọng bạn, người có tội sẽ hối tiếc và nhớ lại những sai lầm của họ … Tóm lại, bởi vì bạn chú trọng đến bản thân mình, biết rằng những người khác là như nhau.

4. Hài hước trong mọi tình huống

Hài hước tạo ấn tượng tốt ngay cả khi bạn đang ở trong tình huống xấu. Nếu bạn muốn cuộc sống của bạn trở nên thú vị và nổi tiếng. Hãy luôn mỉm cười bất cứ khi nào có thể! Xem mọi người, mọi thứ với đôi mắt hài hước, vui vẻ. Học cách nhạo báng bản thân và giúp người khác nhận ra sai lầm. Bạn càng tập trung vào các khía cạnh tích cực của sự vật. Bạn càng cảm thấy tự kiềm chế và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Đấy là cách bạn khắc phục được điểm yếu trong giao tiếp của bản thân.

Nắm bắt cảm xúc có nghĩa là bạn nhận thức và tự nhận thức được mức độ tình cảm. Đặc biệt là cảm xúc tiêu cực, để bạn có thể chọn hành động nào bạn cảm thấy là thích hợp. Kiểm soát cảm xúc không chỉ là để thành công trong  kỹ năng giao tiếp. Nó còn có thể cung cấp cho bạn một tâm hồn mới và hạnh phúc hơn!