Digital Marketing và Online Marketing – Điểm phân biệt khác nhau

Digital Marketing và Online Marketing là những thuật ngữ thường bị nhầm lẫn và thường lạm dụng tên của chúng. Nhiều người làm việc trong ngành quảng cáo nhưng đôi khi họ đang tự hỏi họ làm việc trong Digital hay Online. Nhiều bạn không hiểu Digital Marketing là gì? Online Marketing là gì?

Bài viết này nhằm giúp bạn trả lời Digital Marketing và Online Marketing là gì? Nó có vẻ rất bình thường, thậm chí không quan trọng. Nhưng hiểu những gì Digital Marketing và Online Marketing sẽ giúp chúng ta rất nhiều.

Tóm Tắt Nội dung

1. Digital Marketing và Online Marketing

1.1 Digital Marketing

Digital Marketing là mọi thứ hoạt động dưới nền tảng kỹ thuật số như: Email, E-book, Trò chơi, Nội dung, Video, Tiếp thị trên thiết bị di động, Truyền hình quảng cáo,…

Việc sử dụng các kênh kỹ thuật số bao gồm cả thiết bị và nền tảng. Để xây dựng hoặc quảng bá thông điệp tiếp thị của bạn cho người dùng.

Digital Marketing và Online Marketing

Ví dụ: nếu bạn muốn chạy chiến dịch tiếp thị SMS trên điện thoại di động của mình. Để gửi cho khách hàng các chương trình khuyến mãi sắp tới từ doanh nghiệp của bạn. Công nghệ này được sử dụng để tạo và gửi tin nhắn tức thì cho mọi người mà không cần kết nối Internet.

1.2 Online Marketing

Online Marketing là một tập hợp con của Digital Marketing. Làm việc với Online Marketing là để cần phải kết nối internet. Bao gồm Trang web, SEO, SEM, Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Truyền thông xã hội,…

Ví dụ: nếu chúng tôi thực hiện chiến dịch CPC / PPC (trả cho mỗi nhấp chuột). Hoặc hiển thị quảng cáo trên trang web cho doanh nghiệp, thương hiệu là đang thực hiện Online Marketing.

Giống như Digital Marketing, Online Marketing được phát triển với công nghệ. Tuy nhiên, Online Marketing đang phát triển và đổi mới rất nhanh khiến mọi người khó bắt kịp mọi thứ. Ngoài ra, đối với một người mới, Online Marketing hào nhoáng hơn. Vì mọi người đều được đề cập và dễ tiếp cận. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến sự hiểu nhầm Digital Marketing và Online Marketing là một.

2. Digital Marketing và Online Marketing cái nào tốt nhất?

Nhiều doanh nghiệp ngày nay luôn cố gắng để làm một số Digital Marketing. Đấy là phương án tốt nhưng không đủ. Để phát triển và thực hiện một kế hoạch tiếp thị tốt. Cần giải quyết một số yếu tố như: loại hình kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, ngân sách, đối tượng mục tiêu,… Nhưng bạn nên sử dụng dữ liệu để giúp đưa ra quyết định tốt nhất.

Bởi vậy, lời khuyên là ta nên sử dụng ít nhất một hình thức Online Marketing. Để hưởng lợi từ các dữ liệu có thể được thu thập từ họ. Và để đo lường kết quả mà những nỗ lực của bạn mang lại.

Digital Marketing và Online Marketing 2

3. Sự khác biệt Digital Marketing và Online Marketing ?

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing không bị ảnh hưởng quá mức, không phân biệt giữa đúng và sai. Nhưng để đạt được mục tiêu là hiểu ý nghĩa của từng vấn đề và chọn kênh, phương tiện, chiến thuật một cách thích hợp để phát triển một kế hoạch Marketing tổng thể.

Để có chiến lược tiếp thị. Luôn cần một kế hoạch rõ ràng, cụ thể để thực hiện. Bạn muốn nhận được kết quả, mục tiêu như thế nào? Làm thế nào để bạn có kế hoạch đạt được kết quả mong muốn? Ai là khách hàng, ở đâu, thói quen gì?…

Đặt câu hỏi cho các vấn đề và giải quyết chúng. Sẽ giúp đưa ra kế hoạch hoặc chiến lược phù hợp. Điều này sẽ giúp chọn đúng kênh và cách tiếp cận hiệu quả. Hy vọng bài viết mà Trịnh Đức Dương Blog chia sẻ giúp bạn hiểu được Digital Marketing và Online Marketing là gì?