Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ? Chiến lược Marketing

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ? Đâu là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ? Nhỏ nên nghèo, thiếu đủ thứ. Không sớm bán hàng được thì sẽ không trụ vững được.

Tóm Tắt Nội dung

1. Chi tiền cho quảng cáo?

Nếu chỉ quan tâm và làm quảng cáo trên một vài công cụ đang hot như google và facebook thì có bán hàng được? Liệu có phải là con đường sống cho các cửa hàng của nhỏ? Và rồi sớm hay muộn, ít hay nhiều kiểu gì cũng sẽ dùng 1 khoản tiền cho quảng cáo google và facebook.

Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

Tôi dùng từ may mắn và không may mắn để nói về điều sẽ xảy ra sau khi ta làm quảng cáo như trên. Đúng là như thế! May mắn ta có thể bán được hàng. Liên tục hay phập phù trong 1 vài tháng tiếp theo. Còn không may thì dù quảng cáo và với sự trợ giúp của những đối tác quảng cáo. Thì vẫn không bán được hàng hoặc bán được rất ít. Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ?

Dù may mắn hay không may mắn thì sau một hai tháng chúng ta sẽ thấy thật là mông lung, rất không ổn định. Có cảm giác như chơi bài vậy. May thì ăn mà đen thì chịu. Tất nhiên có người vẫn ok làm và tiếp tục làm theo. Vì họ thấy là vẫn chấp nhận được còn hơn là không làm gì thì sẽ không có cơ hội nào cả.

Vậy thì giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ là gì? Làm cách nào để Marketing đóng góp vào kinh doanh một cách hiệu quả và bền vững. Hiệu quả mà bền vững thì đó là mơ ước của bất cứ ai khi kinh doanh. Để kết quả là bền vững thì tư duy của chúng ta cũng phải bền vững. Không thể dùng tư duy chộp giật để mong có được kết quả bền vững.

2. Vậy đâu là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ?

Hãy đặt khách hàng làm trọng tâm trong tư duy và hành động. Hãy luôn đặt câu hỏi khách hàng của mình là ai? Những ai có thể là khách hàng của mình? Họ ở đâu? Họ đang có vấn đề gì? Họ đang cần giúp giải quyết điều gì? Họ hay đọc báo hay xem tin tức ở đâu?…với một loạt câu hỏi đó sẽ giúp cho ta hình dung được khách của mình diện mạo thế nào? Sống ở đâu và bắt đầu hiểu họ cần cái gì từ chúng ta? Đấy là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ?

Tiếp tục nào. Hãy quay lại nhìn vào sản phẩm của mình xem nó có đúng là một giải pháp cho vấn đề chính mà khách hàng đang gặp phải. Nó có giải quyết được ko? Hay chỉ là một lựa chọn có cũng được không có cũng được? Sản phẩm của đối thủ cũng là một giải pháp hay. Cạnh tranh trực tiếp vậy ta có gì làm điểm khác biệt. Hoặc nổi trội mang tới giá trị hơn nữa cho khách? Sản phẩm cốt lõi không có khác biệt vậy sản phẩm chung có thể khác biệt ko? Sản phẩm chung không có thì sản phẩm kỳ vọng có không? Nếu vẫn không vậy sản phẩm bổ sung có thể tạo ra khác biệt không? Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ?

Nếu không có khác biệt lẫn nổi bật ở bất cứ tầng sản phẩm nào? Vậy thì bạn thật sự phải chấp nhận một sự thật là: Khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn khi tiện hoặc chọn sản phẩm của bạn khi sản phẩm đối thủ đã bán hết.

3. Tạo ra giá trị cho sản phẩm

Phải tạo ra sản phẩm là một giải pháp cho khách hàng. Và tạo sự khác biệt hoặc sự nổi trội cho sản phẩm của mình càng nằm sâu trong lõi sản phẩm càng tốt hoặc nằm ở tất cả các tầng của sản phẩm cũng được. Có được sản phẩm có giá trị là có được 50% điều kiện để tồn tại rồi. 50% nữa nằm ở đâu? Nó nằm ở cách bạn đưa sản phẩm tới khách hàng của bạn. Đó là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ tốt và hiệu quả?

Nhớ nhé chúng ta nghèo và thiếu nên đừng vội vàng ném ngay tiền vào quảng cáo. Hãy bắt đầu từ thứ dễ hơn và tiết kiệm hơn. Sản phẩm đã có vậy đã có tên, logo, tờ giới thiệu, catalogue, ảnh, video…cho nó chưa? Nếu chưa thì đây cũng chính là chi phí quảng cáo đó. Nó thiết thực cụ thể hơn nhiều. Nó không chỉ giúp bạn bán hàng hàng ngày mà nó nó giúp bạn một điều lớn hơn nhiều. Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp nhỏ khi tài chính còn hạn hẹp.

Đó là nhờ quá trình làm ra nó chính bạn và đội ngũ của bạn hiểu khách hàng của mình hơn. Chính bạn và đội ngũ nắm rõ điểm nổi trội sản phẩm của mình hơn. Và nó bắt đầu phát tiết cái gọi là tình yêu nghề nghiệp yêu khách hàng ở chính viên gạch đầu tiên này.