Giải quyết công việc hiệu quả – Bí quyết giải công việc hiệu quả

Giải quyết công việc hiệu quả. Nếu bạn phải đối phó với một công việc lớn và phức tạp. Bạn nên chia nó thành nhiều nhiệm vụ nhỏ và dễ dàng. Bạn đến văn phòng và chán nản khi thấy rất nhiều khối lượng công việc đang đợi bạn? Bạn phải giải quyết cùng một lúc rất nhiều công việc. Bối rối không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn bí quyết giải công việc hiệu quả hàng ngày.

1. Viết ra các công việc cụ thể cần được thực hiện trong ngày

Một khi bạn đến văn phòng để bắt đầu một ngày làm việc mới. Điều đầu tiên bạn nên làm là ghi lại những gì bạn cần làm trong ngày. Đây là một kinh nghiệm sống quan trọng giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả. Bạn có thể viết những công việc này lên giấy dán và dán nó lên bàn làm việc của bạn. Chỉ định việc cần làm. Giúp bạn hình dung khối lượng công việc cụ thể được thực hiện trong một ngày. Bạn sẽ bình tĩnh giải quyết công việc hiệu quả hơn. Tránh quên hoặc bỏ công việc.

2. Chia nhỏ các tác vụ lớn để dễ thực hiện

Khi viết ra những gì bạn cần làm. Bạn nên viết ra những gì bạn cần làm, càng cụ thể càng tốt. Nếu bạn phải đối phó với một công việc lớn và phức tạp thì bạn nên chia nó thành nhiều nhiệm vụ nhỏ và dễ dàng. Ví dụ: nếu người quản lý của bạn yêu cầu bạn viết báo cáo 20 trang về hiệu quả kinh doanh của Công ty A. Bạn có thể chia nhỏ thành các tác vụ nhỏ sau đây để dễ dàng giải quyết công việc hiệu quả:

+ Đọc các báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty A và lưu ý các điểm cần lưu ý, thông tin thu thập được qua báo cáo.

+ Gặp gỡ và thảo luận với Giám đốc Công ty A (và các phòng ban liên quan) về thông tin thu thập được qua các báo cáo.

+ Viết báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty A.

Trong mỗi tác vụ trên, bạn có thể tiếp tục chia nhỏ thành các tác vụ nhỏ hơn. Ví dụ: bạn có thể chia báo cáo của mình thành:

– Viết phần giới thiệu
– Viết nội dung
– Viết kết luận.

3. Bắt đầu nhiệm vụ dễ dàng

Nhiều người bắt đầu một ngày làm việc bằng cách giải quyết công việc khó khăn và sau đó nhận được chán nản và bối rối khi nói đến đối phó với công việc khó khăn. Tâm trí của chúng tôi giống như một cỗ máy, nó thường bắt đầu chậm chạp và chỉ “ấm lên” hoặc “hâm nóng” sau một thời gian làm việc. Vì vậy, để bắt đầu, bạn nên bắt đầu từ công việc dễ dàng và chuyển sang công việc khó khăn. Vì vậy, khi tâm trí của bạn đi vào hoạt động trơn tru, nó cũng là khi bạn giải quyết các nhiệm vụ khó khăn.

Một lợi ích khác của việc giải quyết công việc từ dễ đến khó là sau khi hoàn thành công việc dễ dàng, bạn sẽ dần dần tăng sự tự tin và phấn khích của bạn làm việc trong bạn. Và với sự tự tin và phấn khích tích cực trong khi bạn làm công việc dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đối phó với công việc khó khăn.

4. Bắt đầu với công việc khẩn cấp

Bạn nên dành thời gian để giải quyết các vấn đề khẩn cấp trước tiên. Những công việc không khẩn cấp thì làm sau. Ví dụ, nếu bạn cần gọi cho ai đó để nói với bạn điều gì đó quan trọng. Bạn nên lên lịch trước khi làm những việc khác. Lợi ích của việc giải quyết các nhiệm vụ cấp bách. Nó sẽ mang lại cho bạn sự bình an và thanh thản trong tâm trí của bạn để làm việc. Bạn sẽ không phải lo lắng hay lo lắng về một trường hợp khẩn cấp chưa được giải quyết công việc hiệu quả.

Giải quyết công việc hiệu quả

5. Giải quyết công việc hiệu quả

Tại một thời điểm, bạn nên tập trung giải quyết một và chỉ một công việc. Dành tất cả sự tập trung của bạn vào công việc bạn đang làm việc. Tạm thời quên các công việc khác. Đừng lo lắng về các nhiệm vụ khác. Bất kể bao nhiêu công việc được thực hiện. Chúng chỉ được hoàn thành khi bạn từng bước, từng bước qua từng công việc.

Lợi ích của việc giải quyết công việc hiệu quả là bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và tự tin hơn sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ. Công việc còn dang dở hơn khiến bạn cảm thấy lo lắng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng làm việc và chất lượng công việc của bạn.

6. Tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành

Sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ nhỏ. Bạn nên thưởng cho mình trong một số hình thức. Bạn có thể đi uống một tách trà hoặc nghe một bài hát trước khi trở lại làm việc một lần nữa. Lợi ích của việc này là bạn tạo ra một động lực cho chính mình để phấn đấu để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành một công việc tôi thường tích vào công việc trên danh sách công việc mà tôi dán trên bàn của tôi. Một kỹ năng mềm tôi thường làm để giải quyết công việc hiệu quả hơn. Mỗi lần tôi làm như vậy tôi cảm thấy hạnh phúc to lớn. Càng nhiều từ dấu tích được liệt kê trong công việc. Tôi càng tiến tới hoàn thành cột mốc của công việc cả ngày. Giải quyết công việc hiệu quả giúp cuộc sống của tôi dễ dàng hơn. Bạn có thể làm như vậy?