Giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp – Trường Đh Kinh tế quốc Dân

Giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp là một trong những bộ giáo trình quan trọng đối với sinh viên khối ngành kinh tế. Việc tìm kiếm các tài liệu và tải về các bộ giáo trình là điều không dễ dàng. Chính vì vậy chúng tôi gửi tới các bạn bộ giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bạn có thể dễ dàng Tải về bộ tài liệu này phục vụ cho quá trình nghiên cứu cũng như học tập của mình. Cùng Trinhducduong.com tìm hiểu nội dung cũng như Tải về bộ giáo trình này nhé.

Tóm Tắt Nội dung

Tổng quan về giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp.

Như đã chia sẻ ở trên bộ giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp được xây dựng bởi các thầy cô trường Kinh tế Quốc dân. Giáo trình được xây dựng nhằm mục đích cung cấp những kiến thức nền tảng về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp. Với mong muốn trang bị cho sinh viên những kỹ năng phân tích đánh giá và giải quyết các vấn đề cơ bản của doanh nghiệp thường gặp phải. Trong đó một số kiến thức quan trọng như đọc báo cáo tài chính Quản trị lợi nhuận ròng tiền rủi ro và đánh giá các tác động của thuế cũng như bên ngoài. Đồng thời người đọc cũng có khả năng phân tích lựa chọn các nguồn vốn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể nắm rõ các nội dung liên quan đến huy động vốn trong ngắn hạn và dài hạn. Đảm bảo tính phân bổ vốn của doanh nghiệp cũng như xác định chi phí của các nguồn vốn.

Các phần chính của giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp.

Nội dung của bộ giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp trường đại học Kinh tế quốc dân được chia làm mấy phần. Mỗi một phần được xây dựng dựa trên lý thuyết Cũng như bài tập thực hành cụ thể. Bạn có thể tải về nghiên cứu và làm tài liệu tham khảo trong quá trình làm đồ án. Nội dung chính của giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp trường đại học Kinh tế quốc dân bao gồm:

   • Phần 1:  tổng quan về tài chính doanh nghiệp.
   • Phần 2: báo cáo tài chính doanh nghiệp.
   • Phầni 3: Phân tích tài chính doanh nghiệp
   • Phần 4: Quản trị vốn của doanh nghiệp
   • Phần 5: Chi phí vốn và cơ cấu vốn của doanh nghiệp
   • Phần 6: Quản trị đầu tư dài hạn
   • Phần 7: Quản trị tài sản ngắn hạn của doanh nghiệp
Các phần chính của giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp
Các phần chính của giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp

Cách sử dụng giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp. 

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về bộ tài liệu này chúng tôi sẽ trích dẫn một nội dung nhỏ có trong tài liệu. Thông qua đó bạn có thể hiểu và nắm bắt được tinh thần cũng như kiến thức mà tác giả muốn gửi tới các bạn.

Đây là bài học nhập môn về “Quản trị tài chính”, nhiệm vụ chính của bài học này là cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về quản trị tài chính doanh nghiệp và các yếu tố có liên quan. Nội dung chính của bài học xoay quanh các vấn đề về doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp và công tác quản trị tài chính doanh nghiệp. Kết thúc bài học, đòi hỏi sinh viên phải nắm được những nét khái quát nhất về doanh nghiệp và các loại hình doanh nghiệp, hiểu được khái niệm tài chính doanh nghiệp, bên cạnh đó, còn phải trình bày và phân tích được những vấn đề liên quan tới việc quản trị tài chính doanh nghiệp, như nội dung, mục tiêu và các nguyên tắc quản trị tài chính doanh nghiệp.

Nội dung của giáo trình

Bài học này trước hết trình bày khái niệm và các đặc điểm cơ bản về doanh nghiệp nói chung, cũng như các loại hình doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp hiện hành ở Việt Nam nói riêng, tiếp đến, là khái niệm “Tài chính doanh nghiệp”. Tiếp theo, bài học tập trung nghiên cứu các vấn đề khác nhau của hoạt động quản trị tài chính doanh nghiệp, bao gồm: nội dung, mục tiêu, và các nguyên tắc quản trị tài chính doanh nghiệp.

Lĩnh vực tài chính hay môn học về tài chính là một lĩnh vực rất rộng và sôi động hiện nay. Tài chính và quản trị tài chính là thuật ngữ mà mọi người và mọi tổ chức đang nhắc đến hàng ngày. Lý do là tất cả các tổ chức dù lớn hay nhỏ làm việc trên mọi lĩnh vực kể cả lợi nhuận và phi lợi nhuận cũng như những cá nhân đều cần sự quản trị tài chính. Tất cả những nhà quản trị, những nhà đầu tư, nhà cho vay đều học được từ những kinh nghiệm để giải quyết những vẫn đề mang tính lộ trình –những vấn đề mà bản thân đã trải qua và khi nó lặp lại sẽ có hướng giải quyết theo kinh nghiệm trước đây. Tuy nhiên, những nhà quản trị giỏi, nhà đầu tư tài ba hay những nhà cho vay ưu tú cũng cần phải biết cách phản ứng với những sự thay đổi. Để làm được điều này, kinh nghiệm không thôi là chưa đủ, cần phải hiểu tại sao những doanh nghiệp và thị trường tài chính lại phản ứng khác nhau trên thực tế. Hay nói cách khác, cần phải có một nền tảng lý thuyết về tài chính. Lý thuyết tốt sẽ giúp các bạn nắm được những gì đang diễn ra trên thế giới ở quanh chúng ta. 

Mục tiêu Giáo trình quản trị tài chính Doanh nghiệp

Môn học này sẽ nói về những quyết định tài chính được đưa ra bởi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư hay những nhà cung cấp tín dụng. Chúng ta sẽ lần lượt xem xét xem những quyết định này là gì và tại sao chúng lại quan trọng? Môn học cũng sẽ cung 3 cấp một cơ sở lý thuyết những quan niệm, những thông tin mà dựa vào đó những quyết định tài chính đúng đắn được đưa ra, cũng như chỉ cho các bạn những các sử dụng các công cụ cho việc phân tích đánh giá. Tất cả các doanh nghiệp, hay chính bản thân chúng ta luôn phải đối mặt với 2 câu hỏi tài chính:

   • Thứ 1: Nên đầu tư vào đâu?
   • Thứ 2: Làm thế nào để tài trợ cho những khoản đầu tư đó?

Câu hỏi đầu tiên liên quan đến việc tiêu tiền, và câu hỏi thứ 2 liên quan quan đến việc làm thế nào có tiền để tiêu. Bí mật của sự thành công trong quản trị tài chính là gì? Gia tăng giá trị. Một tuyên bố đơn giản, nhưng lại không thực sự hữu ích. Nó cũng giống như các nhà đầu tư trên thị trường chúng khoán quảng cáo là “Mua rẻ, Bán đắt”. Nhưng thực tế thì hầu như làm ngược lại: “Mua đắt, Bán rẻ”. Tuyên bố coi như không có giá trị, vẫn đề là kết quả, người ta quan tâm đến kết quả, và làm thế nào để có được kết quả tốt?

Tải về Giáo trình quản trị tài chính Doanh nghiệp

Giống như hầu hết các tài liệu khác trong chuyên mục Giáo trình & Tài Liệu. Trước khi bạn có thể tải về tài liệu này bạn cần đọc và hiểu một số quy tắc tại cũng như sử dụng tài liệu. Có như vậy bạn mới có thể sử dụng tài liệu đúng mục đích, Cũng như tránh các rủi ro về mặt pháp lý sau này.

Những lưu ý khi sử dụng giáo trình quản trị tài chính

 • Tài liệu được cung cấp hoàn toàn miễn phí: Đây là một tài liệu được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi chúng tôi. Chúng tôi không thu phí của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. 
 • Tài liệu có thể có bản quyền: Đây là bộ tài liệu mà chúng tôi Sưu tầm được và chia sẻ tới các bạn. Chính vì vậy tài liệu này có thể chữa bản quyền tác giả.
 • Giải quyết các tranh chấp: Đây là một tài liệu mà chúng tôi Sưu tầm được. Chúng tôi không chắc chắn về mặt pháp lý cũng như bản quyền tác giả. Chính vì vậy nếu tác giả không cho phép hoặc mong muốn chúng tôi gỡ bỏ tài liệu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải quyết. 
 • Lựa chọn tải về: Bạn có hai hình thức để xem và tải về tài liệu. Mỗi một hình thức khác nhau sẽ có những nhu cầu riêng và bạn cần thực hiện các yêu cầu đó.
 • Tài liệu có thể lỗi font: Tài liệu mà chúng tôi cung cấp tới các bạn có thể gặp một số vấn đề về font chữ. Vì vậy hãy tham khảo video dưới dây nhé.

Tiến hành tải về tài liệu “giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp”.

 • Tải về có pass: Đây là hình thức khi bạn tải về tài liệu bạn cần giải nén tài liệu. Để có thể giải nén tài liệu bạn cần nhập Pass giải nén. Pass này có thể tìm kiếm bằng cách xem hướng dẫn đính kèm file
 • Tải về có quảng cáo: Đây là một hình thức tải về mà bạn cần xem một số quảng cáo trước khi tải về. Tuy nhiên hình thức này có thể gặp khó khăn với một số bạn. Chính vì vậy hãy xem video hướng dẫn tải về để tránh gặp phải những sai sót nhé.

Tải về tài liệu có Pass:

Tải về tài liệu có QC

Tạm kết về chủ đề tải về giáo trình quản lý doanh nghiệp

Như vậy chúng tôi vừa gửi tới các bạn bộ tài liệu giáo trình quản lý tài chính doanh nghiệp. Cần nhắc lại rằng đây là bộ tài liệu được biên soạn bởi trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chúng tôi chỉ Sưu tầm và chia sẻ tới các bạn, Do vậy chúng tôi không đảm bảo về tính pháp lý cũng như quá trình sử dụng tài liệu của bạn. Bản tin khai thác và sử dụng tài liệu đúng mục đích để đạt hiệu quả cao. Mong rằng với bụng tài liệu giáo trình quản trị tài chính doanh nghiệp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm.