Giờ hành chính là gì? Theo quy định giờ hành chính là mấy giờ

Giờ hành chính là gì? giờ hành chính là mấy giờ đây là những câu hỏi cơ bản và phổ biến được rất nhiều người đặt ra. Bởi lẽ chúng ta thường xuyên nghe thấy những cụm từ như làm việc giờ hành chính, hay giao hàng giờ hành chính. Vì vậy việc nắm bắt được thời gian cũng như lịch làm việc trong giờ hành chính sẽ giúp bạn giải quyết các công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với những người đi làm thì việc lựa chọn một công việc trong giờ hành chính cũng vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sinh hoạt và công việc thường ngày của các bạn. Vì vậy hãy cùng Trinhducduong.com tìm hiểu một cách chi tiết về giờ hành chính là gì cũng như những lợi ích mà giờ hành chính mang lại.

Tóm Tắt Nội dung

Giờ hành chính là gì?

Giờ hành chính là khoảng thời gian làm việc trong một ngày của người lao động tại các công ty, xí nghiệp. Thời gian làm việc được tính bằng giờ và không vượt quá  8 tiếng/ngày, không bao gồm thời gian nghỉ trưa. Giờ hành chính được chia làm 2 ca làm việc sáng và chiều, mỗi ca làm việc có thể khác nhau thường là 4 tiếng/ca. Hiện nay không có một quy định cụ thể nào về giờ hành chính của các doanh nghiệp. Chính vì vậy thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi ngày làm việc tại các công ty là khác nhau tùy vào tính chất công việc. 

Như vậy bạn có thể thấy rằng giờ hành chính là một khái niệm để chỉ thời gian làm việc của người lao động các công ty, xí nghiệp và tổ chức vào ban ngày. Người ta thường hiểu nhầm với nhau thời gian hành chính là thời gian bắt đầu từ 8:00 sáng đến 17:30 chiều. Vì vậy khi cần làm việc nào đó trong giờ hành chính bạn hãy cân nhắc khoảng thời gian này để sắp xếp công việc hợp lý. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ đưa ra thời gian làm việc giờ hành chính cụ thể như sau:

   • Thời gian làm việc buổi sáng: bắt đầu từ 8h00’ -> 12h00’
   • Thời gian nghỉ trưa: Từ 12h00′ -> 13h30′;
   • Thời gian làm việc buổi chiều: Từ 13h30’ -> 15h30’
   • Thời gian làm việc trong tuần: Từ thứ 2 -> thứ 7, Có thể từ thứ 2 -> thứ 6 hoặc từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7.
   • Số ngày nghỉ phép: 12 -> 16 ngày/năm

Những điều bạn cần biết về giờ hành chính.

Mặc dù cũng có những quy định tiêu chuẩn về giờ hành chính. Thế nhưng trên thực tế dựa hành chính cũng có rất nhiều loại và nhiều đặc điểm khác nhau. Vì vậy để bạn hiểu rõ hơn về giờ hành chính chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số nét bên lề như sau.

1. Giờ hành chính linh hoạt theo mùa.

Có một điều ít được nhắc tới với công việc giờ hành chính đó là thời gian sẽ linh hoạt theo mùa. Đặc biệt là với khu vực miền Bắc, với kiểu thời tiết điển hình: Ngày mùahè dài hơn ngày mùa đông. Vì vậy một công việc giờ hành chính ngày mùa hè có thể sẽ bắt đầu sớm hơn những ngày mùa đông. Theo đó thời gian nghỉ trưa của những ngày mùa hè cũng có thể dài hơn thời gian nghỉ trưa của những ngày mùa đông. Điều này là không bắt buộc, tuy nhiên các doanh nghiệp thường điều chỉnh thời gian bắt đầu làm việc, thời gian nghỉ trưa và thời gian kết thúc một cách phù hợp. Trong quá trình phỏng vấn xin việc bạn cần tìm hiểu thật kĩ về thời gian làm việc để chủ động sắp xếp lịch làm việc của mình. 

2. Giờ hành chính là quy định riêng của công ty.

Theo quy định giờ hành chính là khoảng giờ làm việc cố định không quá 8 tiếng/ngày. Tuy vậy doanh nghiệp có thể chủ động sắp xếp thời gian bắt đầu và kết thúc ca làm việc khác nhau. Thời gian bắt đầu và kết thúc công việc chủ yếu phụ thuộc vào đề xuất của cán bộ công nhân viên. Sau đó công ty sẽ phê duyệt và điều chỉnh thời gian phù hợp nhất với đặc điểm của đại đa số số lao động. Thời gian làm việc có thể linh hoạt từ 7h30, 8h00, 8h30, hoặc 9h00. Thời gian nghỉ trưa có thể là 1 tiếng, 2 tiếng tùy từng doanh nghiệp. Miến sao tổng thời gian làm việc thực tế không quá 8 tiếng/ngày.  Ví dụ: Với doanh nghiệp có đa số nữ từ 24 -> 35 thời gian làm việc được chọn sẽ là 8h30. Bởi lẽ họ có thể cần phải chuẩn bị đồ ăn, đưa đón con nhỏ đi học,…

3. Giờ hành chính cũng có tăng ca.

Nếu bạn đọc được một thông tin doanh nghiệp làm trong giờ hành chính thì hãy chắc chắn rằng có tăng ca hay không. Tăng ca hay còn gọi là làm thêm giờ đây là khoảng thời gian làm việc ngoài giờ hành chính của bạn. Có thể doanh nghiệp của bạn sẽ yêu cầu nhân viên của mình làm tăng ca do đặc thù của công việc. Theo đó: “Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động _ Điều 106 bộ luật lao động 2012”.

Để có thể làm tăng ca hay làm việc ngoài giờ doanh nghiệp cần được sự đồng ý của người lao động. Đồng thời họ cũng phải tuân thủ một số quy định khác nhau như không quá 50% số giờ làm việc bình thường. Thế nhưng khi công ty đã yêu cầu bạn cũng sẽ rất khó để từ chối đúng không nào. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ các quy định chính sách chế độ của doanh nghiệp dành cho nhân viên của công ty. Ngoài ra với những nhân viên làm tăng ca thường chế độ đãi ngộ sẽ tốt hơn những nhân viên khác. Ví dụ bạn sẽ được 1,5 lần mức lương bình thường trong giờ hành chính. Hoặc bạn sẽ được nghỉ bù vào các ngày tiếp theo trong tháng….

4. Số ngày nghỉ phép tùy theo công việc.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì giờ hành chính sẽ được nghỉ vào các ngày cuối tuần. Tuy nhiên ngoài những khoảng thời gian nghỉ theo lịch này, bạn sẽ được cộng thêm các ngày nghỉ phép trong năm. Với các doanh nghiệp bình thường thì bạn sẽ được nghỉ 12 ngày/năm tức 1 ngày/tháng. Nhưng trên thực tế thì không hoàn toàn như vậy với mỗi một ngành nghề khác nhau thì thời gian nghỉ phép trên năm sẽ có quy định riêng của nó. Dưới đây là 3 trường hợp như vậy:

   • 12 ngày: Số ngày nghỉ áp dụng với công việc trong điều kiện bình thường;
   • 14 ngày: Số ngày nghỉ áp dụng với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống khắc nghiệt; lao động chưa thành niên hoặc người khuyết tật;
   • 16 ngày: Số ngày nghỉ áp dụng với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt.

5. Người làm giờ hành chính được nghỉ tối thiểu 10 ngày lễ

Cũng theo quy định của bộ luật lao động thì người làm giờ hành chính được phép nghỉ tối thiểu 10 ngày lễ trên 5. Số ngày nghỉ này được quy định và thay đổi theo tình hình thực tế của từng năm. Nhà nước sẽ ban hành chính sách và quyết định nghỉ lễ phù hợp. Các doanh nghiệp cũng có thể tự động điều chỉnh các ngày nghỉ lễ phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Nhưng thời gian nghỉ lễ tối thiểu là 10 ngày/năm. Theo đó:

   • Tết Dương lịch: được nghỉ 01 ngày (ngày 01/01 dương lịch);
   • Tết  Âm lịch: Được nghỉ 05 ngày;
   • Ngày Giải phóng miền nam: 01 ngày (ngày 30/4 dương lịch);
   • Ngày Quốc tế lao động: Được nghỉ 01 ngày (ngày 01/5 dương lịch);
   • Ngày Quốc khánh: Được nghỉ 01 ngày (ngày 02/9 dương lịch);
   • Ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Được nghỉ 01 ngày (ngày 10/3 âm lịch).

Tham khảo vềcách viết CVcủa chúng tôi để giúp bạn tăng khả năng được nhận vào làm tại các doanh nghiệp nhé.

Giờ hành chính là mấy giờ
Giờ hành chính là mấy giờ

Lợi ích của giờ hành chính là gì.

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài ngày của nhân loại, Người ta thấy rằng việc quy định một khung giờ làm việc cố định sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn. Vậy những lợi ích nào của giờ hành chính mà khiến chúng trở nên phổ biến đến vậy. Dưới đây sẽ là một số lợi ích của giờ hành chính mà bạn cần biết. 

Lợi ích 1: Chủ động sắp xếp thời gian làm việc.

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì việc làm trong giờ hành chính là vô cùng quan trọng. Bạn có thể chủ động sắp xếp các công việc khác của mình phù hợp với công việc chính đã nhận từ các doanh nghiệp. Thông thường một công việc giờ hành chính sẽ là một công việc không quá 8 tiếng một ngày. Thời gian làm việc thường là 48 giờ trên tuần và được nghỉ từ 1 đến 2 ngày, tùy từng doanh nghiệp. Có những công ty cho phép bạn nghỉ cả thứ sáu thứ bảy và chủ nhật. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động khác cũng như chăm sóc gia đình tốt hơn. 

Được làm việc trong một môi trường với thời gian làm việc cố định là điều cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn có thể sắp xếp thời gian làm việc một cách cụ thể và khoa học. So với các công việc có tính chất theo ca, hoặc tự phát, bạn có thể chủ động hoàn toàn công việc của mình. Ở đây không phải là việc bạn có thể sắp xếp thời gian mà mình muốn làm việc. Việc chủ động là việc bạn nắm được lịch trình làm việc cụ thể và xuyên suốt. Thông qua đó có thể điều chỉnh các công việc hàng ngày phù hợp với công việc chính của mình. 

Lợi ích 2: Chế độ phúc lợi tốt hơn.

Lợi ích thứ hai của làm việc giờ hành chính mà chúng tôi nhắc đến đó là bạn sẽ được hưởng một chế độ phúc lợi tốt hơn. So với những công việc mang tính thời vụ vụ hoặc part-time thì những người làm việc hành chính được chăm lo đời sống và chế độ phúc lợi đầy đủ.  Ngoài những mức lương cố định thưởng bạn sẽ được nhận rất nhiều những chế độ khác như Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thưởng tháng, thưởng quý,  quý năm, lễ, tết,… Với nhiều doanh nghiệp bạn còn được nhận thêm những khoản phụ cấp trợ cấp đặc biệt dành cho những vị trí chí quan trọng của doanh nghiệp.

Thông thường những công việc mang tính thời vụ là những công việc có tính chất ít quan trọng với doanh nghiệp. Những người lao động ổng làm việc thời vụ thường dễ dàng tìm kiếm và dễ dàng thay thế. Chính vì vậy các chế độ phúc lợi dành cho những người lao động này là không nhiều. Với những người làm việc giờ hành chính thì khác, họ là những nhân tố nòng cốt và quan trọng với doanh nghiệp. Vì vậy để giữ chân những người này doanh nghiệp cần có những chế độ đãi ngộ và phúc lợi phù hợp. 

Lợi ích 3: Môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Trong một doanh nghiệp thường có các phòng ban ban tổ chức vụ cấp bậc rõ ràng. Vì vậy chúng có tính chuyên nghiệp cao hơn rất nhiều so với những công việc khác. Khi làm việc hành chính bạn sẽ được hỗ trợ từ đồng nghiệp và cấp trên. Với quy trình làm việc rõ ràng chuyên nghiệp là một cơ hội cho bạn. So với những loại hình công việc khác thì công việc giờ hành chính sẽ giúp bạn có những mối quan hệ bền chặt, gắn bó và kinh nghiệm làm việc đa dạng.

Thông thường những công việc giờ hành chính sẽ có tính chuyên môn Hóa cao hơn. Như vậy bạn sẽ có cơ hội trau dồi nâng cao kiến thức kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình làm việc. Bạn sẽ hạn chế được những công việc không phải bổn phận và trách nhiệm của mình. Ví dụ một người làm thợ xây có thể bạn vừa phải khuân vác, trộn vữa, xây, dọn dẹp,… Thế nhưng một công việc hành chính như Kế toán, lập trình, nhân sự,… Bạn chỉ phải làm đúng công việc của mình. 

Lợi ích 4: Hưởng chế độ du lịch, lễ tết đa dạng.

Như đã chia sẻ ở trên những người làm việc giờ hành chính là những nhân sự cốt cán và có tính gắn bó lâu dài. Chính vì vậy các doanh nghiệp thường rất quan tâm tới đời sống ảnh vật chất cũng như tinh thần của nhân viên. Tùy từng đặc thù của ngành nghề mà thời gian nghỉ cuối tuần nghỉ lễ Tết sẽ khác nhau. Nhưng bất kỳ một công việc giờ hành chính nào cũng cho phép bạn được nghỉ cuối tuần, lễ, Tết. Có những doanh nghiệp cho phép bạn nghỉ tới ba ngày/ tuần, và tối thiểu là 1 ngày.

Ngoài ra bạn còn được nghỉ thêm 1 ngày phép/tháng 12 ngày/năm. Có nghĩa rằng ngoài những ngày nghỉ cố định như thứ bảy, chủ nhật, bạn sẽ được phép tự chọn 1 ngày nghỉ trong tháng để giải quyết các công việc cá nhân của mình. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng 1 ngày phép ngẫu nhiên này thì bạn có thể cộng dồn chúng. Khi cần thiết bạn có thể sử dụng số ngày phép này và nghỉ trong 1 lần. Số lần nghỉ thường không quá 3 ngày liên tiếp.

Nhiều công ty doanh nghiệp cũng cho phép nhân viên của mình đi du lịch đều đặn thường kỳ. Tùy theo tình hình biến động xã hội cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ được tặng những đợt nghỉ dưỡng khác nhau. Thông thường doanh nghiệp sẽ cho nhân viên của mình đi du lịch một năm một lần. Có những doanh nghiệp cho nhân viên đi du lịch 2 lần/năm hoặc 3 lần/năm.

Lợi ích 5: Có thời gian sinh hoạt giống với người khác.

Việc đưa ra quy định về thời gian làm việc giờ hành chính giúp thống nhất thời gian sinh hoạt chung của mọi người. Hãy tưởng tượng nếu công việc của bạn ngoài giờ hành chính thì thời gian của bạn và gia đình sẽ rất khác nhau. Bạn sẽ rất khó để có thể sắp xếp công việc của mình một cách hợp lý và dành thời gian đó cho những người xung quanh. Mặc nhiên những người ở độ tuổi lao động sẽ được hiểu là làm việc trong giờ hành chính. Vì vậy bạn bè người thân hoặc những người cần liên hệ với bạn chủ động và sắp xếp công việc một cách hợp lý để liên hệ khi có việc cần. Điều này sẽ giúp bạn không bị làm phiền vào những lúc bận rộn. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động hơn trong cuộc sống và có cùng giờ giấc sinh hoạt với mọi người. 

Lợi ích của giờ hành chính là gì
Lợi ích của giờ hành chính là gì

Ở các doanh nghiệp giờ hành chính là mấy giờ

Như đã chia sẻ ở trên giờ hành chính là khung giờ được quy định bởi các cơ quan doanh nghiệp cụ thể. Chúng có thể có sự thay đổi nhất định phụ thuộc vào tính chất công việc. Tuy vậy, đa phần các doanh nghiệp trong cùng một nhóm sẽ có một khung giờ hành chính gần giống nhau. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số số giờ hành chính của các tổ chức doanh nghiệp như vậy. Qua đó sẽ giúp bạn có thể nắm được lịch trình làm việc cũng như sắp xếp thời gian cho công việc một cách hợp lý. 

Giờ hành chính của các trường trường học, đại học, cao đẳng.

Giờ hành chính của các trường hình được phụ huynh học sinh đặc biệt quan tâm. Bởi đây là khung giờ giải quyết các công việc, thủ tục cho con em mình.. Trừ những khu vực giãn cách các công việc hành chính được xử lý online; Còn lại các trường đại học cao đẳng và các trường học phổ thông khác có những khung giờ hành chính chung. Với các cơ quan tổ chức giáo dục thời gian làm việc hành chính là 8 giờ một ngày. Thời gian này không tính thời gian nghỉ trưa và không phân biệt chức vụ và các bộ phận. Giờ hành chính của khối tổ chức giáo dục được chia làm 2 khung giờ sáng và chiều. Mỗi khung giờ làm việc gồm 4 tiếng, nhưng có sự khác nhau về bậc học. Với các cấp học nhỏ như tiểu học mầm non thời gian nghỉ trưa sẽ ngắn hơn so với các cấp học lớn hơn. Cụ thể như sau:

   • Đối với khối trường mầm non trường tiểu học: Thời gian làm việc hành chính buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Thời gian làm việc hành chính buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ đến 17 giờ chiều.
   • Đối với các khối trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông: Thời gian làm việc buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ sáng  đến 12 giờ  trưa. Thời gian làm việc buổi chiều bắt đầu từ 13:30 đến 17:30 chiều.
   • Đối với các khối trường Đại học Cao đẳng: Ở các cấp bậc đại học và cao đẳng thì thời gian làm việc giờ hành chính cũng tương tự như các trường trung học phổ thông. Thời gian làm việc buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ trưa. Thời gian làm việc buổi chiều bắt đầu từ 13:30 đến 17:30 chiều.

Giờ hành chính nhận giao hàng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội và thương mại điện tử thì nhu cầu mua sắm online ngày càng lớn. Những người thuộc nhóm có khả năng chi trả thường có công việc giờ hành chính. Chính vì vậy họ thường xuyên đặt hàng và nhận hàng vào giờ hành chính và tại cơ quan của họ. Như vậy cần có một quy ước chung để tất cả các shipper cũng như người đặt hàng có thể nắm được khung giờ và lịch làm việc phù hợp. Giờ hành chính tiêu chuẩn được áp dụng dành cho việc giao nhận hàng là: Buổi sáng từ 8 giờ đến 12 giờ trưa. Buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ 30 phút. Khoảng thời gian buổi chiều kéo dài 4 tiếng rưỡi để đảm bảo việc giao nhận hàng phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Tùy theo từng đơn vị vận chuyển mà khung giờ làm việc hành chính của họ cũng rất khác nhau. Ngoài ra để phù hợp với công việc của đại đa số người dân, họ thường bổ sung nhân lực để làm việc tăng ca ngoài giờ. Trong trường hợp bạn muốn giao nhận hàng với một khung giờ hành chính khác thì bạn cần thông báo với đơn vị giao nhận. Có như vậy đơn vị giao nhận mới có thể sắp xếp thời gian đến nhận hàng và giao hàng một cách hợp lý. 

Giờ hành chính của các cơ quan nhà nước.

Giống như hầu hết các cơ quan tổ chức cũng như doanh nghiệp khác. Giờ hành chính của các cơ quan nhà nước cũng được thực hiện theo quy định của bộ luật lao động và áp dụng là tám tiếng trên ngày. Tuy nhiên có sự điều chỉnh về mặt số ngày nghỉ trên tuần. Theo đó các cơ quan nhà nước sẽ làm việc từ thứ hai đến thứ Sáu hàng tuần và nghỉ thứ Bảy, Chủ Nhật.

Thời gian làm việc giờ hành chính của các cơ quan nhà nước cũng được chia làm hai ca mỗi ca 4 tiếng. Thời gian làm việc buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Thời gian làm việc buổi chiều bắt đầu từ 13:30 đến 17:30 chiều. Một số cơ quan nhà nước có thể có sự điều chỉnh một chút về khung giờ buổi sáng và buổi chiều. Tuy nhiên khung thời gian mà chúng tôi vừa chia sẻ là khung thời gian chuẩn của đa số các cơ quan nhà nước đang áp dụng.

Giờ hành chính của các công ty ngoài nhà nước.

Đối với các công ty tổ chức và doanh nghiệp ngoài nhà nước thì thời gian làm việc giờ hành chính rất khác nhau. Mỗi một công ty sẽ có quy định cụ thể về thời gian bắt đầu làm việc thời gian nghỉ trưa và thời gian kết thúc một ngày làm việc. Rất khó để biết được công ty đó làm việc trong khoảng thời gian nào. Vì vậy nếu bạn cần liên hệ và làm việc với các công ty thì bạn cần liên hệ trước để biết khung giờ làm việc của họ. Trong trường hợp không tiện hoặc không thể liên hệ trước thì bạn hãy đến công ty trong khoảng thời gian an toàn.

   • Thời gian làm việc buổi sáng: Bạn nên đến từ 9 giờ đến 12 giờ trưa.
   • Thời gian làm việc buổi chiều: Bạn nên đến từ 2 chiều đến đến 5 chiều

Tại sao lại có sự khác biệt lớn đến vậy. Nguyên nhân được giải thích ở đây là phụ thuộc vào đặc thù công việc của từng công ty doanh nghiệp. Ví dụ: các công ty về lập trình thì thời gian bắt đầu làm việc thường là 9 giờ sáng và kết thúc là 6 giờ hoặc 6h30 chiều. Bởi lẽ lập trình viên là những người có thói quen khuya và dậy muộn. Thời gian làm việc bắt đầu muộn hơn sẽ phù hợp với nhóm nhân viên này.

Những nội dung sẽ có ích cho công việc của bạn.

Những nội dung khác mà bạn có thể quan tâm
1 Truyền thông là gì
2 Thương hiệu cá nhân là gì
3 Văn hóa doanh nghiệp là gì
4 Kỷ luật bản thân là gì
5 Hành vi khách hàng là gì
6 Áp lục công việc là gì

 

Các khung giờ hành chính phổ biến là gì

Tạm kết về giờ hành chính là gì.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về giờ hành chính là gì những khung giờ hành chính thường được áp dụng với các công ty, tổ chức, và doanh nghiệp như thế nào. Đồng thời các bạn cũng đã được tìm hiểu những lợi ích mà việc tham gia vào các công việc giờ hành chính mang lại. Theo đó giờ hành chính là giờ làm việc của dân văn phòng có khoảng thời gian 8 tiếng trong ngày. Thời gian làm việc được chia làm hai ca sáng chiều không kể thời gian nghỉ trưa. Thời gian bắt đầu làm việc và kết thúc của các doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Tuy vậy khoảng thời gian này không được vượt quá 8 tiếng một ngày. Thời gian nghỉ lễ tối thiểu trong năm là 10 ngày. Với nhân viên văn phòng thì thời gian nghỉ phép trong năm là 12 ngày tương ứng mỗi tháng 1 ngày. Số ngày làm việc trong tuần ở các công ty xí nghiệp là rất khác nhau. Tùy thuộc vào đặc thù doanh nghiệp mà bạn có thể làm làm 5 ngày hoặc 6 ngày trên tuần. Thời gian làm việc không vượt quá 48 giờ một tuần.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về giờ hành chính là gì và giờ hành chính bao gồm những khoảng thời gian nào. Trong quá trình biên tập nội dung chúng tôi rất khó để tránh khỏi những sai sót. Vì vậy chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp nhiệt tình của quý độc giả giúp chúng tôi cải thiện chất lượng nội dung bài viết của mình. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ đọc và phản hồi ý kiến của bạn ngay lập tức