Hệ sinh thái bán hàng trên Zalo là gì? – Cách bán hàng trên Zalo

Hệ sinh thái bán hàng trên Zalo là gì?  Khái niệm này được hiểu là sự đóng góp đáng kể vào việc cải thiện doanh thu của doanh nghiệp của bạn từ hệ sinh thái trên Zalo. Hệ sinh thái bán hàng trên Zalo hỗ trợ kinh doanh trên Zalo không chỉ là Zalo. Nó cũng có các hệ thống và nội dung ứng dụng khác nhau như: Zing MP3, Zing TV, Zing News, Báo Mới, …

Tóm Tắt Nội dung

1. Hệ sinh thái bán hàng trên Zalo

Sử dụng các công cụ của Zalo để quản lý bán hàng, thống kê, chạy quảng cáo và hơn thế nữa. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động, từ đó ảnh hưởng tích cực đến doanh thu. Dưới đây là cách bán hàng trên hệ sinh thái của Zalo mà Trịnh Đức Dương blog chia sẻ cho các bạn.

Hệ sinh thái bán hàng trên Zalo

1.1 Giá không phải là tất cả

Được biết, tất cả các hệ thống tương tác đều dựa trên cơ chế đấu giá và Zalo tương tự. Tuy nhiên, giá không phải là điều kiện tiên quyết để đấu giá thành công.

  • Ưu tiên hàng đầu của hệ sinh thái bán hàng trên Zalo là đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng. Quảng cáo sẽ được hiển thị khi chúng có liên quan, thân thiện với người dùng nhất trên nền tảng mà họ sử dụng. Một yếu tố quan trọng khác là chất lượng quảng cáo phải tốt. Thể hiện qua hình ảnh và nội dung quảng cáo.
  • Ngoài ra, đại diện Zalo cho biết thêm. Nền tảng này có nhiều thuật toán, cơ chế và trí thông minh nhân tạo. Để đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo với người dùng. Nội dung không liên quan đến hành vi, tùy chọn người dùng sẽ không được hiển thị theo mặc định.

1.2 Cá nhân hóa tin nhắn

Zalo Broadcast là một cơ chế tương tác miễn phí trong hệ sinh thái bán hàng trên Zalo. Có thể truy cập tới 100% người chú ý tới. Tuy nhiên, một Zalo OA có thể có các sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi khác nhau cho các địa điểm. Nhóm khách hàng khác nhau. Nên phân chia nhóm mục tiêu nhận tin nhắn và có lộ trình riêng cho từng nhóm khách hàng.

Ví dụ: nếu mặt hàng khuyến mại là đồ lót của phụ nữ thì không thể gửi cho tất cả những người quan tâm đến tài khoản. Vì một số khách hàng nam sẽ không thông cảm với thương hiệu của bạn. Họ sẽ ngừng theo dõi tài khoản đó. Tối ưu hóa thông tin này sẽ đảm bảo rằng người nhận không phải là spammer. Và đồng cảm hơn với đơn vị bán hàng.

Ngoài ra, các công cụ đo lường của Zalo Business. Giúp các doanh nghiệp theo dõi số lượng người quan tâm sau mỗi thông điệp. Do đó, nếu số tiền lãi giảm, nên xem xét và điều chỉnh nội dung phù hợp.

Hệ sinh thái bán hàng trên Zalo 2

1.3 Bán hàng đa kênh do một kênh quản lý

Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp quan tâm đến, cách quản lý tất cả các kênh kinh doanh trên một nền tảng duy nhất. Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Công Chính cho biết. Sử dụng các công cụ của Zalo chắc chắn khó kết hợp với các kênh bán hàng khác để quản lý.

Tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh. Zalo đã tích hợp với các công cụ quản lý đa kênh như Haravan, Sapo. Đây là những công cụ có thể kết nối, quản lý đơn đặt hàng từ Zalo và các kênh bán hàng khác. Zalo cũng đã đưa ra các API cho các đối tác. Để tích hợp các giải pháp khác nếu họ muốn tự quản lý phần mềm của mình.

2. Kết luận

Tóm lại, đối với hệ sinh thái bán hàng trên Zalo. Đơn vị này tự tin giúp các doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng với công nghệ và hệ thống. Hỗ trợ tương tác, công cụ quản lý bán hàng. Tuy nhiên, quyền riêng tư của người dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Do đó, doanh nghiệp là xác định đúng khách hàng. Tập trung vào nội dung tương tác để khách hàng đồng ý nhận thông tin. Ngoài ra, các doanh nghiệp nên tận dụng các công cụ hỗ trợ hệ sinh thái bán hàng và kinh doanh trên Zalo một cách hợp lý để tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa doanh thu.