Hòa đồng là gì – Rèn luyện kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp

Hòa đồng là gì? Tại sao hòa đồng lại là một trong những kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải có. Bạn là một người thường lúng túng trong việc giao tiếp ứng xử, mặc dù, bản thân bạn là người tốt tính và thân thiện. Nguyên nhân là gì và tại sao bạn rất khó để có thể hòa đồng với mọi người xung quanh. Kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp được hình thành cũng như cách rèn luyện chúng ra sao? Cùng Trinhducduong.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tổng quan về Hòa Đồng trong giao tiếp.

Có rất nhiều bài viết và khái niệm về sự hòa đồng. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu một cách chi tiết và đầy đủ về khái niệm này. Chính vì vậy và việc rèn luyện cho mình một kỹ năng hòa đồng là rất khó khăn với nhiều người. Vậy Hòa đồng?

Khái niệm Hòa đồng là gì?

Hòa đồng được ghép từ 2 từ gồm: “Hòa” mang ý nghĩa hòa nhập, “Đồng” mang ý nghĩa đồng điệu. Như vậy Hòa đồng là khái niệm để chỉ khả năng tham gia, và hòa nhập, không có sự khác biệt và khoảng cách với mọi người xung quanh một cách nhanh chóng. Một người được xem là hòa đông khi họ có thái độ thái độ cởi mở, thân thiện, dễ dàng thích nghi với các mối quan hệ mới trong mọi trường hợp, không phân biệt tuổi tác, tầng lớp giai cấp.

Biểu hiện của những người hòa đồng?

Trong một nhóm người, bạn rất dễ nhìn ra những người hòa đồng. Bởi vì những người này thường nổi bật hơn so với những người khác. Đặc biệt với những cuộc gặp mà ở đó rất nhiều người lạ. Vậy những biểu hiện cụ thể củ một người hòa đồng là gì?

  1. Hoạt động tích cực: Biểu hiện đầu tiên và cũng dễ thấy nhất của một người hòa đồng là họ hoạt động rất tích cực. Họ dễ dàng tham gia vào bất kì một hoạt động hay một cuộc nói chuyện của một nhóm nhỏ nào đó.
  2. Nhiều năng lượng: Những người hòa đồng thường là những người có nhiều năng lượng tích cực. Họ luôn tươi tắn không tỏ ra cau có khó chịu vì những vấn đề nhỏ nhặt xung quanh.
  3. Không câu nệ tiểu tiết: Một người hòa đồng là người mà họ không chi li tiểu tiết, với tính cách thoải mái dễ gần. Những người này không phân biệt đối xử với các tầng lớp, giai cấp và độ tuổi khác nhau.
  4. Hiểu biết rộng: Không phải ngẫu nhiên mà những người hòa đồng có thể nói chuyện, tương tác với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Họ là những người hiểu biết rộng và thấu hiểu những người xung quanh, bất kì chủ đề hoặc vấn đề nào họ cũng có thể tham gia.
Đặc điểm của hòa đồng là gì
Đặc điểm của hòa đồng là gì

Vai trò của hòa đồng trong cuộc sống.

Hòa đồng không phải tính cách, đó là một loại kỹ năng. Nếu bạn là một người hòa đồng, bạn sẽ có lợi thế tuyệt đối so với những người xung quanh trong cả cuộc sống lẫn công việc. Bởi lẽ ai trong cuộc sống này cũng muốn được quan tâm, được chia sẻ và được tôn trọng. Mà trước hết họ phải có những người bạn, nhưng đa số mọi người đều có có tâm lý phòng vệ trước những người lạ. Nếu bạn sở hữu tính cách hòa đồng và kỹ năng tốt, bạn sẽ dễ dàng có được lòng tin, và được người đối diện tôn trọng. Một số vai trò quan trọng của hòa đồng là:

  1. Giúp phát triển tốt các mối quan hệ: Nếu bạn là một người hòa đồng, ngay lập tức bạn sẽ có những mối quan hệ mới trong mọi điều kiện hoàn cảnh. Càng hòa đồng bao nhiêu bạn càng được người khác quý trọng, và các mối quan hệ của bạn càng được mở rộng bấy nhiêu.
  2. Nhận được sự tôn trọng: Mội người có tính cách hòa đồng luôn nhận được cái nhìn thân thiện và tôn trọng từ những người xung quanh.
  3. Nhanh chóng có hòa nhập: Nếu bạn là một nhân viên mới, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào một tổ chức, nhanh chóng làm quen với công việc và văn hóa của doanh nghiệp đó.
  4. Trở nên nổi bật: Giữa một tập thể mà ở đó không ai quen biết nhau, lúc này những người hòa đồng trở nên đặc biệt, được chú ý và trở nên nổi bật hơn những người khác.
  5. Dễ dàng có được thông tin: Một người cởi mở, hòa đồng đúng cách sẽ dễ dàng có được những thông tin quý giá. Bở lẽ khi bạn hòa đồng với những người khác họ sẽ dễ dàng tháo bỏ lớp khiên phòng thủ. Bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện và khai thác các thông tin từ nhiều phía.
Vai trò của hòa đồng là gì
Vai trò của hòa đồng là gì

Cách rèn luyện kỹ năng hòa đồng.

Khi nói đến những người hòa đồng chúng ta thường nghĩ tới việc đó là bản năng, là tính cách của họ. Nhưng thực tế không ai sinh ra đã có ngay những kỹ năng. Mọi kỹ năng đều cần có thời gian, rèn luyện và trải qua thực tiễn. Và hòa đồng trong giao tiếp cũng vậy, tính cách hay bản năng đều có thể thay đổi được nếu bạn nghiêm túc rèn luyện. Hãy thực hành để thay đổi từng chút một. Có như vậy bạn mới có thể trở thành một người thực sự hòa đồng trong cuộc sống.

Cách 1 Học cách lắng nghe để trở nên hòa đồng hơn.

Việc đầu tiên mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để trở nên hòa đồng hơn là học cách lắng nghe và thấu hiểu. Lắng nghe không đơn thuần là nghe người khác nói. Nó là một loại kỹ năng đặc biệt cần phải rèn luyện. Khi bạn trở nên biết lắng nghe hơn bạn sẽ học được cách điều chỉnh cảm xúc, thấu hiểu và tinh tế hơn khi tiếp xúc với người khác. Bạn hãy tập cho mình thói quen đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu và thông cảm với họ. Đừng sống đạo lý, sống giảng giải và và đấu tranh quá nhiều. Nếu bạn luôn muốn đưa lý thuyết, và cảm xúc của bạn vào một câu chuyện với người lạ, bạn sẽ dễ dàng đưa câu chuyện trở thành mâu thuẫn.

Cách 2: Học cách tôn trọng để trở nên hòa đồng hơn.

Là con người ai cũng muốn được người khác tôn trọng. Cho dù ý kiến đó là đúng hay sai thì việc tôn trọng người đối diện là cần thiết để trở nên hòa đồng hơn với mọi người. Tôi muốn nhấn mạnh đến việc “học cách” bởi lẽ nhiều người nói rằng họ rất nóng tính. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng nói tính hay dịu tính là một loại phản ứng của bản thân trước tác nhân nào đó. Và loại cảm xúc này có thể điều chỉnh được bằng quá trình rèn luyện. Nếu bạn không luyện tập thường xuyên bạn không thể nào nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh và tôn trọng người khác được. Chỉ khi nào bạn học được cách tôn trọng người khác, bạn mới có thể sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu và chia sẻ với những người xung quanh. Bạn tôn trọng người mới, tạo cơ hội và điều kiện để họa chia sẻ, bày tỏ cảm xúc, cho dù họ là ai, lúc này bạn sẽ trở nên hòa đồng, và dễ nói chuyện hơn trong mắt người lạ.

Cách 3: Học cách sống tích cực.

Để trở thành một người hòa đồng việc mà bạn có thể làm ngay hôm nay là học cách sống tích cực hơn. Việc này là cực kỳ cần thiết, bởi lẽ cách mà bạn nhìn cuộc sống quyết định cách mà bạn hành động. Chỉ khi nào bạn có cái nhìn lạc quan với thế giới xung quanh, bạn mới có thể lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đó cho mọi người. Nếu bạn sống nghi kị, và cảnh giác với mọi người xung quanh, bạn sẽ chẳng thể nào mở lòng mình và trở nên hòa đồng hơn được. Tất nhiên không nghi kị, không cảnh giác không phải buông lỏng và cẩu thả trước người lạ. Việc bạn cần làm là điều tiết cảm xúc một cách vừa đủ, đúng lúc đúng chỗ. Việc bạn xác định khi nào cần làm gì không phải nói là làm được. Vì vậy nó rất cần sự rèn luyện không ngừng mỗi ngày từ phía bạn.

Cách 4: Học cách sống bao dung nhân ái.

Nghe có vẻ không liên quan lắm, nhưng một trong những cách rèn luyện tính hòa đồng là học cách sống nhân ái, bao dung. Chỉ những con người có tấm lòng bao dung, mới có thể dễ dàng hòa hợp với mọi người xung quanh. Bạn cần học cách sống sao cho không phân biệt đẳng cấp, giai tầng, độ tuổi, giới tính hay xuất thân. Có như vậy bạn mới có thể tiếp nhận, hòa nhập nhiều người ở các tầng lớp khác nhau. Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực sự không phải vậy. Nếu bạn không sống bao dung thì rất khó để bạn có thể mở lòng với những người khác tầng lớp và quan điểm sống với bạn. Với những người có tầng lớp thấp hơn bạn sẽ không muốn nói chuyện. Với những người ở tầng lớp cao hơn, bạn sẽ tự co mình lại và không thể mở lời. Vì vậy bí quyết để trở nên hòa đồng là hãy xem mọi người như nhau “chúng sinh bình đẳng”. Có như vậy bạn mới có thể dễ dàng tiếp nhận, bắt chuyện và tương tác với mọi người tốt hơn.

Cách 5: Rèn luyện tinh thần sẵn sàng lăn xả.

Con người luôn không hoàn hảo, chúng ta không thể chuẩn bị trước mọi thứ. Vì vậy để ban có thể bắt nhịp với một môi trường mới việc mà bạn cần làm hôm nay là rèn luyện cho mình một tinh thần luôn luôn sẵn sàng học hỏi và lăn xả. Ở bất kỳ môi trường nào, bất kỳ trường hợp nào cách nhanh nhất để bạn hòa nhập với mọi người là lăn xả. Những người có khả năng linh hoạt thích nghi với nhiều điều kiện sống sẽ có cơ hội làm quen và rút ngắn khoảng cách với những người xung quanh hơn. Sống hết mình, sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng tham gia mọi cuộc chơi thuộc về sự tự tin cộng với thói quen sống. Vì vậy hãy rèn luyện cho mình một năng lượng sống tích cực và tinh thần sẵng sàng trước mọi cuộc chơi bạn nhé.

Cách 6: Học tập không ngừng.

Có vẻ như không liên quan lắm, nhưng bạn có biết rằng mọi hành vi của bạn đều xuất phát từ nền tảng kiến thức mà bạn đang có hay không. Bạn có thể tự tin giao tiếp, kết nối với mọi người hay không phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và sự hiểu biết của bạn. Bạn không thể tham gia vào cuộc chơi, nếu bạn không biết phải bắt đầu như thế nào. Bạn không thể nói chuyện với một người xa lạ nếu bạn không có kiến thức và hiểu biết về văn hóa, hay chủ đề mà họ quan tâm. Chỉ khi nào bạn thực sự có kiến thức, hiểu biết phong phú thì bạn mới dễ dàng hòa nhập với mọi người xung quanh. Sự hiểu biết cũng mang lại cho bạn khả năng xử lý tình huống và tự tin hơn trước một môi trường sống, làm việc mới. Kiến thức mà bạn có không chỉ là kiến thức chuyên môn. Bạn cần học hỏi và trau rồi nhiều hơn về kiến thức xã hội, kinh nghiệm sống phong phú, và khả năng xử lý linh hoạt.

Cách rèn luyện tính hóa đồng

Các kỹ thuật giúp bạn hòa đồng trong giao tiếp.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rất nhiều các để rèn luyện kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp. Đó là bước đà để bạn có thể bắt đầu thực chiến. Vậy khi bắt đầu với trác trường hợp thực tế, những kỹ thuật nào có thể giúp bạn hòa đồng hơn trong giao tiếp.

Kỹ thuật 1: Chủ động giúp bạn hòa đồng.

Kỹ thuật đầu tiên giúp bạn hòa đồng hơn trong quá trình giao tiếp đó là chủ động trong mọi tình huống. Khi bạn tham gia vào một môi trường mới tất cả mọi người đều có cảm giác đề phòng lẫn nhau. Vì vậy rất cần một người nào đó phá vỡ rào cản và không khí căng thẳng đó. Trong một cuộc gặp giữa một nhóm người với nhau, rất cần 1 người chủ động trước. Hãy nghĩ rằng mọi người cũng đang muốn làm quen với bạn, chỉ là họ chưa đủ can đảm để làm điều đó. Nếu bạn tham gia vào một tổ chức Hãy chủ động làm quen và thực hiện những công việc đơn giản cùng với tất cả mọi người. Nếu là hoạt động đội Nhóm hãy tham gia các trò chơi hoặc đơn giản là trò chuyện với những người xung quanh. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá vội vàng hãy cân nhắc và suy nghĩ đưa ra một hành động phù hợp. Nếu bạn quá vội vàng, thô lỗ chỗ sẽ tạo cho người đối diện cảm giác khó chịu.

Kỹ thuật 2: Tự tin giúp bạn trở nên hòa đồng hơn trong giao tiếp.

Kỹ thuật thứ 2 giúp bạn hòa đồng hơn là hãy tự tin vào chính mình. Trong mọi trường hợp nếu bạn không tự tin vào chính mình sẽ không ai tin vào bạn cả. Bạn muốn chủ động hòa nhập hơn với cộng đồng với tổ chức bạn phải tự tin với từng hành động của mình. Phong thái tự tin sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt người khác. Tự tin không phải tự cao, Trong trường hợp này đó là việc bạn tin tưởng vào bản thân và thực hiện những việc mà mình cho là không thể. Hãy thu hẹp khoảng cách giữa người với người bằng cách cùng họ thực hiện những công việc nhỏ có. Nó sẽ là chất keo gắn kết bạn gói những người mới.

Kỹ thuật 3: Luôn vui vẻ lạc quan.

Trong mọi trường hợp hãy cố gắng tỏ ra thật vui vẻ lạc quan, việc này là vô cùng vần thiết. Không chỉ trong các câu chuyện lời nói mà trong mọi hành động bạn cần phải thể hiện một tinh thần vui vẻ lạc quan. Không ai thích một người cau có, khó chịu hay lảng tránh. Bạn muốn trở thành tâm điểm và thu hút mọi người xung quanh, bạn phải là người có năng lượng tích cực. Tích cực trong ánh mắt, lời nói và cả hành động.

Hãy chia sẻ và nói chuyện về một chủ đề nào đó cuốn hút với những người xung quanh việc này sẽ giúp bạn gây được thiện cảm với họ. Hài hước, vui vẻ, lạc quan và khả năng hùng biện là nghệ thuật giao tiếp mà bạn phải rèn luyện mới có được. vì vậy hãy rèn luyện nó một cách thường xuyên nhé.

Kỹ thuật 4: Chào hỏi và giới thiệu bản thân.

Trong kỹ năng hòa đồng thì chào hỏi và giới thiệu bản thân là một trong những bước quan trọng giúp bạn hòa nhập với đám đông. Bạn không cần phải quá khéo léo, hoặc mang nặng tính kỹ thuật. Hãy cố gắng tự nhiên nhất có thể để giới thiệu bản thân kết hợp với những câu hỏi, hoặc khen ngợi người đối diện. Việc bạn đưa ra những câu chào hỏi đúng cách sẽ gợi mở câu chuyện, hoặc đề tài tiếp theo. Lưu ý rằng những câu hỏi hoặc lời khen ngợi phải tạo cảm giác tích cực và đúng đối tượng.

Kỹ thuật 5: Kỹ thuật lựa chọn đối tượng

Kỹ thuật thứ năm giúp bạn trở nên hòa đồng hơn là lựa chọn đối tượng để giao tiếp. Bạn nên lựa chọn những người lặng lẽ một mình hoặc những nhóm hoạt động trầm hơn sơn để tiến hành giao tiếp. Tất nhiên phương pháp này không phải lúc nào cũng đúng bởi nó còn tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể. Hãy xác định thật rõ đối tượng mà bạn muốn giao tiếp lúc này đang ở trạng thái nào và tính cách của họ ra sao.

Trước khi bắt chuyện hãy quan sát và đưa ra các hướng giải quyết nếu có. Bởi vì có rất nhiều người nhút nhát thiếu tự tin và họ cần một người tác động để có thể trở nên sôi nổi hơn. Nếu bạn quan tâm đúng lúc và tác động đúng cách bạn sẽ có những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn bạn nghĩ. Thế nhưng sau một vài câu xã giao, nếu bạn phát hiện ra rằng họ đang không thực sự thoải mái và cần sự yên tĩnh một mình hãy để cho họ không gian để họ được làm điều đó. Nếu bạn cố gắng tác động vào những người đang cần không gian riêng bạn sẽ trở thành những kẻ vô duyên. 

Kỹ thuật 6: Tìm kiếm các chủ đề chung.

Để có thể giúp bạn hòa nhập nhanh hơn vào một cộng đồng mình hoặc một nhóm người nào đó cách tốt nhất là hãy tìm kiếm các chủ đề chung mà tất cả mọi người cùng quan tâm. Bởi lẽ chỉ khi nào có cùng một chủ đề hoặc là một vấn đề thì chúng ta mới có thể nói chuyện và giao tiếp với nhau một cách cởi mở. 

Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi bạn tiến hành giao tiếp một một hoặc một nhiều. Cố gắng tìm kiếm những chủ đề, mối quan tâm chung, hoặc bạn cũng có thể cùng làm một việc gì đó với những người bạn muốn giao tiếp. Bạn có thể lựa chọn các chủ đề đề về công việc bạn bè hay các sở thích cá nhân. Khi giữa người với người có những mối quan tâm chung thì việc trò chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy cố gắng hạn chế việc quan tâm quá sâu vào đời tư và đi chi tiết vào một vấn đề cụ thể nào đó. Bởi lẽ bạn và những người mới quen chưa thực sự thân thiết để có thể tâm sự và giải bầy. Đồng thời được tập trung vào một cá nhân cụ thể sẽ làm mất đi các mối quan hệ khác trong một cộng đồng.

Kỹ thuật 7: Lắng nghe và thấu cảm

Kỹ thuật thứ 7 giúp bạn có thể trở nên hòa đồng hơn trong mắt người khác là lắng nghe và thấu cảm. Bạn nên hiểu rằng ai cũng được học cách nói nhưng không phải ai cũng học được cách lắng nghe. Một người thường có nhu cầu chia sẻ và nói ra nỗi lòng của mình nhiều hơn là lắng nghe người khác chia sẻ. Vì vậy nếu bạn có thể lắng nghe câu chuyện của người khác các thì cơ hội để bạn có thể gắn kết với họ sẽ cao hơn.

Không nên nói hay khuyên bảo quá nhiều. Hãy đặt mình vào người đó để hiểu và có sự tương đồng với họ. Trên lý thuyết là khi giải thích hay khuyên ngăn. Khi người khác gặp tình huống khó khăn việc gì đó là tốt. Nhưng thực tế khi đấy học chỉ cần sự quan tâm và hiểu họ thôi. Thông cảm cho người khác khi người ta có lỗi nhẹ với mình. Đó là sự quý giá nhất mà bạn dành tặng cho họ. Khắc họ sẽ biết hối lỗi qua hành động của bạn. Sự thông cảm là chìa khóa để bạn có được sự tôn trọng. Đây là nghệ thuật của kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp.

Kỹ thuật 8: Kiềm chế cái tôi cá nhân.

Bạn sẽ rất khó hòa đồng với đám đông nếu bạn để cái tôi cá nhân quả cao trong lần gặp đầu tiên. Bạn cần tỏ ra thân thiện lắng nghe và thấu hiểu thay vì thể hiện cái tôi cá nhân quá nhiều. Không ai thích một người ngay lần gặp đầu tiên đã thể hiện, đề cao cái tôi cá nhân của mình.

Tuy vậy bạn cũng không nên a dua ba phải, Trong một số trường hợp bạn cần phải thể hiện quan điểm cá nhân nhưng cố gắng kiềm chế và hợp lý nhất có thể. Đặc biệt bạn không được phép tranh luận với đám đông không nếu như bạn chưa có sự ủng hộ từ phía họ. Hãy tham gia vào các cuộc tranh luận với tư cách lắng nghe nhiều hơn.

Kỹ thuật 9: Giao tiếp bằng ánh mắt.

Ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn vì vậy nếu ai có thể sử dụng ánh mắt như là một công cụ giao tiếp thì họ sẽ nhanh chóng có được thiện cảm hơn. Rất nhiều người sử dụng ánh mắt cực kỳ thành công trong các các cuộc giao tiếp ngắn. Một ánh mắt tràn đầy năng lượng, chân thành, cùng một nụ cười tươi tắn, sẽ giúp người đối diện mở lòng hơn. Việc bán quan sát Ánh mắt của người khác nhìn về phía bạn cũng cho phép bạn đưa ra những hành động tương ứng.  Ví dụ nếu ai đó thường xuyên nhìn về phía bạn hãy tỏ ra thân thiện và chủ động làm quen với họ. Trong trường hợp người đó không phản hồi hoặc lảng tránh đừng cố gắng thúc ép mà hãy bỏ qua để họ có không gian riêng. Cho người khác không gian riêng cũng là một cách thể hiện bạn là người hòa đồng

Kỹ thuật 10: Sử dụng các câu hỏi mở.

Sử dụng câu hỏi mở là một trong những kỹ thuật quan trọng trong giao tiếp. Nó giúp kéo dài các cuộc hội thoại tại giữa người với người. Hãy cố gắng tạo ra những câu hỏi mà hai người có thể tương tác qua lại với nhau. Không chỉ đặt câu hỏi mà hãy gợi ý để đối phương có thể đặt ra những câu hỏi ngược lại với bạn. Những câu hỏi mở là những câu hỏi mà người đối diện có thể kể một câu chuyện, giới thiệu về một điều gì đó, hoặc đơn giản là thể hiện quan điểm cá nhân. Trong lần gặp đầu tiên tránh hỏi những câu hỏi mang tính đời tư, hoặc có thể trả lời bằng “có” hoặc “không”, “rồi” hoặc “chưa”. Câu hỏi mở cũng có thể được hiểu là những câu nói khiến người đối diện phải đặt ngược lại câu hỏi cho bạn trả lời. Ví dụ: Bạn có biết tại sao mình không…., Tại sao bạn không hỏi tớ tại sao tớ…

 Kỹ thuật 11: Sẵn sàng giúp đỡ.

Sẵn sàng giúp đỡ là một kỹ thuật giúp bạn có thể tiếp cận với những người không quen một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn sẽ sẽ nhận ra rằng việc bắt đầu một câu chuyện bằng cách giúp đỡ họ làm điều gì đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đây cũng là một phần của kỹ thuật tìm kiếm điểm chung. Khi bạn có thể cùng những người khác làm việc, tức là bạn đang có cùng mối quan tâm với những người khác. Cùng làm việc tức là cùng gắn kết, cùng chủ đề, và cùng vượt qua khó khăn. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp, thể hiện bản thân. Đồng thời bạn cũng sẽ được đánh giá là hòa đồng, thân thiện hơn trong mắt người khác.

Kỹ thuật 12: Đừng hứa suông

Những lời bạn nói nên thực hiện ngay bằng hành động chứ không phải ” Ừ ” là xong. Nghị lực quyết tâm được thực hiện qua lời nói. Nhưng cũng sẽ khiến người khác thất vọng nhiều hơn khi bạn không thực hiện được qua lời nói. Niềm tin và hy vọng của người khác đặt vào qua lời nói của bạn sẽ bị phá vỡ. Hãy thực hiện một bất ngờ gì đấy hơn là lời nói suông . Kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp cần có khi thực hiện lời nói.

Kỹ thuật 13: Nịnh bợ và coi thường

Sợ quyền lực, nên luôn đưa người dưới quyền vào tình huống nịnh bợ. Con người ta thường nhún nhường với người khác để có lợi cho mình. Nịnh bợ là cử chỉ đáng khinh bỉ. Kẻ nịnh hót thường là kẻ ích kỉ và nguy hiểm. Cấp trên không nên có thái độ coi thường cấp dưới. Bởi họ là những nhân tài để giúp bạn trong thăng tiến. Bạn cần coi trọng họ để được yêu thương. Một kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp cơ bản.

Những nội dung khác bạn có thể sẽ quan tâm

Những nội dung phát triển bản thân bạn có thể quan tâm
1 Niềm tin là gì
2 Bản lĩnh là gì
3 Tự tin là gì
4 Thái độ làm việc là gì
5 Kỹ năng giải quyết vấn đề
6 Cách tạo động lực đội nhóm
7 Cách viết CV

 

Tạm kết về tính hòa đồng

Như vậy Trinhducduong.com vừa cùng các bạn tìm hiểu về hòa đồng và tính hòa đồng là gì. Đồng thời các bạn cũng được chia sẻ rất nhiều kiến thức về đặc điểm vai trò của việc hòa đồng với mọi người. Thông qua đó bạn hiểu được rằng, để có thể nhanh chóng hòa nhập, với những môi trường mới bạn phải trở nên hòa đồng hơn. Để có thể trở nên hòa đồng hơn bạn cần nỗ lực học tập và rèn luyện liên tục không ngừng nghỉ. Bạn cần phải học và rèn luyện 6 cách giúp bạn trở nên hòa đồng hơn mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Sau đó thực hành nó một cách thường xuyên và đều đặn. Kết hợp với 13 kỹ thuật giúp bạn hòa đồng trong một môi trường mới. Có như vậy bạn mới trở thành một con người hòa đồng trong mắt người khác.