Học cách chấp nhận – Tại sao ta phải biết cách chấp nhận?

Học cách chấp nhận là một khi bạn khi bạn không thể thay đổi một sự vật hay hiện thực nào đó thì bắt buộc bạn phải tập, học cách chấp nhận nó. Đó là một điều rất cơ bản và dĩ nhiên trong cuộc sống!

1. Học cách chấp nhận

Trong cuốn sách có tựa đề là Don’t Get Scrooged(Đừng bần tiện). Richard viết “Chấp nhận nghe có vẻ thụ động, nhưng khi bạn cố gắng chấp nhận, Bạn nhận ra nó hoàn toàn không có nghĩa là không làm gì hết. Đôi khi chấp nhận còn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn cả than phiền, đối đầu hoặc ngồi im bất động. Một khi bạn đã trải nghiệm sự tự do mà việc chấp nhận mang lại – nó trở thành bản chất thứ 2 của bạn.” Chấp nhận. Tìm kiếm phúc lành đang ẩn mình giữa nghịch cảnh.

2. Tại sao ta phải biết cách chấp nhận?

Chấp nhận là khả năng cho phép mọi người, hoàn cảnh và tình huống được như hiện tại. Đó là một lựa chọn có ý thức để không chống lại những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn, mà là cho phép chúng được như hiện tại và trôi chảy với những gì đang xảy ra. Nó bắt nguồn từ sự thừa nhận rằng khoảnh khắc này, ngay bây giờ, là kết quả của tất cả những khoảnh khắc trước đó đã đến trước đó. Khoảnh khắc này là biểu hiện của toàn bộ vũ trụ. Để chiến đấu với nó là chiến đấu với dòng chảy tiến hóa của toàn bộ vũ trụ. Một nhiệm vụ khó khăn để nói rằng ít nhất.

3. Chấp nhận là một lựa chọn để thay đổi bản thân

Vì sao phải đi theo tiếng gọi trái tim 2

Chấp nhận là một lựa chọn để không ép buộc thay đổi đối với một tình huống (thường tạo ra vấn đề mới), mà là thay đổi bản thân dưới dạng nhận thức và diễn giải của bạn. Như chuyên gia phát triển bản thân Wayne Dyer nói, đó, nếu bạn thay đổi cách bạn nhìn nhận mọi thứ, những điều bạn nhìn vào sự thay đổi. Nó không nhất thiết có nghĩa là bạn thích mọi thứ như hiện tại. Bạn chắc chắn có thể mong muốn mọi thứ trở nên khác biệt. Nhưng trong thời điểm này, như đã nói, đó là những gì nó được.

Xem thêm: Thói quen chống lại sự trì hoãn trong mỗi người!

4. Chấp nhận là sử dụng năng của bạn đúng cách

Học cách chấp nhận. Chấp nhận là việc sử dụng năng lượng tiết kiệm nhất của bạn. Chiến đấu chống lại toàn bộ vũ trụ cần một lượng lớn tài nguyên tâm lý. Lực lượng và đấu tranh không phải là công cụ hiệu quả để chuyển đổi. Bạn cuối cùng bị đốt cháy trong một nỗ lực vô ích để thay đổi những gì bên ngoài.

Chấp nhận khai thác các nguyên tắc tinh tế hơn về thời gian và sự khéo léo để cho phép mọi thứ được như hiện tại để bạn có thể sử dụng năng lượng của mình theo những cách khác sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn của mình một cách hiệu quả hơn. Như người ta thường nói trong võ thuật. Không bao giờ chống lại vũ lực bằng vũ lực; khi đối thủ của bạn đẩy, bạn kéo; Khi anh kéo, bạn đẩy. Theo cách này, sự chấp nhận giúp bạn bảo tồn năng lượng của bạn và ảnh hưởng đến sự thay đổi theo cách hiệu quả nhất.

5. Chấp nhận phù hợp với quy luật tự nhiên

Trong giáo lý Đạo giáo, tồn tại một khái niệm được gọi là wu-wei. Đôi khi được dịch là không làm hoặc không hành động. Wu-wei đề cập đến một trạng thái mà bạn được liên kết với một người dùng nỗ lực với dòng chảy của cuộc sống. Nó bắt nguồn từ một sự thừa nhận rằng vũ trụ là một lĩnh vực thay đổi liên tục và vô thường.

Bạn nhận ra rằng hạnh phúc thực sự đến từ việc nắm lấy dòng sông của sự thay đổi. Trong mỗi khoảnh khắc bạn có quyền lựa chọn buông tay hoặc bị kéo xuống. Học cách chấp nhận. Bằng cách đi với những gì cuộc sống mang lại cho bạn trong thời điểm này, bạn chảy xuống dòng sông cuộc sống thay vì cố gắng bơi ngược dòng nước.

6. Chấp nhận là khả năng thích ứng của mỗi người

Khi bạn thực hành chấp nhận và cho phép. Bạn phù hợp với những trải nghiệm luôn thay đổi của cuộc sống. Bạn trở nên linh hoạt và kiên cường hơn để đáp ứng từng tình huống một cách duyên dáng và dễ dàng. Học cách chấp nhận. Như võ sĩ Bruce Lee đã nói rất nổi tiếng. Bạn phải là người vô hình, vô tướng, như nước. Khi bạn đổ nước vào cốc, nó sẽ trở thành cốc. Khi bạn đổ nước vào chai, nó sẽ trở thành chai. Khi bạn đổ nước vào ấm trà, nó sẽ trở thành ấm trà. Nước có thể nhỏ giọt và nó có thể sụp đổ. Trở thành như nước bạn của tôi.

Chỉ khi bạn chấp nhận mọi người. Sự kiện và tình huống vì họ mới có thể hoàn toàn thích nghi và phản ứng với từng khoảnh khắc khi nó xảy ra.

7. Chấp nhận là một kỹ năng dễ đánh mất

Học cách chấp nhận. Phải mất công và thực hành thường xuyên để ghi đè xu hướng tự nhiên của bạn để buộc thay đổi thế giới bên ngoài. Chánh niệm và thiền định là những công cụ tuyệt vời để mở rộng nhận thức của bạn để bạn có thể nhận ra các cơ hội để thực hành chấp nhận một cách thường xuyên. Và một khi bạn nhận thức được những dịp này, bạn có thể tận dụng sức mạnh của sự chấp nhận để sống một cuộc sống mở rộng tự do và ân sủng.

Bằng cách chấp nhận cuộc sống như hiện tại, bạn có thể liên kết với các dòng chảy và sự thay đổi liên tục của cuộc sống, và lướt chúng với kỹ năng và sự dễ dàng.

8. Chấp nhận không có nghĩa là thụ động

Chấp nhận không có nghĩa là thụ động. Khi bạn chấp nhận mọi thứ như hiện tại. Điều đó không có nghĩa là bạn phải thích nó hoặc bạn không muốn mọi thứ trở nên khác biệt. Điều đó không có nghĩa là bạn đang từ bỏ. Tuy nhiên. Nó ngụ ý một cách tiếp cận khéo léo hơn để đáp ứng nhu cầu của bạn và nắm bắt trọn vẹn khoảnh khắc hiện tại.

Một chiến binh tâm linh trau dồi trí tuệ để biết trận chiến nào đáng để chiến đấu. Có thể có những trường hợp bạn cần giữ vững lập trường của mình và cho phép không phải là lựa chọn thích hợp. Nhưng với thực hành, phân biệt và khôn ngoan. Bạn có nhiều khả năng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

9. Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ về cách học cách chấp nhận. Hi vọng rằng qua bài viết “Học cách chấp nhận – Tại sao ta phải biết cách chấp nhận?”. Sẽ giúp bạn có được những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống!

Xem thêm: Người thành công. Họ làm gì khi rảnh rỗi?