Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu. Khi bán hàng trực tuyến, facebook là một kênh bán hàng rất quan trọng. Do đó, chạy quảng cáo facebook là một công việc thiết yếu để tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu. Tuy nhiên, thiết lập một chiến dịch quảng cáo facebook – tiếp thị facebook chưa bao giờ dễ dàng cho người mới bắt đầu. Trịnh Đức Dương blog sẽ chia sẻ 4 bước cơ bản nhất để chạy chiến dịch quảng cáo trên facebook cho các bạn đọc.

Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook

Tóm Tắt Nội dung

1. Hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị công cụ hỗ trợ cần thiết

Để bắt đầu thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn, bạn cần chuẩn bị một số công cụ như sau:

Thẻ thanh toán quốc tế

Bạn có thể sử dụng thẻ visa hoặc thẻ mastercard để liên kết thẻ với tài khoản quảng cáo của bạn. Chọn các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Techcombank. Để giao dịch thanh toán quốc tế ổn định và dễ dàng hơn. Bạn cần một thẻ thanh toán quốc tế để chạy quảng cáo Facebook

Tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Bạn có thể sử dụng tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản cá nhân của bạn. Tuy nhiên, theo lời khuyên hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook. Bạn nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp, để Facebook ưu tiên giúp đỡ và quản lý tài sản của bạn thuận tiện hơn.

Nếu bạn không hoạt động như một pháp nhân, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình. Nhưng không liên kết với tài khoản Facebook chính của bạn. Đối với người mới bắt đầu, chạy quảng cáo facebook có thể là thiếu sót. Facebook sẽ chặn tài khoản của bạn nếu vi phạm quy định quảng cáo. Do đó, hãy chuẩn bị một tài khoản phụ với bạn bè và một số tương tác nhất định để liên kết quảng cáo đang chạy.

Trang web tích hợp

Ngay cả khi quy mô doanh nghiệp của bạn nhỏ, bạn nên sở hữu một trang web. Nếu bạn quan tâm đến việc chạy quảng cáo facebook. Như đã đề cập ở trên, tài khoản đang chạy quảng cáo rất dễ bị vô hiệu hóa nếu vi phạm các nguyên tắc của Facebook. Nếu tài khoản quảng cáo bị khóa, dữ liệu khách hàng được thu thập trong quá trình quảng cáo cũng bị mất. Do đó, bạn nên tạo website bán hàng và cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin khách hàng.

Bước 2: Tìm hiểu kiến ​​thức trước khi chạy chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Tìm hiểu các điều khoản của Facebook

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo hiệu quả, bạn phải tìm hiểu các điều khoản của quảng cáo Facebook. Thuật ngữ này rất cần thiết trong việc đọc kết quả chiến dịch. Từ đó bạn có thể kịp thời điều chỉnh và tối ưu hóa quảng cáo để tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Đó là hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook cơ bản.

Tìm hiểu các lỗi phổ biến khi chạy quảng cáo Facebook

Ngay cả những người đã chạy quảng cáo dài hạn cũng có thể mắc lỗi khiến chiến dịch không hiệu quả. Do đó, bạn cần hiểu những lỗi phổ biến này để chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Bước 3: Nội dung và hình ảnh

Thông thường, quảng cáo facebook với hình ảnh tương đối và có thể chuyển đổi. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ có các yêu cầu khác nhau cho hình ảnh.

Sử dụng hình ảnh mà không vi phạm bản quyền

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến yếu tố bản quyền khi chạy quảng cáo facebook có chứa hình ảnh. Một số trang web miễn phí cung cấp ảnh chất lượng cao sẽ cho bạn thêm ý tưởng trong việc thiết kế hình ảnh quảng cáo.

16 trang web để tải hình ảnh vector miễn phí:

freepik.com
flaticon.com
1001freedownloads.com
freevectors.net
vector4free.com
all-free-download.com
vectorbackground.net
webdesignhot.com
vectorjunky.com
vectorportal.com
123freevectors.com
vector.me
easyvectors.com
freebievectors.com
fordesigner.com
freedesignfile.com

10 kho ảnh chất lượng cao miễn phí

thestocks.im
pexels.com
allthefreestock.com
designerspics.com
foodiesfeed.com
mazwai.com
travelcoffeebook.com
splitshire.com
nos.twnsnd.co
thepatternlibrary.com

Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Để tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo, hãy quan sát bản xem trước hiển thị của bài đăng mà Facebook khuyến nghị. Theo hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook tùy thuộc vào cách bạn hiển thị, bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất. Nếu có quá nhiều hình ảnh, hãy tham khảo cách đặt hình ảnh như sau:

  • Liên kết Nhấp vào Quảng cáo: 1200 x 628 pixel
  • Thông tin khách hàng: 1200 x 628 pixel
  • Thúc đẩy tương tác bài: 1200 x 628 pixel
  • Quảng cáo quay vòng: 1080 x 1080 hoặc 600 x 600 pixel
  • Quảng cáo sản phẩm động: 1200 x 628 hoặc 600 x 600 pixel
  • Trang Like Ads: 1200 x 444 pixel
  • Trang quảng cáo video bài đăng: 1200 x 675 pixel
  • Cài đặt ứng dụng: 1200 x 628 pixel
  • Cung cấp Yêu cầu: 1200 x 628 pixel
  • Quảng cáo sự kiện: 1920 x 1080 pixel

Bước 4: Kiểm tra mẫu quảng cáo

Chạy một chiến dịch trên Facebook là một quá trình kiểm tra và điều chỉnh đang diễn ra. Do đó, bạn cần tối ưu hóa quảng cáo của mình bằng cách thử nghiệm. Các hình thức quảng cáo khác nếu mục tiêu quảng cáo xây dựng thương hiệu của bạn không hiệu quả.

2. Kết luận

Bài viết hướng dẫn thiết lập quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu ở trên. Đã một phần cho bạn biết các bước cơ bản để quảng cáo Facebook. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn cần. Nếu có ý kiến gì bổ sung các bạn có thể bình luận ở phía dưới để cùng nhau học tập. Chúc thành công!