Inbound Marketing là gì? Cách sử dụng Inbound Marketing

Inbound Marketing là gì? Cách sử dụng Inbound Marketing sao cho phù hợp với từng chiến lược để thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp. Mặc dù không phải là một khái niệm mới. Nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp đều biết cách thực hiện chiến lược này. Cách kết hợp Inbound Marketing là gì? Để song hành cùng chiến lược của công ty trong xu hướng tiếp thị 4.0 ngày nay.

Inbound Marketing là gì

Inbound Marketing là một chiến lược Marketing tập trung vào phát triển nội dung trên các kênh truyền thông của riêng họ như blog, fanpage, trang web,… Tăng cường hoạt động SEO thay vì cạnh tranh trên không gian quảng cáo. Inbound Marketing là một chiến lược tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng. Thay vì ra ngoài và cố gắng lôi kéo họ bằng các phương thức quảng cáo trả tiền thông thường.

Tóm Tắt Nội dung

1. Cung cấp nội dung chính xác

Người tiêu dùng ngày nay bị ngập trong rất nhiều nội dung. Họ mong đợi những thứ cung cấp thông tin, sử dụng giá trị. Để nổi bật trong đám đông, các doanh nghiệp phải chia sẻ cái nhìn sâu sắc của họ về hàng hóa họ cung cấp. Tất cả điều này là cần thiết để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những người ủng hộ trung thành cho thương hiệu.

Một bài đăng blog 2250 đến 2500 từ sẽ thu hút lưu lượng truy cập tốt nhất. Để viết một bài đăng blog tốt, có 2 bước:

  • Đầu tiên, thêm hướng dẫn hoặc cách thực hiện hoặc từng bước
  • Tiếp theo, mở rộng bài viết với nội dung liên quan và kết hợp nó vào đường dẫn mới.

Kỹ thuật chiến lược Inbound Marketing là gì? Các bước thực hiện bao gồm:

  • Lập chỉ mục: đảm bảo tất cả các trang của bạn được Google lập chỉ mục
  • Thu thập dữ liệu : đảm bảo các tài nguyên CSS và Javascript có thể được thu thập bởi các bot của Google
  • Liên kết bị hỏng: các liên kết bị hỏng sẽ kéo xuống thứ hạng SERP. Vì vậy chúng cần được kiểm tra và sửa chữa thường xuyên
  • Đăng ký Sơ đồ trang web với Google Search Console
  • Tối ưu hóa tốc độ trang
  • Khả năng tương thích đa nền tảng: đảm bảo rằng trang web của bạn có thể được đọc trên tất cả các loại thiết bị. Đặc biệt là trên thiết bị di động

2. Chuyển đổi khách hàng trong Inbound Marketing là gì?

Sau khi người dùng truy cập và bị thu hút bởi nội dung hữu ích. Cần phải đưa ra những cú đá tâm lý để tiếp tục hành trình trải nghiệm. Cung cấp tài liệu, báo cáo xu hướng tiếp thị tự động hóa và khuyến khích người dùng theo dõi qua email. Từ đó, công ty thu thập thông tin email của bạn, công ty của bạn, nhu cầu của bạn. Khi khách hàng chấp nhận cung cấp các thông tin trên. Họ đã bắt đầu tin tưởng vào doanh nghiệp.

Xây dựng một cơ sở khách hàng có nhu cầu sản phẩm và ấn tượng rất tốt về một doanh nghiệp. Đang biến những khách hàng tiềm năng đó thành một người mua thực sự. Bạn sẽ cần phân tích hành vi của khách hàng. Để tìm ra thời điểm thích hợp thúc đẩy quá trình mua hàng với thông điệp phù hợp nhất.

Ở giai đoạn này, các doanh nghiệp có thể khiến khách hàng tin vào chất lượng sản phẩm của họ. Bằng cách cung cấp các sản phẩm dùng thử miễn phí và trình diễn chuyên nghiệp. Xin lưu ý rằng tốc độ phản hồi với người dùng khi họ cần tư vấn là điều quan trọng nhất để chuyển đổi. Trả lời các liên hệ của người dùng trong 5 phút. Sẽ giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khoảng bốn lần trong 10 phút.

3. Chăm sóc khách hàng trong Inbound Marketing là gì?

Đừng quên khách hàng vì họ là những người có thể trở thành một kênh giới thiệu tuyệt vời và có uy tín. Giữ liên lạc và tương tác với khách hàng để tạo dựng niềm tin và mối quan hệ. Đó là cách các nhà Marketing trong thời đại công nghệ. Để nâng cao giá trị của khách hàng cần có 3 lộ trình kinh doanh: Tiếp thị -> bán hàng -> dịch vụ khách hàng và ngược lại.