Khám phá tâm lý của khách hàng – 7 Nghệ thuật nắm bắt tâm lý

Khám phá tâm lý của khách hàng .7 điều bạn cần biết về tâm lý của dịch vụ khách hàng. Bí mật để có được khách hàng mới, cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp và thu hút khách hàng hiện tại của bạn gắn bó với thương hiệu của bạn cũng đơn giản như hiểu hành vi của người tiêu dùng. Tại sao? Bởi vì khi bạn hiểu khía cạnh quan trọng này của doanh nghiệp. Khám phá tâm lý của khách hàng. Bạn sẽ có thể tìm hiểu những gì khách hàng của bạn muốn từ doanh nghiệp của bạn và cách phục vụ tốt nhất cho họ.

Khám phá tâm lý của khách hàng

Không thỏa mãn khách hàng, bạn không thể đạt được thành công trong kinh doanh. Khi bạn đang xử lý quá nhiều khách hàng cùng một lúc. Có thể khó tìm cách nghiên cứu từng khách hàng. Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn hiểu được tâm lý dịch vụ khách hàng.

1. Khách hàng sẽ trả thêm tiền cho dịch vụ tốt nhất

“Mục tiêu của công ty là có dịch vụ khách hàng không chỉ là dịch vụ tốt nhất mà còn là huyền thoại” – Sam Walton

Cá nhân hóa giống như thuốc giải độc cho một dịch vụ khách hàng nhàm chán. Bất kể mô hình kinh doanh của bạn là gì, một trong những cách để kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân là cá nhân hóa trải nghiệm nói cách khác hãy đặt mình vào vị trí của họ.

Khách hàng của bạn không phải là một nhóm người. Mà là một con người muốn được đối xử như một vị vua. Bạn có trách nhiệm xác định vị trí người này trong đám đông và kích thích họ khi họ truy cập trang web hoặc cửa hàng của bạn.

Khám phá tâm lý của khách hàng. Bạn không cần phải chạy một nhà hàng trước khi bạn có thể đặt một nụ cười ấm áp thể hiện một thái độ tích cực đối với khách hàng của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp 2

lý do chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ

Từ trang chủ trang web của bạn đến trang thanh toán. Ngay cả sau khi họ mua sản phẩm của bạn và hãy thu hút họ.

Bạn đang nghĩ gì khi khách hàng đến với bạn? Có phải là tiền hay hạnh phúc của họ? Sự thật là, nếu khách hàng trong tâm trí của bạn, bạn sẽ có họ trong tâm trí. Do đó, cho họ rằng điều trị đặc biệt trở thành một hành động phản xạ – và không phải là một suy nghĩ.

2. Truyền cảm hứng cho khách hàng thực hiện hành động

Làm thế nào bạn thể hiện bản thân là quan trọng hơn những gì bạn nói. Khám phá tâm lý của khách hàng. Nói cách khác, việc trải nghiệm khách hàng có thể là bao nhiêu nếu bạn có thể truyền đạt rõ ràng và trả lời các câu hỏi của khách hàng. Bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ. Vâng bạn sẽ hiểu họ nếu sẽ như thế.

Xem thêmBí quyết bán hàng online 

3. Hoạt động trên truyền thông xã hội

“Nhận thức của khách hàng là thực tế của bạn.” – Kate Zabriskie

truyền thông xã hội

Một trong những mẹo tâm lý dịch vụ khách hàng quan trọng nhất là duy trì hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi khách hàng của bạn có mặt để họ có thể tương tác ngay lập tức với bạn.

Theo báo cáo. Hơn 2,7 tỷ người dùng đã hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2017. Chỉ số này cho thấy rằng hầu hết người dùng của bạn sẽ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Khám phá tâm lý của khách hàng. Cung cấp dịch vụ khách hàng trên ý tưởng truyền thông xã hội có thể là một ý tưởng tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu.

4. Học những điều mới thay đổi bộ não của khách hàng, ngay cả khi họ già hơn

Điều gì có thể được thực hiện về tâm trí của chúng ta? Thật mạnh mẽ đến mức chúng tôi chưa khám phá tất cả tiềm năng của nó. Khi bạn giao dịch với khách hàng (và bạn nên làm). Hãy làm mọi thứ bạn có thể để giáo dục khách hàng về giá trị sản phẩm của bạn chứ không phải về giá cả và bạn sẽ nắm được bí quyết Khám phá tâm lý của khách hàng.

giáo dục khách hàng?

Sự thật là, bất cứ khi nào bạn dạy, hướng dẫn,cung cấp thông tin chi tiết hoặc đề xuất ý tưởng mới hoặc suy nghĩ cho khách hàng của bạn, bộ não của họ sẽ lao vào hành động.

Ý tưởng mới này sẽ thay đổi sức mạnh bộ não của họ. Nếu họ đang nghĩ đến việc chuyển sang một thương hiệu khác, họ sẽ có suy nghĩ lại.

Theo nghiên cứu, “Học tập gây ra những thay đổi trong khuôn viên bộ nhớ của bạn.” Và “làm phong phú thêm tâm trí của bạn bằng cách học những điều mới mẻ làm lại bộ não của bạn”. Meg Selig, trong một bài đăng gần đây về Psychology Today nói.

Hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng sản phẩm của bạn. Cách nâng cấp hoặc hạ cấp hoặc bất kỳ thứ gì có thể thay đổi bộ não của họ theo cách tích cực.

5. Khách hàng muốn nghe câu chuyện thương hiệu của bạn

Khám phá tâm lý của khách hàng. Bạn đã sẵn sàng để tạo trải nghiệm khách hàng đáng nhớ trong thời gian thực? Nếu có, thì bạn cần kể câu chuyện thương hiệu của mình.

Thông qua kể chuyện. Bạn có thể thu hút khách hàng mạnh mẽ và đưa họ đến hiện trường mà không cần yêu cầu họ mua sản phẩm của bạn.

Khám phá tâm lý của khách hàng. Bạn không cần phải nói với khách hàng về sản phẩm / dịch vụ của bạn tuyệt vời như thế nào. Chỉ cần kể cho họ một câu chuyện ngắn về cách nó giúp người khác. Đừng đánh vào sản phẩm, nhưng đúng hơn, hãy tập trung vào việc cứu trợ người đó.

6. Địa chỉ khách hàng theo tên của họ và họ sẽ nhớ thương hiệu của bạn

Âm thanh ngọt ngào nhất trên trái đất là “Tên của bạn”. Khám phá tâm lý của khách hàng

Cá nhân hóa vượt ra ngoài giải quyết khách hàng bằng tên của họ. Nhưng đó là một khởi đầu tuyệt vời. Khám phá tâm lý của khách hàng. Theo một số nghiên cứu. Mọi người sẽ gắn bó với thương hiệu của bạn nếu bạn luôn đề cập đến họ bằng tên của họ.

Khám phá tâm lý của khách hàng. Bạn có muốn ghé thăm một cửa hàng. Nơi nhân viên bán hàng biết bạn theo tên và thực sự gọi cho bạn một cách yêu thương?

Tôi chắc chắn bạn sẽ.

Nếu bạn muốn xuất hiện có thẩm quyền và khớp nối khám phá tâm lý của khách hàng.. Tìm hiểu tên khách hàng của bạn và nếu bạn sử dụng nó thường xuyên hơn, bạn sẽ được khách hàng nhìn thấy ánh sáng tốt hơn.

7. “Suy nghĩ” là cách tốt nhất mà khách hàng khuyến khích

“Lòng tốt và lịch sự là ở gốc của một kinh nghiệm dịch vụ khách hàng tích cực.” – Shep Hyken

Điều cuối cùng trong Khám phá tâm lý của khách hàng. Đối với khách hàng của bạn. Một trong những cách để họ tin tưởng vào sản phẩm của bạn, gắn bó với thương hiệu của bạn. Cho người khác biết về sự hỗ trợ khách hàng của bạn và mua thêm. Là khi bạn cho họ lý do để nói chuyện với chính họ. Điều này sẽ thúc đẩy thông điệp sâu hơn vào trái tim của họ.

Nếu bạn có thể khiến khách hàng tự nói với họ, bằng cách suy nghĩ, họ sẽ đưa ra quyết định nhanh hơn.

Ví dụ: nếu bạn bán máy ảnh kỹ thuật số, thay vì hét lên ở đầu giọng nói của bạn đang cố gắng thúc đẩy ‘khiếp sợ’ của máy ảnh vào bộ não của họ. Tại sao không thì thầm và cho phép họ lẩm bẩm nó?

Điều này sẽ tạo ra kết quả xuất sắc trong Khám phá tâm lý của khách hàng.

7.2 Phần kết luận

Không tiếp cận dịch vụ khách hàng bằng cách tiếp cận nửa nướng. Làm cho nó trở thành một khía cạnh nội tại của chiến lược tiếp thị của bạn.

Trên thực tế, làm cho nó trở thành cốt lõi bởi vì nó kiểm soát việc tiếp thị, bán hàng, kỹ thuật và thậm chí cả các ban quản lý cũng như các quy trình ra quyết định của họ.

Là tư duy cuối cùng, hãy học cách lắng nghe khách hàng. Cung cấp cho họ cơ hội để nói chuyện. Khám phá tâm lý của khách hàng. Nếu bạn phải nói chuyện với họ. hãy làm như vậy với sự tôn trọng – biết rằng sử dụng “Ngôn ngữ Tích cực”. Sẽ chắc chắn tạo ra những khách hàng hài lòng mà doanh nghiệp của bạn cần phát triển mạnh trong thời kỳ cạnh tranh này .

Nếu các mẹo trên được áp dụng đúng cách có thể thực sự hữu ích trong việc hiểu tâm lý của dịch vụ khách hàng.

Bạn có thể xem thêm : Cách thu hút khách hàng