Kiểm soát cơn giận – Cách kiềm chế và giải tỏa cơn giận dữ

Kiểm soát cơn giận. Làm sao để kiểm soát cơn tức giận trong bạn. Bạn biết rằng giận dữ sẽ không kiểm soát được bản thân và có thể gây ra nhiều tình huống xấu. Hãy nghĩ đến điều này và tìm hiểu những cách Kiểm soát cơn giận dưới đây nhé!

Cách kiểm soát cơn giận

Giữ bình tĩnh trong kiểm tra có thể là thách thức. Sử dụng các mẹo quản lý tức giận đơn giản – từ việc dành thời gian chờ đến sử dụng câu nói “Tôi” – để kiểm soát. Dưới đây là những cách quản lý bản thân về cách kiểm soát cơn giận cực kỳ hiệu quả.

1. Suy nghĩ trước khi nói

Mẹo thuyết trình trước công chúng 2

Trong thời điểm nóng nực, thật dễ dàng để nói điều gì đó mà sau này bạn sẽ hối hận. Dành một vài phút để thu thập suy nghĩ của bạn trước khi nói bất cứ điều gì để Kiểm soát cơn giận. Và cho phép những người khác liên quan đến tình huống làm điều tương tự.

2. Một khi bạn bình tĩnh, hãy thể hiện sự tức giận của bạn

Kiểm soát cơn giận. Ngay khi bạn đang suy nghĩ rõ ràng. Hãy thể hiện sự thất vọng của bạn một cách quyết đoán nhưng không quan trọng. Nói rõ mối quan tâm và nhu cầu của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp. Mà không làm tổn thương người khác hoặc cố gắng kiểm soát chúng.

Làm sao để có giọng nói hay 3

Xem thêm: Các kỹ năng rèn luyện ý chí cho bạn

3. Tập thể dục

Kiểm soát cơn giận. Hoạt động thể chất có thể giúp giảm căng thẳng có thể khiến bạn tức giận. Nếu bạn cảm thấy cơn giận của mình leo thang. Hãy đi bộ nhanh hoặc chạy hoặc dành thời gian để thực hiện các hoạt động thể chất thú vị khác.

4. Hết thời gian

Thời gian chờ không chỉ dành cho trẻ em. Hãy cho bản thân những kỳ nghỉ ngắn trong thời gian trong ngày có xu hướng căng thẳng. Một vài khoảnh khắc thời gian yên tĩnh có thể giúp bạn cảm thấy chuẩn bị tốt hơn để xử lý những gì phía trước mà không bị kích thích hoặc tức giận.

5. Xác định các giải pháp có thể

Thay vì tập trung vào những gì khiến bạn phát điên. Hãy giải quyết vấn đề trong tầm tay. Có phải căn phòng bừa bộn của con bạn làm bạn phát điên? Đóng cửa. Là đối tác của bạn muộn cho bữa ăn tối mỗi đêm? Lên lịch cho bữa ăn muộn hơn vào buổi tối – hoặc đồng ý tự ăn một vài lần một tuần. Kiểm soát cơn giận. Nhắc nhở bản thân rằng sự tức giận sẽ không khắc phục bất cứ điều gì và chỉ có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

GV_Trịnh Đức Dương

6. Bám sát với tuyên bố ‘Tôi’

Để tránh chỉ trích hoặc đổ lỗi – điều có thể chỉ làm tăng căng thẳng – hãy sử dụng các câu “Tôi” để mô tả vấn đề. Hãy tôn trọng và cụ thể. Ví dụ: nói: “Tôi buồn vì bạn rời khỏi bàn mà không đề nghị giúp đỡ các món ăn” thay vì “Bạn không bao giờ làm việc nhà.”

7. Đừng có ác cảm

Tha thứ là một công cụ mạnh mẽ. Nếu bạn cho phép sự tức giận và những cảm giác tiêu cực khác lấn át những cảm xúc tích cực, bạn có thể thấy mình bị nuốt chửng bởi sự cay đắng hoặc cảm giác bất công của chính mình. Nhưng nếu bạn có thể tha thứ cho người đã chọc giận bạn. Bạn có thể vừa học hỏi từ tình huống vừa củng cố mối quan hệ của mình.

8. Sử dụng sự hài hước để giải phóng căng thẳng

Sáng lên có thể giúp khuếch tán căng thẳng. Sử dụng sự hài hước để giúp bạn đối mặt với những gì khiến bạn tức giận và, có thể, bất kỳ kỳ vọng không thực tế nào bạn có về cách mọi thứ sẽ diễn ra. Tuy nhiên, tránh mỉa mai – nó có thể làm tổn thương cảm xúc và làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

9. Luyện tập kỹ năng thư giãn

Kiểm soát cơn giận. Khi tính khí nóng nảy, hãy đặt các kỹ năng thư giãn để làm việc. Thực hành các bài tập thở sâu, tưởng tượng một cảnh thư giãn hoặc lặp lại một từ hoặc cụm từ êm dịu, chẳng hạn như “Hãy làm cho nó dễ dàng”. Bạn cũng có thể nghe nhạc. Viết trong một tạp chí hoặc thực hiện một vài tư thế yoga – bất cứ điều gì cần thiết để khuyến khích thư giãn.

10. Biết khi nào cần tìm sự giúp đỡ

Điều cuối cùng trong cách Kiểm soát cơn giận. Học cách kiểm soát cơn giận là một thách thức cho mọi người đôi khi. Tìm kiếm sự giúp đỡ cho các vấn đề tức giận nếu cơn giận của bạn dường như mất kiểm soát, khiến bạn phải làm những điều bạn hối tiếc hoặc làm tổn thương những người xung quanh.

Lời kết

Kiểm soát cơn giận. Trên đây là những chia sẻ của tôi về những cách kiểm soát cơn giận. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Kiểm soát cơn giận – Cách kiềm chế và giải tỏa cơn giận dữ” trên Trịnh Đức Dương Blog. Chúc bạn có một cuộc sống tốt!