Kỷ luật bản thân – Quyết định thành công của tương lai

Kỷ luật bản thân. Có nhiều yếu tố quyết định thành công trong cuộc sống. Rất nhiều người từ lâu đã ủng hộ yếu tố quyết định là chỉ số IQ. Nhưng với sự tích lũy dần dần những kinh nghiệm sống. Chúng ta sẽ ngày càng khám phá ra cuộc sống là một hành trình khó khăn. Đôi khi thành công của bạn, không phải vì chỉ số IQ, mà là tính kỷ luật bản thân.

1. Nghiêm khắc kỷ luật bản thân

Những điều tốt đẹp mà không đột nhiên đến. Nó thường được theo sau bởi vô số ngày kiên trì và cống hiến. Có thể đạt đến một mức độ nhất định của kỹ năng.

Kỷ luật bản thân

Cơ thể của bạn phản ánh sự mạnh – yếu của bạn. Bạn cần một cơ thể khỏe mạnh và body đẹp. Chúng ta cần kiểm soát tốt chế độ ăn và làm việc siêng năng, chăm chỉ. Nếu bạn thiếu kỷ luật, không khó để tưởng tượng rằng bạn sẽ dễ dàng đối mặt với sự cám dỗ.

Khi bạn nghiêm khắc với bản thân mình, thế giới không thể làm gì khó cho bạn. Những người cần phải trải qua kỷ luật bản thân một cách tự giác, dần sẽ tạo ra một bản thân tốt hơn. Nhiều người thất bại vì họ quá tự mãn về bản thân.

2. Kinh nghiệm kỷ luật bản thân

2.1 Lập kế hoạch rõ ràng – kiên trì hoàn thành

Ở trường đại học, tôi tự đặt ra một kế hoạch chi tiết. Mỗi ngày đọc một giờ, viết nhật ký, tham gia một câu lạc bộ sách và chia sẻ cảm xúc. Viết xuống những gì cần làm và đánh dấu khi hoàn thành.

Kiên trì một lúc, thế giới quan của tôi phong phú hơn nhiều. Mặc dù khả năng của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Nhưng suy nghĩ lại, điều đó khiến tôi nhận được nhiều lợi ích nhất. Đó là những gì tôi đã có kế hoạch rõ ràng cho mục tiêu kỹ luật bản thân.

Không thể bỏ qua, rằng nhiều người trong chúng ta đang trì trệ. Luôn luôn muốn chờ đúng thời điểm, cơ hội đúng đắn để làm điều đó một lần nữa. Nhưng nhiều ý tưởng sẽ luôn luôn biến mất trong thời gian chờ đợi. Càng sớm bắt đầu, bạn càng gần với lý tưởng của mình.

Kỷ luật bản thân 2

2.2 Tự đánh giá và củng cố bản thân

Phát triển thói quen viết nhật ký, liên tục củng cố và tự đánh giá. Tôi đã thực hiện các ghi chú đám mây từ ba năm trước, cho đến bây giờ. Mỗi ngày tôi dành 10 phút trước khi đi ngủ để viết nhật ký.

Ý nghĩa không dừng lại ở những gì tôi đã làm hôm nay. Nhưng từ lúc tôi quan sát và nhắc nhở bản thân mình. Vì vậy, một khi bạn đã thực hiện một kế hoạch hợp lý. Tóm tắt những gì đã hoặc chưa được thực hiện trong một thời gian dài. Kỷ luật bản thân một cách tự giác sẽ trở thành một thói quen.

Bạn tốt hơn những người khác, bởi vì bạn kiên trì trong những gì người khác không thể kiên trì. Đằng sau tầng lớp thượng lưu, là một kỷ luật tự giác rất mạnh mẽ. Lập kế hoạch và đánh giá tốt là cách tốt nhất để phát triển kỷ luật tự giác.

Người nghèo vẫn nghèo và người giàu ngày càng giàu có hơn. Đừng đổ lỗi cho xã hội, đừng đổ lỗi cho bản thân vì đã không cố gắng! Mong qua bài viết trên của Trịnh Đức Dương Blog chia sẻ, sẽ tác động tích cực tới sự kỉ luật của bản thân các bạn mạnh mẽ hơn.