Kỹ năng bán hàng – Cách bán hàng hiệu quả của dân saler

Kỹ năng bán hàng là chìa khóa, không thể thiếu đối với dân bán hàng. Vậy kỹ năng bán hàng là gì? Hãy tham khảo các kỹ năng d được rút ra với các điểm dưới đây. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tóm Tắt Nội dung

1. Kỹ năng bán hàng

Để bán hàng thành công, chúng ta cần học hỏi và sử dụng rất nhiều những kĩ năng khác nhau. Để có thể làm hài lòng khách hàng, cũng như nâng dần trình độ, khả năng trinh phục trái tim khách hàng

1.1 Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp như: chào hỏi nhiệt tình, thân thiện, như bạn bè, hiếu khách. Nhân viên bán hàng không được nói nhỏ khó nghe. Cười tự nhiên, không lúng túng, ngại ngùng như kiểu gái mới về nhà chồng.

– Nói chuyện hấp dẫn và nói điều gì đó để nói chuyện với nhau. Để hiểu nhu cầu và thực tế, khai thác khách hàng. Đấy mới là kỹ năng bán hàng.

1.2 Ngôn ngữ cơ thể

– Nhanh nhẹn, cùng thái độ chuyên nghiệp, thân thiện, cởi mở và tự nhiên với khách hàng.

Kỹ năng bán hàng

– Tránh cứng đơ trong lúc giao tiếp. Cúi chào nhẹ nhàng với cái bắt tay chuyên nghiệp. Và nở nụ cười để chào đón bạn đến với tôi.

1.3 Kỹ năng dẫn dụ khách

– Đứng bên ngoài cửa, vào cửa hàng rồi, rồi ta tính tiếp.

– Mời trà để mời nước để tỏ lòng hiếu khách.

1.4 Phục vụ khách tận tình chu đáo

– Khách không có nhu cần thử tất cả các sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Nhưng cũng nên gợi ý cho họ xem và mặc thử, những cái mốt năm nay, hay mùa này.

– Hướng dẫn tận tâm, nói chuyện cởi mở, chụp ảnh cho khách và khen ngợi rất thông minh. Kỹ năng bán hàng trong mọi tình huống.

1.5 Tăng cảm xúc người mua

– Giữ cảm xúc tốt cho khách hàng và cố gắng liên tục đẩy cảm xúc của khách hàng lên cao. Để khách hàng hứng thú có nhu cầu mua thêm. Vì được phục vụ tốt, cảm thấy phấn khởi.

– Cái kỹ năng bán hàng này rất ít nhân viên bán hàng hoặc chuyên gia bán hàng biết. Ngoại trừ những người bán hàng cao cấp được đào tạo bài bản.

1.6 Kỹ năng thuyết phục khách hàng

– Nói làm sao để họ muốn mua, không bỏ lỡ cơ hội để có được sản phẩm đấy.  Kỹ năng thuyết phục nhằm tránh khách hàng có ý định và lựa chọn khác. Thay vì không mua hàng này ta cũng nên thuyết phục cho khách hàng hướng tới sản phẩm khác trong cửa hàng. Ví dụ: “Bạn không nên bỏ qua sản phẩm này, vì nó đang là xu thế năm nay”.

– Đưa ra lý do và bằng chứng thực sự để thuyết phục họ. Đấy là kỹ năng bán hàng tốt nhất trong các kỹ năng.

1.7 Kỹ năng đặt hàng

Sau khi khách hàng chọn đồ xong. Có thể nói: Anh/chị đã chọn mua những đồ gì? Sau đó đóng gói, tính phí và đừng quên nói lời cảm ơn.

2. Kết luận

Đây là những kỹ năng bán hàng và kinh nghiệm tuyệt vời mà tôi đã đúc kết được cho riêng mình. Những điều tuyệt vời trong cách bán hàng. Khiến khách hàng không thể rời khỏi cửa hàng với hai bàn tay không.