Home / Giao tiếp / Kỹ năng lắng nghe – Tại sao phải học cách lắng nghe ?

Kỹ năng lắng nghe – Tại sao phải học cách lắng nghe ?

Kỹ năng lắng nghe – Tại sao phải học cách lắng nghe ? Lắng nghe là một cách để bạn nâng cao giá trị của bản thân trong mắt người khác. Giao tiếp không chỉ có nói còn phải biết lắng nghe. Vậy kỹ năng lắng nghe là gì? Ta cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Kỹ năng lắng nghe là gì?

1.1 Lắng nghe là gì?

Lắng nghe là sự tiếp nhận thông tin từ yếu tố bên ngoài thông qua tai. Vậy kỹ năng lắng nghe là gì? Lắng nghe bình thường không thì ta chỉ có nghe không và không phân tích gì cả. Kỹ năng lắng nghe cần phải có sự tập trung thì mới biến sóng âm ta nghe thành ngữ nghĩa. Như vậy kỹ năng lắng nghe là quá trình tập trung , chú ý để hiểu được ngữ nghĩa mà ta nghe thấy.

Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe có nghĩa là gì? Chúng ta học cách nói, học đọc, học viết. Làm thế nào để chúng ta học cách lắng nghe và ai dạy chúng ta? Một kỹ năng chiếm 53% thời gian không được dạy. Từ nhỏ, chúng ta đã được dạy để nói, dạy, đọc và viết rất nhiều. Nhưng hãy nghe chỉ dạy một vài từ: “Phải biết nghe cha mẹ !”. Nhưng để nghe hiệu quả thì không bao giờ được dạy. Phải thông qua các kỹ năng giao tiếp thường ngày thì kỹ năng lắng nghe của ta mới có thể lên được.

1.2 Hiệu quả của việc lắng nghe

Thiên nhiên cho chúng ta hai tai chỉ để lắng nghe từng cái. Chúng ta nên nói ít hơn và nghe nhiều gấp đôi. Khi đó kỹ năng lắng nghe sẽ tốt, công việc sẽ thuận tiện hơn, cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn, giải quyết xung đột dễ dàng hơn.

“Nói là gieo, nghe là gặt.” Nhưng thực tế đáng buồn là chúng ta dành hơn một nửa thời gian để giao tiếp và hiệu quả chỉ là 25-30%. Chúng ta có tiềm năng chưa được khai thác hơn 75%. Nếu bạn là một nhà đầu tư khôn ngoan, tôi chắc chắn bạn sẽ đầu tư vào vùng đất tiềm năng 75% này.

2. Vì sao phải học cách lắng nghe?

Kỹ năng lắng nghe 2

Nắm bắt nội dung của vấn đề, thu thập thêm thông tin. Đánh giá nội dung thông tin và tương tác thông qua quá trình diễn đạt.

Lắng nghe sẽ tạo ra sự kết nối giữa con người, đó là kết nối tình cảm: tạo mối quan hệ tốt với mọi người, chia sẻ sự thông cảm với người khác và khám phá nhân cách mới của một người quen thuộc

Lắng nghe là một phương tiện hiệu quả để giải quyết xung đột. Với sự chú ý và chân thành khi lắng nghe bạn sẽ làm cho kẻ thù cảm thấy được tôn trọng và họ cũng sẽ cởi mở với bạn nhiều hơn thì nút thắt của vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nghe hiệu quả là cách tốt nhất để cải thiện giao tiếp của bạn.

Trong giao tiếp kỹ năng lắng nghe đóng vai trò như chất xúc tác. Giúp chúng ta kết nối , gần gũi nhau hơn, danh được nhiều thiện cảm của mọi người. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Mong rằng bài viết trên sẽ cho bạn hiểu được hiệu quả của việc lắng nghe. Bạn có thể xem thêm kỹ năng hòa đồng trong giao tiếp để có thêm thông tin bổ ích.