Home / Đàm Phán / Kỹ năng mềm là gì? kỹ năng mềm gồm những gì? vai trò của kỹ năng mềm?

Kỹ năng mềm là gì? kỹ năng mềm gồm những gì? vai trò của kỹ năng mềm?

This entry is part 1 of 1 in the series Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là gì? kỹ năng mềm bao gồm những gì và chúng có vai trò như thế nào trong cuộc sống. chúng ta thường được nghe nói rất nhiều về Kỹ Năng Mềm, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vậy Rốt cuộc Kỹ Năng Mềm là Gì? Trong bài viết này Trịnh Đức Dương Blog sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về nó.

Kỹ năng mềm là gì

1. Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm ư? Sẽ có bạn nói rằng em hiểu nhưng em không biết giải thích thế nào. Vâng! Đây chính là điểm yếu của các bạn. Mơ hồ là kẻ thù số 1 của tương lai. Nếu bạn không hiểu rõ những gì mà bạn biết thì nó thực nguy hiểm. Một cách tổng quát sách vở. Kỹ năng mềm là khả năng hòa nhập, hành vi ứng xử áp dụng được áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Vâng đọc xong chả hiểu kỹ năng mềm là gì. Vẫn mơ hồ như thế, không khái niệm, và định nghĩa. Với Trịnh Đức Dương Blog mọi chuyện phải rõ ràng.

Kỹ năng – mềm. Tôi muốn nói riêng ra 2 phần của kỹ năng mềm. Kỹ năng là việc vân dụng kiến thức đã có để thực hiện một nhiệm vụ nào đó trong cuộc sống. Mềm là sự mềm dẻo, khéo léo. Như vậy Kỹ năng mềm là việc vận dụng kiến thức đã có một cách linh hoạt mềm dẻo để giải quyết những tình huống công việc cụ thể.

Như vậy bạn thấy rõ ràng rằng. Kiến thức phải tốt thì mới có cái mà vậy dụng, phải có kiến thức tốt thì mới có kĩ năng mềm tốt. Tôi muốn nhấn mạng về điều này. Nếu kiến thức nền chưa vững thì đừng nghĩ đến chuyện kĩ năng mềm sẽ tạo ra 70 hay 80% giá trị như “các cụ” trên mạng nói. Tôi đã định nghĩa cho bạn kĩ năng mềm là gì. Vậy Kỹ Năng Mềm bao gồm những gì?

>> Tham khảo thêm các khóa học phát triển bản thân để có thể tốt hơn nhé

2. Kỹ năng mềm bao gồm những gì?

Kỹ năng mềm là cụm từ để chỉ cho nhiều loại kỹ năng khác nhau. Những kĩ năng này được vận dụng và định nghĩa cho từng trường hợp và khía cạnh cụ thể. Chúng được chia làm 2 nhóm chính: Nhóm Kỹ năng đối nội. Chúng bao gồm: lắng nghe, tự học, đặt mục tiêu, tổ trức, quản trị bản thân, lập kế hoạch…. Nhóm 2 là nhóm kỹ năng đối ngoại. Chúng bao gồm: Giải quyết vấn đề, thuyết trình, ứng xử, làm việc nhóm, tạo lập mối quan hệ, tổ chức, lãnh đạo, đàm phán thuyết phục……

Chúng tôi không thể liệt kê và phân tích hết cho bạn kỹ năng mềm bao gồm những gì trong 1 bài viết. Vì vậy khi bạn hiểu được kỹ năng mềm là gì. Bạn hãy cố gắng rèn rũa nó thành 1 phản xạ. Bạn có thể rèn luyện chúng bằng cách tham gia các khóa học. Bạn cũng có thể tự trải nghiệm để nâng cao kỹ năng của mình.

3. Vai trò của kỹ năng mềm.

Không cần định nghĩa về Kỹ năng mềm là gì. Bạn cũng có thể mường tượng được vai trò to lớn của nó trong cuộc sống. Là 1 người đi từ con số 0 để trở thành 1 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Tôi nhận thấy việc có kiến thức và chia sẻ vận dụng kiến thức là 2 khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Khi bạn có khả năng chia sẻ, xử lý tình huống tốt. Điều đó đồng nghĩa với việc kiến thức của bạn ở 1 mức độ khác. không chỉ dừng lại ở biết và làm được, mà nó đạt đến trình độ nhuần nhuyễn, thuần thục. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá trị của bạn tạo ra lớn hơn rất rất nhiều lần khi bạn thiết kỹ năng. Điều mà tôi muốn nhấn mạnh đó là bạn cần phải hiểu kỹ về  kỹ năng mềm là gì. Có như vậy bạn mới có thể làm tốt được.

>> Tham khảm thêm các khóa học về đầu tư tài chính giúp bạn giàu có hơn

4. Tổng kết

Kỹ năng mềm là gì? Đó là việc vận dụng kiến thức đã có một cách mềm dẻo linh hoạt để giải quyết các tình huống thực tiễn. Để có kỹ năng mềm tốt, Trước nhất bạn phải có kiến thức nền vững vàng. Tiếp theo bạn phải luyện tập sử dụng những kiến thức đó một cách thường xuyên đạt đến trình độ phản xạ. Có như vậy giá trị mà bạn tạo ra mới đủ lớn và đủ thuyết phục.

Như vậy tôi vừa cũng các bạn tìm hiểu về khái niệm kỹ năng mềm là gì và những vấn đề xung quanh chủ đề này. Mong rằng với những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn trong cuộc sống. Một lần nữa, tôi là Trịnh Đức Dương.