Kỹ năng trong phỏng vấn – 10 Cách giúp bạn xin được việc làm

Kỹ năng trong phỏng vấn rất quan trọng. Trong đó khả năng tương tác với người phỏng vấn và nêu rõ suy nghĩ của bạn cũng là yếu tố quan trọng trong việc nhận được công việc như trình độ được liệt kê trong hồ sơ của bạn. Dưới đây là danh sách 10 kỹ năng phỏng vấn sẽ giúp ích cho bạn được tuyển dụng.

Tóm Tắt Nội dung

Kỹ năng trong phỏng vấn

1. Chuẩn bị

Trước khi đến phỏng vấn. Hãy chuẩn bị thật kỹ về tinh thần cũng như tâm lý. Nhưng câu trả lời của bạn (và sự tự tin của bạn) sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn bỏ bê chuẩn bị đúng cách . Bạn nên dành thời gian ở mức tối thiểu, để chuẩn bị của bạn.

– 5 phút đọc lại và phân tích mô tả công việc , tập trung vào các yêu cầu và trách nhiệm thiết yếu, để điều chỉnh câu trả lời của bạn để tập trung vào các khía cạnh quan trọng nhất của công việc.

– 5 phút đọc lại bản lý lịch và thư xin việc của bạn, để xem lại cách bạn tự ném mình ngay từ đầu.

– 15 phút nghiên cứu các câu hỏi phỏng vấn tiềm năng cụ thể cho vị trí và ngành.

– 20 phút thực hành các câu trả lời cho những câu hỏi này và nhớ lại các ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm làm việc của bạn, chẳng hạn như những thành tựu chính, thách thức hoặc sự kiện quan trọng sẽ là giai thoại để tăng cường phản ứng của bạn cho các câu hỏi phỏng vấn dựa trên tình huống và hành vi .

– 15 phút nghiên cứu công ty , xem xét lịch sử, nhiệm vụ và giá trị của họ và các dự án gần đây.

Thật vậy,Kỹ năng trong phỏng vấn thực hành làm cho hoàn hảo. Ngoài việc thực hành các bước này một mình, hãy nhờ một người bạn hoặc thành viên gia đình đặt ra làm người phỏng vấn, vì vậy bạn có thể quen với việc trả lời các câu hỏi trong thời gian thực.

2. Đến Đúng giờ

Văn hóa ứng xử trong kinh doanh 2

Có rất ít (nếu có) lý do sẽ mua lại một sự đến trễ. Người ta không quan tâm đến bất cứ lý do gì. Chỉ cần bạn đến đúng giờ là điều quan trọng. Hãy làm bất cứ điều gì bạn cần làm để có thời gian phỏng vấn từ 10 đến 15 phút, cho dù bạn đang lên kế hoạch cho trang phục và đóng gói túi của bạn vào đêm hôm trước.

3. Suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói

Một câu trả lời đúng đắn bao giờ cũng luôn tốt hơn câu trả lời vội vã lắp bắp. Tất nhiên, bạn không muốn ngồi đó trong im lặng trong 5 phút khi bạn chưa nghĩ ra câu trả lời. Nhưng có thể chấp nhận mất vài giây để suy nghĩ trước khi bạn nói.

Nếu bạn cảm thấy thực sự bối rối, bạn có thể nói , “Đó là một câu hỏi thú vị. Và tôi chưa bao giờ được nghe điều này trước đây; hãy cho tôi một chút thời gian để suy nghĩ về điều này. ”Cuối cùng, bạn sẽ biết phải làm gì nếu bạn thực sự không thể trả lời một câu hỏi .

4. Nói rõ ràng, gắn kết và luôn giữ bình tĩnh

Nguyên tắc ứng xử thành công 2

Sự lo lắng có thể giúp bạn nói một dặm một phút, và do đó, mong muốn đơn giản là truyền đạt càng nhiều thông tin giá trị về bản thân bạn càng tốt. Tuy nhiên , nếu như bạn nói quá nhanh có thể khiến bạn trông vội vã, bối rối hoặc lo lắng. Hãy cố gắng làm chủ bản thân. Thực hiện một nỗ lực có ý thức để làm chậm và nói một cách bình tĩnh và rõ ràng. Nó sẽ giúp bạn tránh căng thẳng và mất phương hướng trong phỏng vấn đấy.

5. Tự tin và đừng kiêu ngạo

Tự tin là tin vào năng lực và khả năng của bản thân. Trong phỏng vấn hãy thể hiện thần thái tốt của bạn trong mọi hoàn cảnh. Tránh việc quá kiêu ngạo như thể rằng cái gì bạn cũng biết và người phỏng vấn sẽ cảm thấy bị coi thường.

6.Lắng Nghe

Kỹ năng trong phỏng vấn. Lắng nghe là điều rất quan trong. Kỹ năng trong phỏng vấn. Hãy thật tập trung lắng nghe câu hỏi của người phỏng vấn. Phân tích nó để đưa ra một câu trả lời hợp lý nhất. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi. Hãy yêu cầu họ thuật lại một lần nữa. Tránh lặp lại điều này nhiều lần.

Xem thêm : Kỹ năng lắng nghe

7. Biểu hiện ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng trong tương tác giao tiếp. Hãy học cách biểu hiện sao cho hợp lý nhất trong từng trường hợp. Một ánh mắt, sự tập trung điều phối giác quan rất quan trọng trong Kỹ năng trong phỏng vấn.

8. Thể hiện sự quan tâm

Trong phỏng vấn. Đừng chỉ quan tâm đến làm sao để trả lời câu hỏi. Và hãy quan tâm đến những khía cạnh khác nữa. Bạn thật sự tâm huyết với nghề một cách không thái quá. Đảm bảo rằng bạn có sự tương tác bình thường qua lại giữa 2 người. Nó là điều rất quan trọng trong Kỹ năng trong phỏng vấn.

9. Không tuyệt vọng

Khi không trả lời được câu hỏi dẫn đến bế tắc. Đừng tự đưa bản thân vào thế tuyệt vọng. Vì người phỏng vấn có thể đánh giá bạn qua những chi tiết này. Hãy nhớ rằng “Quan trọng là thần thái” Một không khí nhợt nhạt “Thiếu muối” có thể làm người phỏng vấn chán nản.

10. bày tỏ sự biết ơn

Điều cuối cùng trong Kỹ năng trong phỏng vấn. Từ cảm ơn là thứ chắc chắn không thể thiếu trong phỏng vấn. Đặc biệt là mỗi lần họ đưa ra câu hỏi và sau khi kết thúc phỏng vấn. Ngoài ra kể cả khi check mail hay gọi điện thoại thì cũng đừng quên sử dụng nó nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Kỹ năng trong phỏng vấn tại Trịnh Đức Dương Blog. chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống !