Kỹ năng tự quản lý bản thân – Nâng cao khả năng tự quản lý

Kỹ năng tự quản lý bản thân là một trong những kỹ năng mềm cơ bản. Tuy vậy nó cũng rất quan trọng mà mỗi người chúng ta nên rèn luyện. Bài viết sau chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chủ đề Kỹ năng tự quản lý bản thân – Nâng cao khả năng tự quản lý.

1. Kỹ năng tự quản lý bản thân

Tự quản lý là một kỹ năng nghề nghiệp có trần vô hạn. Kết quả là có những người cố vấn và quản lý tuyệt vời trong suốt sự nghiệp ngắn ngủi của mình cho đến nay, tôi đã có thể học được một vài lời khuyên quan trọng về tự quản lý.

Tôi định nghĩa tự quản lý là một quá trình phản ánh và hành động. Nó đọc một bài đọc về quá khứ, hỏi những gì có thể được thực hiện tốt hơn, và một kế hoạch hoặc hành động để thực hiện những thay đổi cần thiết.

Trong bài viết ngắn này, tôi suy nghĩ về những gì tôi đã học được khi làm việc bên cạnh các thành viên trong nhóm thành công, có động lực.

2. Thường xuyên xem xét những việc trọng tâm

Không có gì tệ hơn thời gian lãng phí. Môi trường làm việc chuyển động nhanh hoặc vai trò công việc mang lại sự độc lập nhiều có thể là con dao hai lưỡi.

Nếu không có thời gian xem xét theo lịch trình chuyên dụng và thường xuyên, nó rất dễ đi vào con đường sai.

Xem thêm: Kỹ năng giải quyết vấn đề

3. Luôn luôn tiếp nhận phản hồi mang tính xây dựng

Có thể hiếm khi nghe sự thật nhưng thường thì có ích hơn khi nhận được phản hồi thay vì mù quáng trước những điểm yếu của chúng ta. Không bao giờ nhận phản hồi mang tính xây dựng cá nhân và đưa nó trong sải chân. Cuối cùng các phản hồi biến thành tăng trưởng cá nhân. Nếu bạn không nhận thức được điểm yếu của mình thì không thể giải quyết chúng.

4. So sánh bản thân với chính mình

Mọi người đều có những điểm mạnh và quan điểm riêng biệt có thể khiến việc so sánh trở nên khó khăn. Nó tập trung quan trọng hơn vào việc phát triển thành một người bạn giỏi hơn bạn. Hơn là hướng đến mục tiêu giống như một người khác. Điều này sẽ cho phép bạn phát triển lợi thế cạnh tranh của bạn.

5. Tìm kiếm lỗ hổng kiến ​​thức của bạn

Kỹ năng tự quản lý bản thân. Dữ liệu là dầu thời đại thông tin là cuộc cách mạng công nghiệp. Đó là tất cả về việc làm một cái gì đó mới trong nơi làm việc ngày hôm nay và cơ hội đang ở đó. Giáo dục là một con đường để khám phá một quan điểm hoặc kỹ năng mới cho phép bạn khởi động một sáng kiến ​​mới.

6. Xác minh sự liên quan của những gì bạn học

Kỹ năng tự quản lý bản thân. Sau khi phát triển niềm đam mê tìm hiểu. Hãy dành thời gian để xác định các chi tiết cụ thể về những gì bạn cần học. Điều này thường nói dễ hơn làm. Kỹ năng tự quản lý bản thân. Những gì bạn cần học phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Và những gì bạn nghĩ rằng bạn cần phải học nên được phản ánh thường xuyên. Bạn đang học một cái gì đó thực sự có ứng dụng cho cuộc sống của bạn? Các kỹ năng và kiến ​​thức sẽ có lợi trong dài hạn. Hay nó sẽ trở nên lỗi thời rất nhanh?

7. Tiếp cận mọi công việc như người xây dựng

Văn hóa ứng xử trong kinh doanh 2

Xây dựng sự nghiệp cũng giống như xây dựng một ngôi nhà. Nó đòi hỏi một kế hoạch và nó đòi hỏi chuyên môn. Để xây dựng ngôi nhà đó cần phải làm việc với các nhà thầu và tổng giám đốc. Kỹ năng tự quản lý bản thân. Những người hiểu những gì đang được thực hiện đúng và những gì đang được thực hiện sai.  Bạn có thể không có tất cả các kiến ​​thức về điện, khung và hệ thống ống nước để tự làm mọi thứ. Nhưng bạn không cần điều đó để bắt đầu xây dựng một ngôi nhà. Bạn cần có kỹ năng lập kế hoạch và điều này áp dụng cho công việc cũng giống như khi làm nhà. Đây là điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ trong Kỹ năng tự quản lý bản thân.

8. Lời kết

Hầu hết chúng ta đều có quan niệm sai lầm rằng để trở thành ông chủ của chính mình. Bạn cần sở hữu một công ty hoặc làm việc riêng cho chính mình. Tuy nhiên, chính bạn đã là ông chủ của chính mình và tập trung vào tự quản lý là một cách tuyệt vời để củng cố kỹ năng này. Với một số lòng tốt, sự kiên nhẫn và hành vi hình thành thói quen. Tất cả chúng ta đều có thể trở thành người quản lý mà chúng ta khao khát – ngay cả khi đó chỉ là cho chính bạn.

Xem thêm:Nguyên tắc làm việc nhóm